Press Esc to close

Thông tinMách nhỏ
Luộc tai heo chỉ cần thêm bước này đảm bảo tai trắng giòn, sần sật, ăn mãi không chán

Chỉ cần bỏ túi mẹo luộc tai heo ngon này bạn sẽ có ngay món ăn giòn sần sật, thơm ngon lại có màu trắng đẹp mắt y như ngoài hàng.

Tai heo là nguyên liệu khá quen thuộc trong gian bếp Việt, dù luộc chín ăn trực tiếp hay làm nộm thì những món ngon từ tai heo vẫn luôn hấp dẫn. Tuy nhiên, để món ăn tròn vị, đạt điểm 10 chất lượng bạn đừng quên dắt túi mẹo luộc tai heo ngon dưới đây.

Luộc tai heo chỉ cần thêm bước này đảm bảo tai trắng giòn, sần sật, ăn mãi không chán - Ảnh 1

Muốn luộc tai heo ngon, trắng, không bị thâm chẳng hề khó - Ảnh minh họa: Internet

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

- 1 cái tai heo

- 1 thau nước đá

- Giấm gạo hoặc 1 quả chanh

- Chút muối

Các bước thực hiện:

Luộc tai heo chỉ cần thêm bước này đảm bảo tai trắng giòn, sần sật, ăn mãi không chán - Ảnh 2

Bạn bên chọn tai heo dày, còn nguyên vẹn - Ảnh minh họa: Internet

- Đầu tiên, bạn rửa sạch tai heo, sau đấy dùng dao lam cạo sạch lông vẫn có bám trên bề mặt. Rửa sạch chất bẩn trong lỗ tai.

- Tiếp đến, bạn dùng giấm gạo hoặc chanh chà xát lên tai heo đến khi bề mặt tai heo nhẵn, láng và không còn nhầy rồi rửa lại với nước.

Luộc tai heo chỉ cần thêm bước này đảm bảo tai trắng giòn, sần sật, ăn mãi không chán - Ảnh 3

Chà xát bằng chanh, muối sẽ giữ tai heo không bị thâm đen lại khử mùi hôi hiệu quả - Ảnh minh họa: Internet

- Cho 1 thìa café giấm gạo hoặc nước cốt chanh vào thau, cho tai heo vào cùng. Sau đấy, cho nước ngập tai heo, ngâm khoảng 10 phút thì vớt ra, để ráo nước. Công đoạn này sẽ giữ tai heo không bị thâm đen lại khử mùi hôi hiệu quả.

- Bắc nồi lên bếp, cho nước, vài thìa giấm gạo và chút muối vào đun sôi. Chờ đến khi nước sôi thì cho tai heo vào luộc, khi nước sôi lại vặn nhỏ lửa, luộc thêm khoảng 20 phút thì tắt bếp.

Luộc tai heo chỉ cần thêm bước này đảm bảo tai trắng giòn, sần sật, ăn mãi không chán - Ảnh 4

Độ lạnh của nước đá sẽ giúp tai heo giữ được độ giòn - Ảnh minh họa: Internet

- Vớt tai heo ra, cho ngay vào thau nước đá ngâm trong khoảng 10 phút. Độ lạnh của nước đá sẽ giúp tai heo giữ được độ giòn ngon.

Thành phẩm:

Luộc tai heo chỉ cần thêm bước này đảm bảo tai trắng giòn, sần sật, ăn mãi không chán - Ảnh 5

Món tai heo luộc đã sẵn sàng để cả gia đình cùng thưởng thức - Ảnh minh họa: Internet

Chờ tai heo nguội hẳn, vớt ra để ráo nước rồi thái miếng vừa ăn.

Chỉ với cách luộc tai heo ngon vô cùng đơn giản trên bạn đã có ngay món ngon hấp dẫn đến khó cưỡng, chúc bạn thành công!

 

 

Theo phunusuckhoe

Bản in 
 
Các thông tin khác
First :: Prev :: [1] [2] [3] [4] [5] [...] :: Next :: Last
Chương trình mới
20h00 từ Thứ 2 đến Thứ 7
21h00 từ Thứ 2 đến Thứ 7
19h từ Thứ 2 đến Thứ 7
22:00 từ thứ 2 - thứ 7
Thông tin đọc nhiều
 
Sự kiện nổi bật
Trường Giang, Trấn Thành, Minh Hằng, Kiều Minh Tuấn,Yeye Nhật Hạ,... cùng nhiều nghệ sĩ vinh dự nhận cúp vàng 10 năm Ngôi Sao Xanh
Thứ sáu, 12/01/2024 10:14

Đêm gala vinh danh giải thưởng Ngôi Sao Xanh lần thứ 10 do Kênh Truyền hình TodayTV phối hợp Tạp chí Thế Giới Điện Ảnh tổ chức đã diễn ra thành công, náo nhiệt vào tối ngày 10/01/2024 với sự góp mặt của hơn 300 nghệ sĩ nổi tiếng cả trong và ngoài nước.

Film Thanapat, Jam Rachata cùng dàn sao Trấn Thành, Việt Hương, Kiều Minh Tuấn, Trương Thế Vinh,... sải bước lộng lẫy tại thảm đỏ Ngôi Sao Xanh 2023
Thứ sáu, 12/01/2024 09:46

Tối ngày 10/01/2024 rộn ràng diễn ra chương trình Gala Lễ trao giải Ngôi Sao Xanh lần thứ 10 với sự góp mặt của hàng loạt tên tuổi nổi tiếng: NSND Kim Xuân, NSƯT - Đạo diễn Lê Hoàng, Trấn Thành, Việt Hương, Trương Thế Vinh, Kiều Minh Tuấn, Diễm My 9X, Jun Vũ, Ưng Hoàng Phúc, Trương Quỳnh Anh,... xuất hiện lung linh trên thảm đỏ, chiếm trọn ống kính truyền thông và sự quan tâm của người hâm mộ khắp cả nước.