1. Ngâm khoai tây
Đây là bước quan trọng mà các đầu bếp chuyên nghiệp cho rằng nhiều chị em thường bỏ qua hoặc làm sai cách.
Tốt nhất, khoai tây sau khi gọt, thái sợi xong thì đem rửa sạch. Sau đó ngâm khoai trong nước lã một lúc để đảm bảo hết phần tinh bột thôi ra ở các mặt cắt của khoai. Như vậy khi xào, khoai sẽ không bị phần tinh bột này làm mềm, mất độ giòn.
2. Xào thật nhanh
Để tránh cho khoai tây bị mềm, chị em cần xào thật nhanh. Trước tiên, làm nóng dầu trong chảo rồi mới cho khoai vào xào để rút ngắn thời gian, khoai sẽ giòn. Không nên cho khoai vào xào khi dầu ăn chưa nóng, khoai sẽ vừa thâm lại mất giòn.
Nên xào với lửa lớn và dùng chảo chống dính hoặc chảo thường nhưng đã xử lý để không bị dính.
3. Thứ tự nêm gia vị
Khi xào khoai, cũng cần để ý đến việc sắp xếp thứ tự nêm gia vị. Trước tiên, thêm một ít giấm rồi đảo đều, sau đó mới nêm muối hoặc bột canh... và xào đều. Giấm cũng giúp khoai giòn và không bị thâm.
Khi khoai vừa chín tới, chị em cho ngay ra đĩa và thưởng thức khi đang còn nóng. Làm theo cách này, khoai không những giòn thơm mà màu sắc cũng rất đẹp.
Chúc các bạn thành công!
Theo Khám Phá