Press Esc to close

Thông tinMách nhỏ
Thực đơn 150.000 đồng cho cuối tuần có khách

Có thể đó vẫn là những món quen thuộc của nhà bạn nhưng khi có khách đến hãy trình bày bắt mắt hơn để mọi người đều hài lòng nhé.

td-150-8959-1438155680.jpg

1. Sườn xào chua ngọt (50.000 đồng)

suon-xaoi-5466-1438155680.jpg

Nguyên liệu:

- 400 g sườn non
- Tương ớt: 2 thìa
- Sốt cà chua: 2 thìa
- Hành khô, tỏi
- Giấm: 2 thìa, mắm: 1 thìa, đường: 1,5 thìa

Cách làm:

- Sườn non mua về rửa sạch, chần qua nước sôi, tiếp tục cho vào nồi đun 10 - 15 phút cho sườn mềm.

- Vớt sườn ra đĩa cho ráo nước rồi cho vào chiên vàng đều hai mặt.

- Trong lúc chiên sườn làm nước sốt chua ngọt: cho nửa bát con nước lọc + 1 thìa mắm + 1,5 thìa đường + 2 thìa giấm  + 2 thìa tương cà + 2 thìa tương ớt rồi khuấy đều.

- Sườn rán vàng đều hai mặt, chắt bớt mỡ trong chảo. Cho hành khô và tỏi đập dập vào, cho thêm bát hỗn hợp chua ngọt vào đun cho đến khi gần cạn nước.

2. Tôm chiên xù (60.000 đồng)

tom-chien-2548-1438155680.jpg

Nguyên liệu:

- Tôm to: 300 g
- Bột mỳ: 6 thìa con
- Bột chiên giòn: 4 thìa
- Bột canh: 1/2 thìa
- Bột chiên xù: 1/2 gói
- Trứng gà: 1 quả.

Cách làm:

- Tôm rửa sạch, bóc vỏ phần thân, rút bỏ chỉ, rồi ướp cùng chút bột canh.

- Cho bột mỳ, bột chiên giòn vào bát con, đập trứng vào rồi đánh đều (nếu hỗn hợp đặc quá có thể thêm chút nước).

- Nhúng từng con tôm vào bột chừa lại phần đuôi, rồi lăn tiếp qua bột chiên xù, cứ làm vậy cho đến hết lượng tôm.

- Cho dầu ăn vào chảo (cho dầu ăn ngập con tôm) đến khi mỡ nóng già thì cho tôm vào chiên vàng là được.

3. Canh ngô và củ cải (10.000 đồng)

cu-ngo-5305-1438155680.jpg

Nguyên liệu:

- Củ cải: 1 củ
- Ngô ngọt: 1 bắp
- Bột tôm: 1 gói
- Hành lá.

Cách làm:

- Củ cải gọt vỏ thái miếng vừa ăn.

- Ngô ngọt bỏ vỏ rồi cắt khoanh.

- Bắc nồi nước lên bếp cho bột tôm vào, khi nào nước sôi thì thả củ cải, ngô vào nấu cho đến khi chín thì rắc hành lá lên.

4. Nộm rau muống thịt bò (30.000 đồng)

nom-muong-bo-4283-1438155680.jpg

Nguyên liệu:

- Rau muống: 1 mớ
- Giá: 100 g
- Thịt bò: 100 g
- Lạc rang
- Giấm: 3 thìa, đường: 2 thìa, bột canh: 1,5 thìa, mắm: 1/2 thìa
- Ớt: 1 quả, rau kinh giới.

Cách làm:

- Rau muống nhặt bỏ cuống rồi rửa sạch.

- Cho rau muống vào luộc chín, rồi vớt ra ngâm trong nước đá cho rau được xanh.

- Giá rửa sạch để ráo nước.

- Cho rau muống, giá vào bát tô, cho giấm, đường, bột canh, ớt vào trộn đều để 30 phút cho ngấm.

- Đập dập tỏi rồi cho vào phi thơm, cho thịt bò xào săn, cho thêm ít nước mắm vừa ăn.

- Khi nào ăn thì rắc lạc, rau kinh giới vào trộn đều, cho thịt bò lên trên.

 

Theo ngoisao

Bản in 
 
Các thông tin khác
First :: Prev :: [1] [2] [3] [4] [5] [...] :: Next :: Last
Chương trình mới
20h00 từ Thứ 2 đến Thứ 7
21h00 từ Thứ 2 đến Thứ 7
19h từ Thứ 2 đến Thứ 7
22:00 từ thứ 2 - thứ 7
Thông tin đọc nhiều
 
Sự kiện nổi bật
Trường Giang, Trấn Thành, Minh Hằng, Kiều Minh Tuấn,Yeye Nhật Hạ,... cùng nhiều nghệ sĩ vinh dự nhận cúp vàng 10 năm Ngôi Sao Xanh
Thứ sáu, 12/01/2024 10:14

Đêm gala vinh danh giải thưởng Ngôi Sao Xanh lần thứ 10 do Kênh Truyền hình TodayTV phối hợp Tạp chí Thế Giới Điện Ảnh tổ chức đã diễn ra thành công, náo nhiệt vào tối ngày 10/01/2024 với sự góp mặt của hơn 300 nghệ sĩ nổi tiếng cả trong và ngoài nước.

Film Thanapat, Jam Rachata cùng dàn sao Trấn Thành, Việt Hương, Kiều Minh Tuấn, Trương Thế Vinh,... sải bước lộng lẫy tại thảm đỏ Ngôi Sao Xanh 2023
Thứ sáu, 12/01/2024 09:46

Tối ngày 10/01/2024 rộn ràng diễn ra chương trình Gala Lễ trao giải Ngôi Sao Xanh lần thứ 10 với sự góp mặt của hàng loạt tên tuổi nổi tiếng: NSND Kim Xuân, NSƯT - Đạo diễn Lê Hoàng, Trấn Thành, Việt Hương, Trương Thế Vinh, Kiều Minh Tuấn, Diễm My 9X, Jun Vũ, Ưng Hoàng Phúc, Trương Quỳnh Anh,... xuất hiện lung linh trên thảm đỏ, chiếm trọn ống kính truyền thông và sự quan tâm của người hâm mộ khắp cả nước.