Press Esc to close
Thông tinMách nhỏ
Những mánh khóe lừa đảo bạn cần tránh khi đi du lịch
 
 

Dưới đây là 10 chiêu lừa đảo phổ biến khiến nhiều du khách cả tin dễ rơi vào bẫy.

1. Nhặt được đồ thất lạc

Những mánh khóe lừa đảo bạn cần tránh khi đi du lịch

Hãy tưởng tượng bạn đang đi bộ ngắm cảnh ở một thành phố lạ lẫm. Bỗng nhiên, bạn thấy một chiếc nhẫn, vòng tay hay món đồ trông có giá trị rơi trên đường. Bạn nhặt nó lên, rồi ai đó xuất hiện nói bạn phải trả lại của rơi hoặc trả một nửa giá của món đồ để bạn được sở hữu nó.

Nếu rơi vào cái bẫy này, bạn sẽ sớm thất vọng vì món đồ bạn nhặt được chỉ là hàng giả thay vì mua được món hàng hiệu với giá hời.

2. Thầy bói dạo

Những mánh khóe lừa đảo bạn cần tránh khi đi du lịch  - 1

Ở nhiều quốc gia, thầy bói dạo xuất hiện nhiều ở các địa điểm du lịch. Họ sẽ xem bói vui lấy tiền hoặc trao đổi lấy món đồ nào đó có giá trị của bạn. Đừng bị lừa vì chiêu trò rẻ tiền này khi họ nói có thể hóa giải cho bạn vài điều xấu xảy đến trong tương lai.

3. Taxi dù

Những mánh khóe lừa đảo bạn cần tránh khi đi du lịch  - 2

Nếu du lịch nước ngoài, bạn nên chọn các hãng taxi uy tín hoặc có tên tuổi rõ ràng để làm phương tiện di chuyển. Nếu không, nên dùng phương tiện giao thông công cộng như xe buýt, tàu điện ngầm, thay vì gọi taxi dù. Họ dễ lấy quá số tiền hoặc đi quãng đường xa hơn cần thiết.

4. Tiền xe

Những mánh khóe lừa đảo bạn cần tránh khi đi du lịch  - 3

Bạn nên cẩn trọng với bất kỳ loại hình phương tiện di chuyển tư nhân nào. Lái xe có thể đổi tiền ngoại tệ cho bạn theo tỷ giá thấp hơn thị trường.

5. Những người bán hàng láu cá

Những mánh khóe lừa đảo bạn cần tránh khi đi du lịch  - 4

Họ thường cố tỏ ra bận rộn, làm nhiều việc cùng lúc để bạn xao nhãng, không nhận ra mình đang bị lừa gạt. Trong quá trình ấy, họ dễ dàng ghi lại thông tin thẻ tín dụng, thẻ visa nếu bạn quyết định trả bằng thẻ. Hoặc họ trả thiếu tiền cho bạn theo mệnh giá quy đổi ngoại tệ.

6. Bán vé tham quan giả

Những mánh khóe lừa đảo bạn cần tránh khi đi du lịch  - 5

Khi mua vé vào các điểm tham quan, nhiều người mua phải vé giả từ những người bán vé ven đường. Nếu là vé thật, bạn cũng có thể phải trả mức giá cao hơn bình thường.

Tốt nhất là mua tại văn phòng bán vé chính hãng hoặc từ website công ty.

7. Cuộc gọi từ nhân viên lễ tân

Những mánh khóe lừa đảo bạn cần tránh khi đi du lịch  - 6

Khi ở khách sạn, bạn có thể nhận được cuộc gọi từ nhân viên lễ tân. Sau khi giới thiệu họ là nhân viên trong phòng dịch vụ khách sạn, họ sẽ hỏi thông tin chi tiết về thẻ tín dụng của bạn để thu tiền phòng. Không nên cung cấp thông tin này. Nếu buộc phải làm vậy, hãy xuống tận quầy lễ tân để làm việc. 

8. Thuê căn hộ

Những mánh khóe lừa đảo bạn cần tránh khi đi du lịch  - 7

Đôi khi khách du lịch không thích thuê phòng khách sạn mà thuê căn hộ để nghỉ. Chủ nhà có thể yêu cầu bạn phải trả thêm nhiều khoản phí về việc làm hư hỏng đồ nội thất. Để tránh tình trạng này, bạn cần ký bản thỏa thuận với chủ nhà trước khi nhận phòng.

9. Kết bạn mới

Những mánh khóe lừa đảo bạn cần tránh khi đi du lịch  - 8

Trò lừa đảo này phổ biến ở các quốc gia nổi tiếng thân thiện, nơi khách du lịch không ở trong các khách sạn sang trọng mà thường chọn dịch vụ homestay. Họ làm quen và mời bạn đến một vài sự kiện. Họ biết khi nào bạn rời đi, rồi đột nhập vào phòng để lấy đi đồ đạc có giá trị.

10. Gọi nhờ điện thoại

Những mánh khóe lừa đảo bạn cần tránh khi đi du lịch  - 9

Một người có vẻ đang gặp tình huống nguy cấp tiếp cận bạn trên phố, anh ta muốn gọi nhờ một cuộc điện thoại do quên điện thoại hoặc bị cướp. Kết quả là, cuộc gọi điện đó tốn cả một gia tài hoặc trường hợp xấu hơn là bạn bị anh ta cầm điện thoại rồi chuồn thẳng.

Mr.Bull (theo BS)

 

theo ione

Bản in 
 
Các thông tin khác
Quần thể tâm linh trên đỉnh Fansipan (Thứ hai, 19/02/2018 20:56)
6 điều khách Tây thích nhất ở Hà Nội (Chủ Nhật, 18/02/2018 10:24)
Đủ kiểu mix giày Oxford hợp mốt (Thứ bảy, 17/02/2018 14:42)
First :: Prev :: [1] [2] [3] [4] [5] [...] :: Next :: Last
Chương trình mới
21h thứ 2 - thứ 7
20h thứ 2 - thứ 7
30 tết, MÙNG 1, MÙNG 2, MÙNG 3
19h00 hàng ngày
17h hàng ngày
 
Sự kiện nổi bật
Kết quả quay số chương trình 'Xem phim mê say – Trúng ngay Xe đẹp' Lần 1
Thứ năm, 18/01/2018 15:43

Chúc mừng những khán giả đã may mắn trúng thưởng xe Wave Alpha (hàng tuần) cùng nhiều thiết bị gia dụng tiện ích (hàng ngày)khi tham gia chương trình 'Xem phim mê say – Trúng ngay Xe đẹp'.

THỂ LỆ CHƯƠNG TRÌNH “XEM PHIM MÊ SAY – TRÚNG NGAY XE ĐẸP” TRÊN TODAYTV
Thứ ba, 09/01/2018 16:43

Đẩy mạnh sự quan tâm của khán giả với 02 khung phim 12h00 – 14h00 (từ thứ 3 đến chủ nhật) và khung phim 20h00 -22h00 (từ thứ 2 đến thứ 7) trên TodayTV. Mang đến cho khán giả cơ hội sở hữu 02 chiếc xe Wave Alpha (hàng tuần) cùng nhiều thiết bị gia dụng tiện ích (hàng ngày) khi xem phim trong 02 khung giờ