Những con tôm vàng ươm béo vị dừa, lại được chấm cùng nước sốt cam chua ngọt sẽ khiến bữa cơm gia đình bạn trở nên hấp dẫn hơn.
Nguyên liệu:
500g tôm
1/2 chén bột chiên xù
2 quả trứng gà
1 chén dừa cơm dừa bào
1 trái cam tươi
Tương ớt
Tỏi băm nhuyễn
Dầu ăn
Gia vị: muối, hạt nêm
Cách chế biến:
Tôm sú lột vỏ, bỏ đầu, rút chỉ đen, rửa sạch, cho ít hạt nêm vào ướp
Cho bột chiên xù ra một cái tô trộn cùng với cơm dừa
Đập trứng vào một cái chén
Cho tôm lăn qua bột rồi nhúng vào trứng
Đặt chảo lên bếp, đổ dầu vào chảo, chờ dầu nóng thả tôm vào chiên. Để lửa trung bình chiên đến khi tôm chín vàng đều. Vớt tôm ra đĩa đã đặt giấy thấm dầu.
Cam vắt lấy nước. Lấy tương ớt cho ra một cái chén. Cho ½ muỗng cà phê dầu vào chảo, khi dầu nóng cho tỏi băm nhuyễn vào, sau đó cho tương ớt, tiếp theo là nước cam vào, để lửa vừa và khuấy liên tục cho đến khi các nguyên liệu này hòa quyện với nhau tạo thành một hỗn hợp sệt.
Khi ăn bạn có thể rưới sốt cam lên đĩa tôm; hoặc nếu sợ ăn không kịp sốt cam sẽ làm tôm bị ỉu thì bạn đặt chén sốt cam bên cạnh để chấm với tôm.
(Phương Linh/theo TGĐA)