Press Esc to close

Thông tinMách nhỏ
Món mới toanh từ bao tử heo, giòn ngon hết cỡ!

Với cách khìa mới là dùng nước mía không phải nước dừa, bạn sẽ có món bao tử heo rất mới lạ nhưng thơm ngon, vị ngọt đậm tự nhiên từ cây mía, màu sắc vàng nâu óng ánh thật hấp dẫn vô cùng!

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món bao tử heo khìa nước mía:

- 1 cái bao tử heo

- 400ml nước mía

- 1/2 quả thơm

- 1 củ tỏi, 3 trái ớt

- Gia vị: Muối, hạt nêm, bột ngọt, dầu ăn

- Rau ăn kèm: Rau thơm các loại, cà chua, dưa leo...

** Phần sơ chế bao tử: Muối, nước mắm, chanh, gừng.

Món mới toanh từ bao tử heo, giòn ngon hết cỡ! - Ảnh 1

Chế biến:

Sơ chế bao tử: Rửa sơ qua bên ngoài với nước, cắt bỏ những phần mỡ thừa còn dính, rồi lộn bề trái (bên trong) ra ngoài, cạo sạch phần nhớt rồi rửa dưới vòi nước chảy. Sau đó cho bao tử vào thau cùng với 1 muỗng canh muối + 1 muỗng canh nước mắm + nước 1 quả chanh, dùng tay bóp và lấy vỏ chanh chà xát đều khắp rồi rửa lại thật sạch. Làm như vậy 2 lần. Xong lộn bao tử lại bề mặt và cũng lặp lại cách nhồi bóp bằng muối, nước mắm và chanh đến khi bao tử hoàn toàn sạch và hết hôi. Cuối cùng cho bao tử vào nồi cùng gừng cắt lát hoặc đập dập, bắc lên bếp nấu sôi khoảng 3 phút với lửa lớn, lúc này bao tử đã rất thơm, để ráo.

Món mới toanh từ bao tử heo, giòn ngon hết cỡ! - Ảnh 2

Ướp bao tử: Cắt bao tử làm 2 hoặc làm 4 cho dễ thấm gia vị, để vào tô rồi ướp: tỏi ớt băm nhỏ, 1 muỗng cafe muối, 2 muỗng cafe hạt nêm, 1 muỗng cafe bột ngọt. Trộn thật đều. Ướp 30 - 60 phút.

Khìa bao tử: Cho vào chảo 2 muỗng canh dầu ăn, dầu nóng để bao tử vào áp chảo đều cả 2 mặt. Sau đó cho nước mía vào xâm xấp bao tử, nấu với lửa nhỏ vừa riu riu đến khi nước mía rút hơi cạn thì cho nước ép thơm vào, lúc này nêm nếm lại gia vị cho vừa khẩu vị gia đình bạn. Cứ khìa như vậy cho đến lúc nước cạn sệt, bao tử chuyển sang màu vàng nâu là được (trong lúc nấu nhớ luôn trở mặt bao tử cho thấm đều gia vị).

Món mới toanh từ bao tử heo, giòn ngon hết cỡ! - Ảnh 3

Xong xuôi bạn lấy ra đĩa, chờ nguội rồi thái miếng dài vừa ăn nhé!

Món mới toanh từ bao tử heo, giòn ngon hết cỡ! - Ảnh 4

Thành phẩm

Bao tử heo giòn mềm, vị ngọt thơm hơi chua đậm đà không ngấy, màu sắc đẹp, dùng ăn với cơm nóng, bánh mì rất ngon hoặc cho cánh đàn ông lai rai vào những ngày nghỉ cuối tuần rất bắt mồi đó!

Món mới toanh từ bao tử heo, giòn ngon hết cỡ! - Ảnh 5

Chúc bạn thành công và làm được món bao tử khìa nước mía thật ngon nhé!

 

 

Theo Tố Hà/Helino
Bản in 
 
Các thông tin khác
First :: Prev :: [1] [2] [3] [4] [5] [...] :: Next :: Last
Chương trình mới
20h00 từ Thứ 2 đến Thứ 7
21h00 từ Thứ 2 đến Thứ 7
19h từ Thứ 2 đến Thứ 7
22:00 từ thứ 2 - thứ 7
 
Sự kiện nổi bật
Trường Giang, Trấn Thành, Minh Hằng, Kiều Minh Tuấn,Yeye Nhật Hạ,... cùng nhiều nghệ sĩ vinh dự nhận cúp vàng 10 năm Ngôi Sao Xanh
Thứ sáu, 12/01/2024 10:14

Đêm gala vinh danh giải thưởng Ngôi Sao Xanh lần thứ 10 do Kênh Truyền hình TodayTV phối hợp Tạp chí Thế Giới Điện Ảnh tổ chức đã diễn ra thành công, náo nhiệt vào tối ngày 10/01/2024 với sự góp mặt của hơn 300 nghệ sĩ nổi tiếng cả trong và ngoài nước.

Film Thanapat, Jam Rachata cùng dàn sao Trấn Thành, Việt Hương, Kiều Minh Tuấn, Trương Thế Vinh,... sải bước lộng lẫy tại thảm đỏ Ngôi Sao Xanh 2023
Thứ sáu, 12/01/2024 09:46

Tối ngày 10/01/2024 rộn ràng diễn ra chương trình Gala Lễ trao giải Ngôi Sao Xanh lần thứ 10 với sự góp mặt của hàng loạt tên tuổi nổi tiếng: NSND Kim Xuân, NSƯT - Đạo diễn Lê Hoàng, Trấn Thành, Việt Hương, Trương Thế Vinh, Kiều Minh Tuấn, Diễm My 9X, Jun Vũ, Ưng Hoàng Phúc, Trương Quỳnh Anh,... xuất hiện lung linh trên thảm đỏ, chiếm trọn ống kính truyền thông và sự quan tâm của người hâm mộ khắp cả nước.