Chỉ cần một chút đường, muối, mì chính, một quả chanh, vài lá chanh, thêm chút ớt, chị Thùy Anh biến tấu thành món nước chấm vừa đẹp mắt lại hợp với món gà luộc.
Yêu thích làm bếp, chị Nguyễn Thùy Anh, hiện sống cùng gia đình ở Chile, luôn sáng tạo ra những món ăn vừa ngon miệng lại đẹp mắt. Với chị, nấu ăn là đam mê, là cách giúp gắn kết tình cảm của các thành viên trong gia đình. Ngoài công việc của nhân viên ngoại giao, những lúc cuối tuần, chị thường dành thời gian vào bếp chế biến món ăn Việt cho chồng và hai con gái. Những hộp cơm mang đến trường hàng ngày của các con cũng được chị chăm chút đẹp mắt với nhiều hình sinh động. Dưới đây là cách pha nước chấm thơm ngon cho món gà luộc hoặc thịt ba chỉ luộc. Nguyên liệu chuẩn bị: - 1 thìa muối - 1/2 thìa đường - 1/3 thìa mì chính - 1 quả chanh - Lá chanh - Ớt |
Trộn muối, đường, mì chính sau đó dùng dụng cụ bào bào vỏ chanh vào đĩa muối. Lưu ý, chanh rửa sạch và ngâm nước muối. Mùi thơm và tinh dầu nằm hết ở vỏ chanh nên cần tận dụng để pha muối chấm cho các món như gà luộc, thịt chân giò, thịt ba chỉ. |
Ớt và lá chanh thái nhỏ. |
Cho nước cốt chanh vào và khuấy cho thật đều để muối, đường, mì chính, vỏ chanh tan hoà quyện cùng nhau. |
Đĩa nước chấm sau khi pha nước cốt chanh. |
Cuối cùng, cho lá chanh và ớt vào. |
Đĩa muối chấm thịt gà hoàn hảo với màu sắc bắt mắt. |
Theo ngoisao