Chịu khó bỏ ra một chút thời gian, bạn có thể làm món sushi xôi đậu xanh cực ngon và lạ miệng theo sự hướng dẫn của "Vua bếp" Alain Nghĩa.
Nguyên liệu gồm:
- Thịt ức gà: 200 gr
- Lạp xưởng: 3 cây
- Nếp, đậu xanh đã bóc vỏ: mỗi thứ 300gr
- Bắp cải trắng, bắp cải tím, lá chanh
- Cà rốt, đậu phộng xay nhuyễn, lá dứa...
Cách làm:
Luộc chín thịt ức gà với chút gia vị. Vớt ức gà để ra riêng, dùng nước luộc này để nấu xôi đậu xanh. Trong lúc nấu, cho thêm lá dứa vào để có thành phẩm xôi thơm ngon hơn.
Món xôi đậu xanh sau khi nấu xong.
Thịt ức gà và lạp xưởng được rắc đều muối tiêu lên cả 2 mặt, sau đó đem áp chảo cho vàng, sau đó cho thêm ít nước dùng vào rồi để lửa nhỏ, đậy kín nắp để thịt gà và lạp xưởng thấm.
Bắp cải trắng, tím... cắt sợi nhỏ, trộn đều cùng ít dầu giấm để ăn kèm.
Sau khi nước dùng cạn nước, vớt thịt và lạp xưởng ra cắt thành những lát mỏng. Cho 1 lớp mỏng xôi vào khuôn sushi, sau đó đến thịt ức gà và lạp xưởng, tiếp tục cho 1 lớp xôi, một lớp thịt gà, lạp xưởng... và nén chặt để có thể dùng dao cắt ra thành những miếng "sushi xôi" vuông vắn.
Như vậy là bạn đã làm xong món sushi xôi đậu xanh cho ngày Tt, món này ăn kèm với salad bắp cải sẽ khiến bạn không thấy ngán và kích thích khẩu vị hơn.
Vua bếp Alain Nghĩa hướng dẫn ca sỹ Khánh Ngọc thực hiện món sushi xôi đậu xanh.
(An Nguyên/ theo MYB)