Margarita dưa leo (Cucumber Margarita). Ảnh: FoodandWine. |
Margarita dưa leo
Nguyên liệu: Muối, đá lạnh, khoảng 75 ml rượu tequila và dưa leo ngâm cùng rượu, khoảng 30 ml nước cốt chanh, 30 ml sirô đường (pha 1 nước 1 đường đun lên bằng chảo tới khi đường tan hết và hơn sánh).
Cách làm: Làm ẩm vành miện cốc (ly) dùng để đựng cocktail, rồi nhúng vào một bát muối. Đợi một lúc khi muối dính hết vào miệng ly, rồi cho đá vào ly. Cho đá vào dụng cụ lắc cocktail, cho thêm rượu tequila ngâm dưa leo, nước chanh, sirô và lắc đều. Sau đó, đổ ra cốc, trang trí thêm 1 lát dưa chuột và thưởng thức.
Margarita xoài (Mango Margarita). Ảnh: FoodandWine. |
Margarita xoài
Nguyên liệu: 1 cốc đá lạnh, 1 miếng chanh, khoảng 90 ml silver tequila, 1 quả xoài, khoảng 45 ml nước chanh, 1 thìa bột Tajin (một loại ớt bột vừa có vị chua và mặn), khoảng 60 ml rượu hương cam, khoảng 45 ml sirô agave nectar (hay sirô cây thùa thường dùng khi pha chế cocktail), khoảng 60 ml soda bưởi.
Cách làm: Đổ bột tajin lên một chiếc đĩa. Làm ẩm miệng cốc để đựng cocktail bằng một miếng chanh, rồi úp miệng cốc lên đĩa có bột tajin để bột dính lên miệng cốc. Xoài gọt vỏ, xay nhuyễn cùng với những nguyên liệu còn lại tới khi sánh mịn. Đổ ra cốc và thưởng thức.
Margarita lựu (Pomegranate Margarita). Ảnh: FoodandWine. |
Margarita lựu
Nguyên liệu: một chai tequila 1 lít, 2 tách rượu hương cam, 2 tách nước ép lựu không đường, 1 tách nước chanh, đá viên.
Cách làm: Đổ tequila, rượu hương cam, nước ép lựu, và nước chanh vào một binh thủy tinh lớn. Cho đá vào bình lắc cocktail, đổ thêm 1 cốc hỗn hợp trong bình thủy tinh vào và lắc đều. Sau đó đổ ra cốc và thưởng thức. Lặp lại tương tự với phần còn lại.
Magarita Classic
Nguyên liệu: khoảng 45 ml silver tequila, 20 ml rượu hương vỏ cam, 1,5 thìa nước chanh tươi, 1/2thìa sirô đường, đá, lát chanh và muối.
Cách làm: Cho tất cả nguyên liệu trên trừ chanh và muối và bình và lắc. Muối để trang trí viên cốc. Đổ cocktail ra cốc, cho thêm lát chanh và thưởng thức.