Press Esc to close

Thông tinWorld
Vụ 39 thi thể trong container: Cảnh sát Anh gọi điện cho gia đình ở Nghệ An hỏi về nhận dạng, đề nghị chờ thông báo chính thức

Tại tỉnh Nghệ An có đến 18 trường hợp các gia đình báo có người thân mất tích ở Anh. Tuy nhiên chỉ có vài gia đình nhận được điện thoại của đại diện Cảnh sát Anh.

Chiều 2/11, người thân anh Nguyễn Đình Tú (26 tuổi, xóm Phú Xuân, xã Đô Thành, huyện Yên Thành, Nghệ An) xác nhận, đại diện cảnh sát hạt Essex, Anh đã liên hệ với gia đình để hỏi một số đặc điểm nhận dạng của anh Tú nhằm phục vụ cho quá trình xác định danh tính nạn nhân.

Phía cảnh sát Essex thông qua phiên dịch viên đã hỏi gia đình anh Tú về chiều cao, cân nặng, một số đặc điểm khác trên cơ thể. Trong gần 1 giờ đồng hồ qua cuộc trao đổi, gia đình anh Tú cung cấp chi tiết anh này có vết sẹo ở vai và hình xăm ở cánh tay.

"Phía cảnh sát Anh nói trong số 39 nạn nhân, có một nạn nhân có nhiều đặc điểm trùng khớp với T., đặc biệt là vết sẹo và hình xăm. Tuy nhiên, họ mong muốn gia đình cần bình tĩnh, chờ thêm thời gian để có kết luận chính xác từ xét nghiệm sinh trắc học, AND", đại diện gia đình nói.

Vụ 39 thi thể trong container: Cảnh sát Anh gọi điện cho gia đình ở Nghệ An hỏi về nhận dạng, đề nghị chờ thông báo chính thức - Ảnh 1

Gia đình anh Tú chờ tin tức của con

Trước đó, ngày 27/10, công an đã tới lấy mẫu tóc, móng tay của mẹ anh Tú để xác định anh Tú có nằm trong số 39 người chết trong container ở nước Anh hay không. Gia đình anh Tú cũng gửi ảnh, chứng minh nhân dân qua Anh để nhờ người xác minh danh tính của anh.

Ngoài ra, có một gia đình cũng nhận được điện thoại của Cảnh sát Anh, đó là trường hợp anh Hoàng Văn Tiếp (18 tuổi, xã Diễn Thịnh, huyện Diễn Châu, Nghệ An).

Theo gia đình, tối 1/11, phía Cảnh sát Anh có gọi điện thông qua phiên dịch và hỏi một số đặc điểm nhận dạng của anh Tiếp. Tuy nhiên, cũng như trường hợp trên, phía Cảnh sát Anh cho biết đang điều tra và sẽ sớm thông báo kết quả cho các gia đình trong thời gian gần nhất.

Vụ 39 thi thể trong container: Cảnh sát Anh gọi điện cho gia đình ở Nghệ An hỏi về nhận dạng, đề nghị chờ thông báo chính thức - Ảnh 2

Nhiều người thân lo lắng khi chưa biết con sống chết như thế nào

Liên quan đến vụ việc, tối 2/11, Đại tá Lê Khắc Thuyết, Phó giám đốc Công an tỉnh Nghệ An cho biết, có 3 gia đình trước đó trình báo với địa phương không liên lạc được với con sau vụ phát hiện 39 thi thể trong thùng container ở nước Anh đến nay đã kết nối được.

Danh tính 3 người này là: anh Nguyễn Trọng T. (quê xã Hoa Thành, huyện Yên Thành), chị Lương Thị Th. (quê xã Đức Sơn, huyện Anh Sơn) và anh Phan H. Thiết (quê xã Diễn Lộc, huyện Diễn Châu). Cả 3 hiện không ở Anh mà vẫn đang ở TP.HCM, Trung Quốc và Đài Loan.

 

 

Theo toquoc

Bản in 
 
Các thông tin khác
First :: Prev :: [1] [2] [3] [4] [5] [...] :: Next :: Last
Chương trình mới
20h00 từ Thứ 2 đến Thứ 7
21h00 từ Thứ 2 đến Thứ 7
19h từ Thứ 2 đến Thứ 7
22:00 từ thứ 2 - thứ 7
Thông tin đọc nhiều
 
Sự kiện nổi bật
Ngôi Sao Xanh 2019: Hàng ngàn vé mời đã sẵn sàng dành tặng khán giả
Thứ tư, 04/12/2019 09:10

Hàng ngàn chiếc vé mời được dành tặng đến người hâm mộ nhân mùa giải Ngôi Sao Xanh lần thứ 6 được tổ chức. Cơ hội duy nhất để cùng tham dự trực tiếp lễ trao giải điện ảnh và truyền hình được mong đợi nhất trong năm cũng như được gặp gỡ và giao lưu cùng hàng trăm nghệ sĩ thuộc nhiều lĩnh vực. Còn chần chờ gì nữa.

Giới thiệu tập đoàn IMC
Thứ ba, 03/12/2019 13:12

Giới thiệu về tập đoàn IMC