Press Esc to close

Thông tinPhim Ảnh
Sử dụng lại 3 cảnh kinh điển, Doctor Sleep có đang ‘dựa hơi’ quá nhiều vào The Shining!

Mới đây, đạo diễn Mike Flanagan đã xác nhận rằng Doctor Sleep tái sử dụng ba cảnh quay kinh điển từ phim The Shining của Stanley Kubrick. Điều này khiến cho nhiều khán giả đặt câu hỏi liệu bộ phim có đang “dựa hơi” quá nhiều vào thương hiệu kinh dị nổi tiếng nhất mọi thời đại?

Sử dụng lại 3 cảnh kinh điển, Doctor Sleep có đang ‘dựa hơi’ quá nhiều vào The Shining! ảnh 0

Được chuyển thể từ tiểu thuyết của Stephen KingDoctor Sleep là phần tiếp theo lấy bối cảnh gần 40 năm sau các sự kiện của The Shining. Câu chuyện của bộ phim kể về Daniel Torrance lúc trưởng thành (do Ewan McGregor thủ vai) sử dụng khả năng của mình để giúp một cô gái trẻ đang gặp nguy hiểm.

Sử dụng lại 3 cảnh kinh điển, Doctor Sleep có đang ‘dựa hơi’ quá nhiều vào The Shining! ảnh 1

Doctor Sleep được định nghĩa là phần tiếp theo của cả cuốn sách và bộ phim The Shining. Tất nhiên vẫn có một số khác biệt lớn giữa hai bộ phim này, nhưng một số cảnh của The Shining vẫn xuất hiện trong Doctor Sleep.

Sử dụng lại 3 cảnh kinh điển, Doctor Sleep có đang ‘dựa hơi’ quá nhiều vào The Shining! ảnh 2

Trong một cuộc phỏng vấn, đạo diễn Doctor Sleep đã tiết lộ rằng ba cảnh quay huyền thoại từ The Shining đã được tinh chỉnh và xuất hiện trong phim. Tuy nhiên, cảnh máu tuôn ra từ thang máy tại Overlook không phải là một trong số đó, mặc dù nó xuất hiện trong đoạn trailer của Doctor Sleep. Như Flanagan giải thích, đoạn phim giới thiệu đã được phát hành trước khi anh ta hoàn thành phiên bản cuối cùng của bộ phim nên bản ban đầu của vị đạo diễn được lấy để làm trailer.

Sử dụng lại 3 cảnh kinh điển, Doctor Sleep có đang ‘dựa hơi’ quá nhiều vào The Shining! ảnh 3

Bởi vì bộ phim có những đoạn hồi tưởng về quá khứ của Danny tại Overlook khi còn nhỏ, Flanagan đã phải tái tạo một số cảnh phim nổi tiếng từ The Shining cho Doctor Sleep. Đáng chú ý nhất trong số đó có thể là cảnh cậu bé Danny đang chơi với những chiếc xe của mình ở hành lang Overlook. Sau đó anh dừng ở phòng 237 vì cảm nhận được có gì đó bên trong (một người đã chết trong bồn tắm).

Sử dụng lại 3 cảnh kinh điển, Doctor Sleep có đang ‘dựa hơi’ quá nhiều vào The Shining! ảnh 4

Trong Doctor SleepFlanagan và nhà sản xuất đã cố gắng tái tạo cảnh quay này một cách trung thực nhất có thể, từ kỹ xảo điện ảnh đến góc nhìn quen thuộc của khách sạn. Mặc dù vị đạo diễn này có thể lấy luôn các cảnh quay từ bộ phim của Kubrick, nhưng anh không muốn làm như vậy và đó là một minh chứng cho tham vọng của ông.

Sử dụng lại 3 cảnh kinh điển, Doctor Sleep có đang ‘dựa hơi’ quá nhiều vào The Shining! ảnh 5

Nói tóm lại, xuất hiện của những cảnh quay này chỉ giúp cốt truyện phát triển hơn và kết nối phim của Doctor Sleep và Kubrick chứ không nhằm mục đích thu hút thêm khán giả.

Theo Saostar.vn

Bản in 
 
Các thông tin khác
First :: Prev :: [1] [2] [3] [4] [5] [...] :: Next :: Last
Chương trình mới
20h00 từ Thứ 2 đến Thứ 7
21h00 từ Thứ 2 đến Thứ 7
19h từ Thứ 2 đến Thứ 7
22:00 từ thứ 2 - thứ 7
Thông tin đọc nhiều
 
Sự kiện nổi bật
Ngôi Sao Xanh 2019: Hàng ngàn vé mời đã sẵn sàng dành tặng khán giả
Thứ tư, 04/12/2019 09:10

Hàng ngàn chiếc vé mời được dành tặng đến người hâm mộ nhân mùa giải Ngôi Sao Xanh lần thứ 6 được tổ chức. Cơ hội duy nhất để cùng tham dự trực tiếp lễ trao giải điện ảnh và truyền hình được mong đợi nhất trong năm cũng như được gặp gỡ và giao lưu cùng hàng trăm nghệ sĩ thuộc nhiều lĩnh vực. Còn chần chờ gì nữa.

Giới thiệu tập đoàn IMC
Thứ ba, 03/12/2019 13:12

Giới thiệu về tập đoàn IMC