Press Esc to close

Thông tinWorld
Những món ăn vặt mới nổi thu hút giới trẻ Đà Nẵng

 

Trà sữa túi zipper

Những túi trà sữa bắt mắt, phù hợp thị hiếu của giới trẻ.

Những cốc trà sữa đã trở thành món đồ uống quen thuộc của giới trẻ. Nhưng cách biến tấu cho trà vào túi nhỏ xinh, tiện lợi khi mang đi và phù hợp với thẩm mỹ, khiến trà sữa zipper trở thành trào lưu nho nhỏ ở thành phố Hồ Chí Minh rồi lan tới Đà Nẵng. Sau loại hình café “take away” (mang đi), trà túi zipper hứa hẹn thành cơn sốt nhẹ.

Loại hình trà sữa mới xuất hiện ở một số quán trên đường Nguyễn Chí Thanh, Trần Phú (Đà Nẵng). Ngoài vị truyền thống, trà sữa được trộn thêm nhiều hương vị kèm trân châu hoặc thạch. Chiếc túi zip nhỏ xinh mang nhiều tiện lợi, ngoài chiếc khóa kéo, trà đựng trong túi giữ được nguyên vị mát lạnh đến giọt cuối.

Kem ni tơ

Món kem có cái tên lạ tai đã du nhập vào Việt Nam từ năm 2010, nhưng chính thức “nổi” ở Đà Nẵng vào dịp hè năm nay. Ban đầu, món kem chỉ xuất hiện trong thực đơn các nhà hàng “sang chảnh”, sau rồi trở nên quen thuộc hơn với giới trẻ.

Kem sử dụng ni tơ lỏng ở nhiệt độ -196 độ C nên mỗi ly kem được làm rất nhanh. Một phần kèm đầy đặn gồm viên kem to đủ hương vị táo, việt quất bốc khói ni tơ trắng, kèm thêm vài phụ liệu như chocolate, ốc quế… Kem ni tơ bán tại một số quán trên đường Hải Phòng, Hoàng Văn Thụ, Ngũ Hành Sơn.

Kem cuộn chảo Thái

Loại kem này xuất xứ từ đất nước chùa tháp Thái Lan và du nhập vào Đà Nẵng cách đây không lâu. Quán kem cuộn chảo xuất hiện đã trở thành trào lưu nho nhỏ trong giới trẻ, góp mình trong danh sách những món ăn lạ.

Để có món kem cuộn chảo đúng điệu, người bán hàng sẽ dùng các nguyên liệu hoa quả để lên chảo băng sau đó dùng dụng cụ băng nhỏ. Hỗn hợp sữa được đổ lên trên, chảo băng sẽ làm đông cứng trở thành kem. Sau đó, kem được tán đều thành lớp mỏng, người bán hàng sẽ dùng xẻng kéo léo nạo từng lớp kem thành cuộn tròn nhỏ xinh. Muốn tăng hương vị, thực khách có thể dùng kèm với siro, chocolate dạng lỏng.

Bánh nướng tổ ong Waffle

Bánh Waffle là loại bánh truyền thống của Bỉ, được người dân châu Âu ưa thích. Nếu như ở nước ngoài, món bánh này thường dùng kèm với các loại siro, mứt hay hoa quả tươi như món đồ ăn sáng, thì tới Việt Nam, bánh tổ ong trở nên bình dân hơn.

Nguyên liệu chính làm bánh gồm sữa, bột mỳ, đường và trứng trộn theo tỷ lệ và cho vào khuôn. Sản phẩm ra lò có những hình tròn nổi trên bề mặt như tổ ong nên được gọi với cái tên giản dị “bánh tổ ong”. Bánh ngon nhất khi ăn nóng, tỏa hương thơm béo ngậy của đường sữa. Thực khách có thể tìm món bánh này tại cửa hàng nằm trên đường Phan Châu Trinh.

 

Theo dantri

Bản in 
 
Các thông tin khác
First :: Prev :: [1] [2] [3] [4] [5] [...] :: Next :: Last
Chương trình mới
20h00 từ Thứ 2 đến Thứ 7
21h00 từ Thứ 2 đến Thứ 7
19h từ Thứ 2 đến Thứ 7
22:00 từ thứ 2 - thứ 7
Thông tin đọc nhiều
 
Sự kiện nổi bật
Trường Giang, Trấn Thành, Minh Hằng, Kiều Minh Tuấn,Yeye Nhật Hạ,... cùng nhiều nghệ sĩ vinh dự nhận cúp vàng 10 năm Ngôi Sao Xanh
Thứ sáu, 12/01/2024 10:14

Đêm gala vinh danh giải thưởng Ngôi Sao Xanh lần thứ 10 do Kênh Truyền hình TodayTV phối hợp Tạp chí Thế Giới Điện Ảnh tổ chức đã diễn ra thành công, náo nhiệt vào tối ngày 10/01/2024 với sự góp mặt của hơn 300 nghệ sĩ nổi tiếng cả trong và ngoài nước.

Film Thanapat, Jam Rachata cùng dàn sao Trấn Thành, Việt Hương, Kiều Minh Tuấn, Trương Thế Vinh,... sải bước lộng lẫy tại thảm đỏ Ngôi Sao Xanh 2023
Thứ sáu, 12/01/2024 09:46

Tối ngày 10/01/2024 rộn ràng diễn ra chương trình Gala Lễ trao giải Ngôi Sao Xanh lần thứ 10 với sự góp mặt của hàng loạt tên tuổi nổi tiếng: NSND Kim Xuân, NSƯT - Đạo diễn Lê Hoàng, Trấn Thành, Việt Hương, Trương Thế Vinh, Kiều Minh Tuấn, Diễm My 9X, Jun Vũ, Ưng Hoàng Phúc, Trương Quỳnh Anh,... xuất hiện lung linh trên thảm đỏ, chiếm trọn ống kính truyền thông và sự quan tâm của người hâm mộ khắp cả nước.