Press Esc to close

Thông tinWorld
Nha Trang “cháy” phòng khách sạn dịp Tết Nguyên đán

Hàng loạt khách sạn ở thành phố du lịch Nha Trang cho hay, vào các ngày cao điểm dịp Tết nguyên đán năm nay, phần lớn số lượng phòng đã được khách đăng ký, nếu còn phòng thì mức giá cũng cao gần gấp đôi bình thường.

 


Nhiều khách sạn ở Nha Trang đã kín phòng khách đăng ký trong dịp Tết nguyên đán Bính Thân

Nhiều khách sạn ở Nha Trang đã kín phòng khách đăng ký trong dịp Tết nguyên đán Bính Thân

Ngày 25/1, PV Dân trí đã thực hiện một cuộc khảo sát các khách sạn từ 3-5 sao trên địa bàn TP Nha Trang. Đa phần nhân viên các khách sạn cho biết, từ ngày mùng 2 đến mùng 5 Tết nguyên đán Bính Thân, khách sạn kín phòng không đều, thậm chí có khách sạn “cháy” phòng.

Nhân viên khách sạn H.H. trên đường Hùng Vương cho biết, ngày mùng 4 Tết nguyên đán khách sạn đã kín phòng và hướng dẫn nên thuê phòng từ mùng 5 Tết hoặc thuê từ mùng 2 đến mùng 3 Tết. Nhân viên này cho hay, giá phòng 2 giường (giường 1,2m) trong ngày mùng 2, mùng 3 Tết là 700.000 đồng/đêm. Giải thích vì sao giá cao so với bình thường, nhân viên này nói: “Giá ngày lễ, tết mà anh! Đó là quy định của khách sạn, em là nhân viên không thể giảm giá được!”. Được biết, khách sạn H.H. là khách sạn 2 sao.

Nhân viên khách sạn T.L. cũng trên đường Hùng Vương, cho biết, trong 2 ngày mùng 4 và mùng 5 Tết nguyên đán Bính Thân, thời điểm du khách đi chơi đông, khách sạn này “cháy” phòng. Nhân viên khách sạn này cho hay, ngày mùng 2 và mùng 3 Tết thì còn phòng. Khi hỏi về giá phòng thì nhân viên này nói “chưa biết giá thế nào” và nói khách liên hệ lại sau.

Một nhân viên khách sạn 4 sao trên đường Biệt Thự cho biết, trong các ngày mùng 2, mùng 3 Tết nguyên đán, khách sạn này kín phòng. Ngày mùng 4, mùng 5 còn phòng, với giá hơn 2,9 triệu đồng/phòng đơn/đêm. Thắc mắc về giá cao, nhân viên này lặp lại “điệp khúc” do là “cao điểm” dịp Tết. Được biết, khách sạn này có hơn 200 phòng cao cấp với góc nhìn hướng biển Nha Trang. Trong khi đó, một nhân viên hướng dẫn đặt phòng của một khách sạn 4 sao khác nằm trên đường Biệt Thự khẳng định, trong tháng 1 và hết tháng 2 (bao gồm cả Tết nguyên đán), khách sạn này đã “full” phòng, không thể nhận thêm khách vào lưu trú.

Một trong những nguyên nhân khiến việc đặt phòng khó khăn trong dịp Tết nguyên đán là do lượng khách Trung Quốc tăng đột biến
Một trong những nguyên nhân khiến việc đặt phòng khó khăn trong dịp Tết nguyên đán là do lượng khách Trung Quốc tăng đột biến

Theo tìm hiểu, với các cơ sở lưu trú 2 sao dịp Tết nguyên đán còn phòng nhưng giá thường cao hơn 2-3 lần so với bình thường. Cụ thể, nhân viên một khách sạn trên đường Nguyễn Chánh cho biết, dịp Tết nguyên đán, khách sạn còn phòng nhưng giá 400.000-450.000 đồng/phòng 1 giường/đêm, trong khi ngày thường là 250.000-300.000 đồng/đêm. Ngoài ra, thời điểm này, nếu liên hệ đặt phòng cho khách đoàn từ 10-15 người thì rất khó, hoặc chỉ có thể lưu trú 1, 2 đêm thì phải trả phòng để khách sạn phục vụ cho đoàn khách khác.

Một trong những nguyên nhân khiến việc đặt phòng khó khăn trong dịp Tết nguyên đán là do lượng khách Trung Quốc đến Nha Trang tăng đột biến trong thời gian qua. Các công ty lữ hành đưa khách Trung Quốc đến Nha Trang đã liên hệ đặt phòng từ 2-3 tháng nay. Ngoài ra, ở Nha Trang cũng đang có một lượng lớn du khách Nga, Hàn Quốc… lưu trú.

 

Theo dantri

Bản in 
 
Các thông tin khác
First :: Prev :: [1] [2] [3] [4] [5] [...] :: Next :: Last
Chương trình mới
20h00 từ Thứ 2 đến Thứ 7
21h00 từ Thứ 2 đến Thứ 7
19h từ Thứ 2 đến Thứ 7
22:00 từ thứ 2 - thứ 7
Thông tin đọc nhiều
 
Sự kiện nổi bật
K-ICM đại thắng tại giải thưởng truyền hình Châu Á- ATA 26
Thứ sáu, 11/02/2022 16:01

MV Chim Quý Trong Lồng của nhà sản xuất K-ICM mang vinh quang cho nền nhạc Việt khi chiến thắng giải Best Music Video tại ATA lần thứ 26, đồng thời tạo nên cột mốc ấn tượng khi 2 năm liên tiếp đại diện Việt Nam chiến thắng hạng mục này.

Trấn Thành, Lê Giang, Tuấn Trần, Hồ Bích Trâm cùng dàn sao Vbiz hào hứng khi thắng giải tại Ngôi Sao Xanh 2021
Thứ sáu, 11/02/2022 15:57

Tối 19/12/2021, 27 hạng mục giải thưởng Ngôi Sao Xanh đã được trao tại Nhà hát M.PLEX Studios & Theatre. Trấn Thành liên tiếp nhận cúp, Việt Hương, Minh Dự xúc động tại gala trao giải.