Press Esc to close

Thông tinWorld
Người trồng khấp khởi vì quất cảnh rộ trúng vụ Tết

Nhờ thời tiết thuận lợi, quất cảnh tại Tứ Liên - Tây Hồ năm nay cho quả đẹp, đều và rộ đúng đợt Tết. Theo một chủ vườn trồng quất, nếu năm ngoái, nhiều cây quất bị thối rễ, chết hàng loạt thì năm nay, những vườn quất tại đây đã sẵn sàng cho Tết, sắc quả đã chuyển sang vàng. Cùng với làng đào Nhật Tân, làng quất Tứ Liên cũng đang hối hả chuẩn bị những công đoạn cuối cùng cho vụ Tết.

Cận Tết Nguyên đán Bính Thân, nhiều vườn trồng quất Tứ Liên đã chín rộ, sẵn sàng đáp ứng nhu cầu chơi Tết của người dân.

Người dân trồng quất Tứ Liên cho biết, quất năm nay đẹp hơn năm ngoái do điều kiện thời tiết khá thuận lợi. Quất ra quả đồng đều, to và bóng đẹp nên rất được giá.

Người sành chơi quất thường chọn những cây không chỉ đẹp mà còn hội tụ ngũ hành tương sinh tương khắc. Cây quất cảnh chơi Tết không chỉ có quả vàng mà còn phải nhiều quả xanh, hoa trắng và lộc lá vươn cao.

Những đợt rét đậm kéo dài thời gian vừa qua giúp người dân "hãm" quất, giúp quất cảnh không chín quá sớm. Vì vậy, người trồng cho biết, năm nay, quất sẽ chơi được lâu sau Tết hơn mọi năm.

Lượng quả xanh ở nhiều cây quất cảnh chiếm khoảng 20% nên nhiều khách chọn rất ưng ý vì mua được quất đẹp.

Thời điểm hiện tại, quất đang được khẩn trương vận chuyển và tiêu thụ trên địa bàn Hà Nội và các tỉnh lân cận. Lượng khách đến mua tại vườn những ngày này cũng tăng đột biến.

Nhiều cây quất cảnh đẹp lọt vào "mắt xanh" của khách hàng đã được đánh dấu riêng, chờ ngày vận chuyển.

Còn lại, quất cảnh sẽ được thương lái thu mua và vận chuyển bằng xe tải để đem ra thị trường. Năm nay, giá quất chỉ nhỉnh hơn mọi năm một chút nên sức tiêu thụ những ngày qua khá mạnh.

Nếu những câu quất dáng thông to, đẹp được bán với giá từ 500.000 - 700.000 cho đến vài triệu đồng thì nhiều cây quất mini thế này sẽ có giá 100.000 - 200.000 đồng nếu khách mua tại vườn.

Bên cạnh loại quất cảnh truyền thống thì vài năm trở lại đây, người dân Tứ Liên còn phát triển và mở rộng diện tích trồng quất bonsai - loại quất nhỏ, được tạo dáng và trồng trong chậu, bình.

Loại quất bonsai này khá "hot" và được nhiều người lựa chọn vì dáng đẹp, tiết kiệm diện tích và khá độc đáo. Giá cho mỗi bình quất trung bình khoảng 1 triệu đồng, loại đẹp và lạ có thể lên tới vài triệu nhưng vẫn nhiều người chọn mua.

Theo dantri

Bản in 
 
Các thông tin khác
First :: Prev :: [1] [2] [3] [4] [5] [...] :: Next :: Last
Chương trình mới
20h00 từ Thứ 2 đến Thứ 7
21h00 từ Thứ 2 đến Thứ 7
19h từ Thứ 2 đến Thứ 7
22:00 từ thứ 2 - thứ 7
 
Sự kiện nổi bật
K-ICM đại thắng tại giải thưởng truyền hình Châu Á- ATA 26
Thứ sáu, 11/02/2022 16:01

MV Chim Quý Trong Lồng của nhà sản xuất K-ICM mang vinh quang cho nền nhạc Việt khi chiến thắng giải Best Music Video tại ATA lần thứ 26, đồng thời tạo nên cột mốc ấn tượng khi 2 năm liên tiếp đại diện Việt Nam chiến thắng hạng mục này.

Trấn Thành, Lê Giang, Tuấn Trần, Hồ Bích Trâm cùng dàn sao Vbiz hào hứng khi thắng giải tại Ngôi Sao Xanh 2021
Thứ sáu, 11/02/2022 15:57

Tối 19/12/2021, 27 hạng mục giải thưởng Ngôi Sao Xanh đã được trao tại Nhà hát M.PLEX Studios & Theatre. Trấn Thành liên tiếp nhận cúp, Việt Hương, Minh Dự xúc động tại gala trao giải.