Press Esc to close

Thông tinWorld
Độc đáo bút chì hóa thành cây nếu cắm xuống đất
Bạn có thể trồng được hơn 20 loại hoa và cây từ những cây bút chì đặc biệt này.
 
Vào năm 2012, 3 sinh viên đến từ trường MIT (Mỹ) cùng với chiến dịch Kickstarter đã đầu tư loại bút chì thân thiện với mội trường. Không giống các loại bút chì bình thường có tẩy ở đuôi bút, phần cuối mỗi chiếc bút chì có tên Sprout Pencil (Bút Mầm cây) này là một viên bọc các hạt giống cây. Khi nào chiếc bút còn quá ngắn để dùng, bạn có thể trồng nó xuống đất để viên bọc tự phân hủy và các hạt có thể nẩy mầm thành các loại cây khác nhau.
 
Tên loại cây được viết trên thân bút chì. Trong hình là chiếc bút "húng quế".
 
Được biết, nhà sản xuất những chiếc bút thân thiện với môi trường này mất 3 tháng để thiết kế và nhận được 25.000 bảng Anh (tương đương 633 triệu VND) tiền tài trợ từ Kickstarter.
  
Từ khi ra mắt thị trường, trong một tháng đã có 450.000 chiếc được mua trên hơn 60 nước khác nhau. Các bút chì Sprout có đủ loại, từ bút chì đen đến bút chì màu, và mang nhiều loại hạt giống của các loại cây như hướng dương, húng quế, rau mùi, bạc hà, hoa oải hương, cây xô thơm, cà chua, ớt xanh, cúc kim tiền, cúc vạn thọ, hoa lưu ly, dâu tây, và đậu ngọt.
 
Chỉ cần tưới nước, lớp vỏ sẽ tan ra và hạt cây sẽ nảy mầm.
 
Mỗi bút chì có 3 hạt giống của cùng một loại hoa hoặc thảo dược để tăng tỉ lệ nảy mầm thành công. Các hạt này đã được bảo quản cẩn thận trong lớp vỏ hữu cơ và sẽ không nảy mầm cho đến khi nó được trồng trong đất và được tưới nước. Tuy nhiên, có một vài lời khuyên từ nhà sản xuất nếu bạn muốn đảm bảo chắc chắn mình sẽ có một cái cây xinh xinh từ loại bút chì này. 
 
Hãy cắm chiếc bút hơi nghiêng một chút và chỉ để một ít đất phủ lên lớp vỏ bọc để các mầm cây có thể dễ dàng vươn lên. Các nhà sản xuất cũng cảnh báo nếu phần cuối bút dính nước hoặc nếu bạn ngậm nó, lớp vỏ cũng sẽ tan ra. Vì thế, nếu bạn lỡ làm ướt chiếc bút của mình, bạn có thể phải trồng nó luôn. Kèm theo mỗi gói bút chì Sprout là một thẻ ghi hướng dẫn cách trồng cây. Các nhà sáng tạo tuyên bố hạt sẽ nảy mầm chỉ sau một tuần.
 
but-chi-moc-cay
Chỉ cần sau một tuần, bạn có thể có những cây non xinh xinh như thế này.
 
Trên trang chủ của mình, Sprout World chia sẻ mục tiêu của họ là chế tạo một loại bút có thể tái sử dụng theo mục đích khác hẳn với mục đích ban đầu, bởi họ muốn “khiến con người bớt sử dụng tài nguyên và có thể tích cực tham gia chiến dịch gây dựng thế giới phát triển bền vững cùng thiên nhiên thông qua các sản phẩm xanh”.
 
but-chi-moc-cay
Mỗi gói đựng 8 cây bút chì có thể mọc thành cây khi cắm xuống đất.
 
Các gói bút chì Sprout hiện có bán trên trang Amazon với giá là 12,5 bảng Anh (khoảng 400,000 VND) với phí giao hàng quốc tế là 3 bảng (95,000 VND)

 

 

Theo afamily.vn

Bản in 
 
Các thông tin khác
First :: Prev :: [1] [2] [3] [4] [5] [...] :: Next :: Last
Chương trình mới
20h00 từ Thứ 2 đến Thứ 7
21h00 từ Thứ 2 đến Thứ 7
19h từ Thứ 2 đến Thứ 7
22:00 từ thứ 2 - thứ 7
Thông tin đọc nhiều
 
Sự kiện nổi bật
K-ICM đại thắng tại giải thưởng truyền hình Châu Á- ATA 26
Thứ sáu, 11/02/2022 16:01

MV Chim Quý Trong Lồng của nhà sản xuất K-ICM mang vinh quang cho nền nhạc Việt khi chiến thắng giải Best Music Video tại ATA lần thứ 26, đồng thời tạo nên cột mốc ấn tượng khi 2 năm liên tiếp đại diện Việt Nam chiến thắng hạng mục này.

Trấn Thành, Lê Giang, Tuấn Trần, Hồ Bích Trâm cùng dàn sao Vbiz hào hứng khi thắng giải tại Ngôi Sao Xanh 2021
Thứ sáu, 11/02/2022 15:57

Tối 19/12/2021, 27 hạng mục giải thưởng Ngôi Sao Xanh đã được trao tại Nhà hát M.PLEX Studios & Theatre. Trấn Thành liên tiếp nhận cúp, Việt Hương, Minh Dự xúc động tại gala trao giải.