Từ lâu, ốc Thảo trên đường Hoàng Diệu là địa chỉ quen thuộc của tín đồ ốc quận 4 nói riêng và Sài Gòn nói chung. Ngoài những món ốc tươi ngon, giá rẻ, cô chủ trên hai lần.
Ốc Thảo có hàng loạt món với hương vị riêng khiến người ta khó quên như ốc hương rang muối, sò điệp nướng phô mai, bắp xào trứng… Tuy vậy, để kéo khách, quán liên tục ra món mới. Gần đây nhất là 20 món ốc quen được chế biến theo cách mới như sò lụa hấp, ốc nhảy xào sa tế, ốc nhung hấp hành… Trong danh sách này, hấp dẫn và được lòng thực khách nhất lại là cà ri cua, món không lạ ở nơi khác nhưng "bao ngon, bao rẻ" tại quán.
Mỗi phần cà ri cua 160.000 đồng của quán gồm hai con cua, mỗi con nặng khoảng 300 - 400 gr. So sánh về giá thành và cân nặng trên thị trường, đây là mức giá trên khá hời. Đặc biệt, tuy rẻ, nhưng cua tại quán không phải là cua chết như nhiều người lầm tưởng. Cua còn sống, cột dây và chỉ được bắt, chế biến khi khách gọi món. Nhờ vậy, thịt tươi, ngon, dai chắc chứ không bở hay ốp.
Điểm tiếp theo khiến người ta muốn thưởng thức lần thứ hai chính là lượng gạch đỏ au, béo bùi, thơm ngậy. Lượng gạch nhiều đến nỗi, ai "mạnh ăn", cũng chỉ nhấm nháp được phần mai và nửa con cua là “đầu hàng”.
Sẽ thiếu sót nếu không nhắc đến "phần bì" của cà ri cua. Được hầm từ cua, gạch, cà ri, sữa, nước cốt dừa cùng một vài gia vị riêng, nước dùng của cà ri thơm đậm, béo ngậy vừa miệng đến mức dùng muỗng múc, húp đã ghiền; chấm kèm bánh mì đặc ruột nóng sốt dọn kèm càng khó cưỡng.
Ngoài cà ri cua vài món mới bạn nên thử trong lần đến hay trở lại quán là cà ri tôm càng với hương thơm đặc trưng của tôm; sò lụa hấp thơm, béo, ngọt hơn cả nghêu. Tôm nướng muối ớt với phần vỏ mềm xèo của “tôm hai da” (tôm vừa lột vỏ) và muối ớt pha theo công thức riêng.
Tôm nướng muối ớt với vị ngon của "tôm hai da". |
Sò lụa hấp |
Sò lụa xào bơ tỏi |
Ốc tỏi nướng muối ớt |
|
Sò điệp nướng phô mai |
Quán bán từ 10h30 hàng ngày. Giá các món từ 15.000 đồng. Riêng các món cua có giá từ 160 - 200.000 đồng.
Địa chỉ: Ốc Thảo, 237/8 và 237/5 Hoàng Diệu, P. 8, Q. 4, TP. HCM
theo Zing