Press Esc to close

Thông tinWorld
8 loại quả hiếm - độc - đắt trên thế giới ít người mua được
Với phương pháp canh tác, bảo quản cầu kỳ và khắt khe, đây chính là những thứ quả đắt đỏ và khó mua nhất thế giới.

Chuối đỏ

8-loai-qua-hiem-doc-dat-tren-the-gioi-it-nguoi-mua-duoc

Cách đây ít năm, cư dân mạng từng phát sốt với hình ảnh những trái chuối có vỏ màu đỏ. Nhiều người cho rằng đó chỉ là sản phẩm của một trò đùa photoshop nhưng không phải. Đó chính là giống chuối Dacca có xuất xứ từ Úc. Theo Oddee, loài chuối này chỉ ra hoa kết quả một lần, mất 7 năm mới có thể trổ hoa và chưa xác định được giá trên thị trường.

Chiều cao tối đa của cây có thể lên tới 3-4m, trung bình một buồng có trên dưới 10 nải. 

Thanh long vàng

8-loai-qua-hiem-doc-dat-tren-the-gioi-it-nguoi-mua-duoc-1

Giống trái cây này có nguồn gốc từ châu Mỹ, thời gian gần đây đã được nhập về nhiều các quốc gia Đông Nam Á, trong đó có Việt Nam. Giá bán của thanh long vàng hiện rơi vào khoảng 100 USD/kg, tương đương hơn 2 triệu đồng. Tuy nhiên rất khó kiếm được loại thanh long vàng ngon đúng chất châu Mỹ.

Thanh long vàng thường chỉ có vào những tháng cuối năm, kén đất trồng, số lượng có hạn nên giá bán cao ngất ngưởng. So với thanh long ruột đỏ và ruột trắng, thanh long vàng có giá gấp hàng chục lần.

Dưa hấu đen Densuke

8-loai-qua-hiem-doc-dat-tren-the-gioi-it-nguoi-mua-duoc-2

Một quả dưa hấu đen Nhật Bản được trồng tại thị trấn Toma, trên đảo Hokkaido, hay được gọi là dưa hấu đen Densuke từng được đấu giá lên tới 3.570 USD (hơn 80 triệu đồng). Đây là giống dưa hấu nổi tiếng bậc nhất tại xứ sở hoa anh đào. Năm 2008, vào mùa thu hoạch đầu tiên của dưa hấu Densuke, một trái dưa đã được bán với giá 6.300 USD, tương đương 143 triệu đồng.

Dưa hấu đen Densuke có vỏ ngoài màu đen sẫm, hương vị ngọt ngào hơn dưa hấu thường và là món quà trân quý mà người Nhật Bản thường sử dụng để tặng, biếu những người quan trọng. Mỗi năm, chỉ có khoảng 10.000 quả được thu hoạch và chỉ có dưa hấu đen được trồng trên đảo Hokkaido là có giá trị kinh tế.

Chanh ngón tay Thái Lan

8-loai-qua-hiem-doc-dat-tren-the-gioi-it-nguoi-mua-duoc-3

Vẻ ngoài không bắt mắt nhưng giống chanh ngón tay của Thái Lan lại có giá trị kinh tế cao, từng được bán với giá từ 3 đến 3,5 triệu đồng/kg. Chúng có mùi thơm đặc biệt, tép chanh có hình tròn và vị chua ngọt.

Người Thái Lan thường sử dụng chanh ngón tay (Finger Lime) vào món súp tôm dừa hay các món lẩu chua cay. Thứ gia vị này được người dân Thái ưa chuộng, tuy nhiên vì giá thành cao nên không được sử dụng đại trà. Giống chanh ngón tay cũng đã được trồng nhiều tại Australia, nhưng trái cây này vẫn chỉ có giá trị cao khi được trồng ở Thái Lan.

Quả hạch Morocco

8-loai-qua-hiem-doc-dat-tren-the-gioi-it-nguoi-mua-duoc-4

Thứ trái cây này thường được gọi là “vàng lỏng” khi mỗi 1000ml tinh dầu từ quả hạch Morocco có giá 1400 USD, tương đương 31 triệu đồng. Những phụ nữ sành điệu và giàu có thường sử dụng loại tinh dầu này để làm đẹp, dù giá của chúng cực cao.

Tinh dầu của quả hạch có tác dụng dưỡng ẩm, làm mát, sáng và mịn da, chống nhăn và căng da mặt. Quả hạch Morocco chứa nhiều vitamin E và acid béo, nên có giá trị kinh tế cao.

Dưa gang Yubari

8-loai-qua-hiem-doc-dat-tren-the-gioi-it-nguoi-mua-duoc-5

1 kg dưa gang Yubari thuần chủng từng được rao bán với giá 26.000 USD (tương đương 590 triệu đồng. Chúng đã được liệt vào danh sách những giống cây trồng cần được bảo tồn tại Nhật Bản. Xưa kia, chỉ có bậc vua chúa mới được thưởng thức loại cây khó trồng và hiếm đậu quả này. Ngày nay, những người ít tiền cũng khó có cơ hội được thưởng thức dưa gang Yubari.

Nho Ruby

8-loai-qua-hiem-doc-dat-tren-the-gioi-it-nguoi-mua-duoc-6

Loại nho này từng được bán đấu giá ở Nhật Bản với giá lên tới 6.400 USD, khoảng 145 triệu đồng/1 kg. Kích thước mỗi quả nho tương tự một quả bóng bàn. Chúng đắt đến mức người ta sẵn sàng bán nho Ruby theo từng quả.

Năm 2016, một chùm nho Ruby đã phá kỷ lục khi được một đại gia mua lại với giá gần 11.000 USD (gần 250 triệu đồng). Loại trái cây này là đặc sản của quận Ishikawa, Nhật Bản và đây cũng là nơi duy nhất trên thế giới trồng được loài nho này. Chúng có vỏ màu anh đào, vị ngọt đậm, đường kính trung bình một quả hơn 3cm.

Dâu tây trắng

8-loai-qua-hiem-doc-dat-tren-the-gioi-it-nguoi-mua-duoc-7

Mỗi quả dâu tây trắng của Nhật – mang tên Shiroi Houseki (Bạch ngọc) – trông tuyệt đẹp, mọng nước và nặng ít nhất 50g mới gọi là đạt chuẩn. Dâu tây trắng ăn có vị ngọt hơn dâu thường và luôn là sản phẩm cháy hàng.

Năm ngoái, mỗi kg dâu tây trắng đã có giá hơn 2 triệu đồng và đến nay vẫn chưa thôi là mặt hàng hot trên thị trường Nhật. Dâu tây trắng được tạo nên nhờ việc giảm lượng tiếp xúc ánh sáng mặt trời khiến cây ít sản sinh ra chất anthocyanin giúp rau củ có màu tự nhiên. Chỉ 10% lượng dâu tây trắng khi thu hoạch đạt tiêu chuẩn bởi màu trắng tinh khôi.

theo ione

Bản in 
 
Các thông tin khác
First :: Prev :: [1] [2] [3] [4] [5] [...] :: Next :: Last
Chương trình mới
20h00 từ Thứ 2 đến Thứ 7
21h00 từ Thứ 2 đến Thứ 7
19h từ Thứ 2 đến Thứ 7
22:00 từ thứ 2 - thứ 7
Thông tin đọc nhiều
 
Sự kiện nổi bật
Trường Giang, Trấn Thành, Minh Hằng, Kiều Minh Tuấn,Yeye Nhật Hạ,... cùng nhiều nghệ sĩ vinh dự nhận cúp vàng 10 năm Ngôi Sao Xanh
Thứ sáu, 12/01/2024 10:14

Đêm gala vinh danh giải thưởng Ngôi Sao Xanh lần thứ 10 do Kênh Truyền hình TodayTV phối hợp Tạp chí Thế Giới Điện Ảnh tổ chức đã diễn ra thành công, náo nhiệt vào tối ngày 10/01/2024 với sự góp mặt của hơn 300 nghệ sĩ nổi tiếng cả trong và ngoài nước.

Film Thanapat, Jam Rachata cùng dàn sao Trấn Thành, Việt Hương, Kiều Minh Tuấn, Trương Thế Vinh,... sải bước lộng lẫy tại thảm đỏ Ngôi Sao Xanh 2023
Thứ sáu, 12/01/2024 09:46

Tối ngày 10/01/2024 rộn ràng diễn ra chương trình Gala Lễ trao giải Ngôi Sao Xanh lần thứ 10 với sự góp mặt của hàng loạt tên tuổi nổi tiếng: NSND Kim Xuân, NSƯT - Đạo diễn Lê Hoàng, Trấn Thành, Việt Hương, Trương Thế Vinh, Kiều Minh Tuấn, Diễm My 9X, Jun Vũ, Ưng Hoàng Phúc, Trương Quỳnh Anh,... xuất hiện lung linh trên thảm đỏ, chiếm trọn ống kính truyền thông và sự quan tâm của người hâm mộ khắp cả nước.