Press Esc to close

Thông tinÂm Nhạc
Hương Tràm đạt điểm tuyệt đối nhờ hit của Trần Lập

Trong đêm thi có chủ đề Rock, Quán quân The Voice đã làm mới ca khúc 'Tâm hồn của đá'. 

Hương Tràm quyết định làm mới hit 'Tâm hồn của đá' của nhóm Bức Tường bằng phong cách drum and bass. Khác với hình ảnh trước đó, nữ ca sĩ dữ dội bứt phá và có được 'cơn mưa' lời khen từ 4 vị giám khảo.

Liveshow 7 của The Remix, diễn ra vào tối 28/2 chỉ còn sự xuất hiện của 6 thi sinh do Hoàng Thuỳ Linh đã rút lui khỏi cuộc thi. Với chủ đề Rock, Drum & Bass, Electro Sound, Hương Tràm quyết định làm mới hit 'Tâm hồn của đá' của nhóm Bức Tường bằng phong cách Drum & Bass. Khác với hình ảnh trước đó, nữ ca sĩ đã bứt phá và có được 'cơn mưa' lời khen từ 4 vị giám khảo.

Lưu Thiên Hương chỉ biết dùng từ 'quá hay' để nói về tiết mục của Hương Tràm vì đây là bản drum and bass kết hợp rock khá tuyệt vời.

Lưu Thiên Hương chỉ biết dùng từ 'quá hay' để nói về tiết mục của Hương Tràm. "Đây là bản phối hay nhất từ đầu chương trình đến giờ. Hương Tràm hát hay, nổi loạn khiến tim tôi đập rất nhanh, chỉ muốn lên sân khấu quậy cùng bạn. Tôi tin, nếu Trần Lập xem bạn hát, sẽ rất vui", Lưu Thiên Hương nói.

Nhạc sĩ Dương Khắc Linh thì nổi da gà vì màn biểu diễn hoàn hảo của Hương Tràm. Riêng nhạc sĩ Nguyễn Hải Phong cũng đồng quan điểm. Anh còn nói, dù giai điệu bài hát có lệch 7-8 nốt so với bản gốc, nhưng không đi quá xa. Anh đánh giá cao tổng thể tiết mục, từ bản phối đúng chủ đề, dàn dựng và phần hát.   Với những lời có cánh từ ban giám khảo, team Hương Tràm nhận được số điểm tuyệt đối 40.

Nhạc sĩ Dương Khắc Linh thì nổi da gà vì màn biểu diễn hoàn hảo của Hương Tràm. Riêng nhạc sĩ Nguyễn Hải Phong cũng đồng quan điểm. Anh còn nói, dù giai điệu bài hát có lệch 7-8 nốt so với bản gốc, nhưng không đi quá xa. Anh đánh giá cao tổng thể tiết mục, từ bản phối đúng chủ đề đến phần dàn dựng và hát. Với những lời có cánh từ ban giám khảo, team Hương Tràm nhận được số điểm tuyệt đối 40.

Team của Noo Phước Thịnh thể hiện ca khúc 'Cảm xúc' của tác giả Vương Anh Tú với phong cách rock ballad. Sân khấu biến thành lễ đường của một đám cưới ngọt ngào, lột tả những khoảnh khắc hạnh phúc của cặp tân lang, tân nương.

Team của Noo Phước Thịnh thể hiện ca khúc 'Cảm xúc' của tác giả Vương Anh Tú với phong cách rock ballad . Nam ca sĩ biến sân khấu thành lễ đường của một đám cưới ngọt ngào, lột tả những khoảnh khắc hạnh phúc của cặp tân lang, tân nương.

Nhạc sĩ Nguyễn Hải Phong nhận xét, bài hát là bản pop đẹp, dàn dựng sân khấu lãng mạn nhưng phần phối của Slim V lại chưa có sự đột phá, khác hẳn với phong cách của anh trong các đêm diễn trước. Ban giám khảo kỳ vọng nhiều hơn vào sự sáng tạo của Slim V nên khá thất vọng với tiết mục này.

Nhạc sĩ Nguyễn Hải Phong nhận xét, bài hát là bản pop đẹp, dàn dựng sân khấu lãng mạn nhưng phần phối của Slim V lại chưa có sự đột phá, khác hẳn với phong độ của anh trong các đêm trước. Ban giám khảo kỳ vọng nhiều hơn vào sự sáng tạo của Slim V nên khá thất vọng với tiết mục này.

Noo Phước Thịnh giải thích, ban đầu team chọn một sáng tác khác và Slim V đã có bản phối rất hay. Tuy nhiên, vào phút 89, anh quyết định đổi bài hát vì muốn tạo cho mình hình ảnh 'soái ca', 'ngôn tình'. Trong thời gian ngắn ngủi, dù bị ốm nhưng Slim V đã cố gắng phối khí một bản ballad ra chất rock.  Với việc sút giảm phong độ, team của Noo Phước Thịnh nhận được số điểm khiêm tốn 38.

Noo Phước Thịnh giải thích, ban đầu team chọn một sáng tác khác và Slim V đã có bản phối rất hay. Tuy nhiên, vào phút 89, anh quyết định đổi bài hát vì muốn tạo cho mình hình ảnh 'soái ca', 'ngôn tình'. Trong thời gian ngắn ngủi, dù bị ốm nhưng Slim V đã cố gắng phối khí bản ballad ra chất rock. 

Với việc sút giảm phong độ, team của Noo Phước Thịnh nhận được số điểm khiêm tốn 38.

Team cuối cùng của liveshow 7 là của Maya với phần mix 3 ca khúc 'Tìm', 'Yêu' và 'Sau tất cả'. Tiết mục mang đến không khí dễ thương, về câu chuyện tình yêu bay bổng. Trên sân khấu, Maya như cô gái tuổi teen, say đắm trong tình yêu, thậm chí còn tặng cho vũ công Quang Đăng nụ hôn ngọt ngào.

Team của Maya với phần mix 3 ca khúc 'Tìm', 'Yêu' và 'Sau tất cả'. Tiết mục mang đến không khí dễ thương, kể về câu chuyện tình yêu bay bổng. Trên sân khấu, Maya như cô gái tuổi teen, say đắm trong tình yêu, thậm chí còn tặng cho vũ công Quang Đăng nụ hôn ngọt ngào.

Tiết mục này được nhạc sĩ Lưu Thiên Hương cho rằng khá dễ thương. Chị nói:

Tiết mục này được nhạc sĩ Lưu Thiên Hương cho rằng khá dễ thương. Chị nói: "Maya biết rõ thế mạnh của mình không phải là rock nên đã chọn phong cách Electro Sound. Dù nhảy nhiều nhưng Maya vẫn giữ được cột hơi".

Hai giám khảo Dương Khắc Linh và Nguyễn Hải Phong cùng có chung quan điểm khi cho rằng, team của Maya chỉ mới 'ghép' 3 ca khúc, chứ chưa phải mix nên không có nhiều sáng tạo. Vì quá chú trọng vào việc dàn dựng nên chuyên môn âm nhạc trong tiết mục khá mờ nhạt. Với Nguyễn Hải Phong, màn biểu diễn chỉ ở mức độ 'được', chứ không phải hay. Team Maya nhận được số điểm 38.

Hai giám khảo Dương Khắc Linh và Nguyễn Hải Phong cùng có chung quan điểm khi bày tỏ suy nghĩ, team của Maya chỉ mới 'ghép' 3 ca khúc, chứ chưa phải mix nên không có nhiều sáng tạo. Cũng vì quá chú trọng vào việc dàn dựng nên vấn đề chuyên môn âm nhạc trong tiết mục khá mờ nhạt. Với Nguyễn Hải Phong, màn biểu diễn chỉ ở mức độ 'được', chứ không phải hay. Team Maya nhận được số điểm 38.

Team của Justa Tee và Big Daddy hoá thành một ban nhạc rock, thể hiện ca khúc 'Nơi đó' do chính Justa Tee sáng tác. Tiết mục không làm thoả mãn sự kỳ vọng của ban giám khảo.

Team của Justa Tee và Big Daddy hoá thành ban nhạc rock, thể hiện ca khúc 'Nơi đó' do chính Justa Tee sáng tác. Tiết mục không làm thoả mãn sự kỳ vọng của ban giám khảo.

Theo nhạc sĩ Dương Khắc Linh, bài hát hay nhưng chỉ để bật nghe, còn mang đi thi thì còn thiếu sự sáng tạo, bất ngờ cho người xem. Nhạc sĩ Lưu Thiên Hương phân tích, phần dàn dựng tiết mục đều đều, thiếu sự bùng nổ. Phần sử dụng tiếng guitar thùng của team không có sự chân thật, trong khi Rock rất cần điều đó. Dẫu vậy, nhóm cũng nhận được số điểm cao 37,5.

Theo nhạc sĩ Dương Khắc Linh, bài hát hay nhưng chỉ để bật nghe, còn mang đi thi thì còn thiếu sự sáng tạo, bất ngờ cho người xem. Nhạc sĩ Lưu Thiên Hương phân tích, phần dàn dựng tiết mục đều đều, thiếu sự bùng nổ. Việc sử dụng tiếng guitar thùng trong ca khúc không có sự chân thật, trong khi Rock rất cần điều đó. Nhóm nhận được số điểm thấp nhất 37,5 và đành nói lời chia tay  cuộc chơi. 

 

Theo ngoisao.net

Bản in 
 
Các thông tin khác
First :: Prev :: [1] [2] [3] [4] [5] [...] :: Next :: Last
Chương trình mới
20h00 từ Thứ 2 đến Thứ 7
21h00 từ Thứ 2 đến Thứ 7
19h từ Thứ 2 đến Thứ 7
22:00 từ thứ 2 - thứ 7
Thông tin đọc nhiều
 
Sự kiện nổi bật
NSND Kim Xuân, NSƯT Thành Lộc, NSƯT Công Ninh cùng nhiều tên tuổi đình đám Vbiz và quốc tế nô nức tham dự Đại Nhạc Hội TodayTV
Thứ tư, 16/08/2023 15:10

Màn xuất hiện của các đạo diễn tên tuổi, nghệ sĩ gạo cội cùng nhiều gương mặt trẻ triển vọng của Vbiz tại thảm đỏ Lễ kỷ niệm 15 năm sinh nhật Tập đoàn IMC - Kênh TodayTV là sự kiện đang được đông đảo khán giả đại chúng quan tâm, theo dõi ngay lúc này.

Toàn cảnh School Fest 2023: Giải chạy quy mô lớn, Carnival Fest Tour đặc sắc, đêm nhạc Space Date 3 đỉnh cao
Thứ ba, 06/06/2023 09:00

Vào ngày 21/05 kênh truyền hình TodayTV và Ký túc xá ĐHQG TP.HCM vừa tiếp tục phối hợp tổ chức thành công lễ hội âm nhạc School Fest 2023 để lại dấu ấn tốt đẹp trong lòng sinh viên với hàng loạt hoạt động giải trí, vui chơi, ẩm thực cùng sân khấu âm nhạc được đầu tư công phu, hoành tráng.