Press Esc to close

Thông tinÂm Nhạc
Giám khảo The Voice không chịu trả phí kiện tụng

Theo luật sư của Robin Thicke và Pharrell Williams, điều luật chịu phí kiện tụng mà hai nghệ sĩ phải nhận khi bị xử thua vụ bản quyền ca khúc “Blurred Lines” là vô lý.

Năm 2015, người thừa kế của Marvin Gaye đã kiện Pharrell Williams (Huấn luyện viên The Voice) và Robin với cáo buộc Blurred Lines đạo nhạc một ca khúc của cố nhạc sĩ người Mỹ.

Giám khảo The Voice không chịu trả phí kiện tụng
Hai nghệ sĩ Robin Thicker và Pharell Williams dính vào nghi án đạo nhạc kéo dài hơn 2 năm nay.

Tuy nhiên điều luật bồi thường được đưa ra là luật Vương quốc Anh, quy định người thua kiện phải trả phí thi hành án, trong khi cả 2 nghệ sĩ đều là người Mỹ.

Phán quyết của tòa án đã gây ra nhiều phản ứng trong nền công nghiệp âm nhạc Mỹ khi kết luận rằng Blurred Lines là sản phẩm viết dựa trên bài hit Got to Give It Up ra đời năm 1977 của Gaye.

Bộ đôi ca sĩ, nhà sản xuất trẻ phải trả khoản bồi thường lên đến 5,3 triệu USD và 50% lợi nhuận từ bài hát cho con cháu huyền thoại soul.

Tuy nhiên, tháng 1 năm nay, luật sư bên nguyên đã đưa ra đề nghị sây sốc khi yêu cầu bộ đôi Blurred Lines phải trả thêm 3,5 triệu USD tiền phí kiện tụng, điều gặp phải phản ứng dữ dội từ đội pháp lý của Robin và Pharrell.

Thứ 4 vừa qua (11/2), luật sư của họ đã kháng cáo lên tòa án rằng yêu cầu từ gia đình Gaye là vô lý, rằng điều luật bên thua trả phí kiện cần phải được bãi bỏ, hoặc ít nhất là xem xét để giảm phí.

Tuy nhiên, luật sư bên nguyên phản pháo, nói rằng chính bộ đôi nghệ sĩ là người đã kháng cáo đầu tiên và khiến vụ kiện kéo dài và cũng có đề đạt bên thua trả phí ngay từ đầu: “Chính Thicke và Wiliiams cũng đã đưa đơn đề nghị tòa rằng bên thua sẽ chịu chi phí pháp lý của vụ kiện, nên giờ không thể nói chúng tôi đã có hành động bất công”.

Vụ kiện đến nay vẫn gây tranh cãi khi tòa xử Blurred Lines đạo nhạc, trong khi nhà nhạc học Gerald Eskelin – người được tòa chỉ định kiểm tra 2 ca khúc – lại kết luận bài hát và Got to Give It Up không có điểm chung.

theo zing

Bản in 
 
Các thông tin khác
First :: Prev :: [1] [2] [3] [4] [5] [...] :: Next :: Last
Chương trình mới
20h00 từ Thứ 2 đến Thứ 7
21h00 từ Thứ 2 đến Thứ 7
19h từ Thứ 2 đến Thứ 7
22:00 từ thứ 2 - thứ 7
Thông tin đọc nhiều
 
Sự kiện nổi bật
Toàn cảnh School Fest 2023: Giải chạy quy mô lớn, Carnival Fest Tour đặc sắc, đêm nhạc Space Date 3 đỉnh cao
Thứ ba, 06/06/2023 09:00

Vào ngày 21/05 kênh truyền hình TodayTV và Ký túc xá ĐHQG TP.HCM vừa tiếp tục phối hợp tổ chức thành công lễ hội âm nhạc School Fest 2023 để lại dấu ấn tốt đẹp trong lòng sinh viên với hàng loạt hoạt động giải trí, vui chơi, ẩm thực cùng sân khấu âm nhạc được đầu tư công phu, hoành tráng.

Nam thần Sharad Malhotra và Surbhi Chandna nói tiếng việt khi nhận giải, Nguyễn Quốc Trường Thịnh, Puka thắng cúp diễn viên được yêu thích
Thứ ba, 06/06/2023 08:58

Với lượt vote áp đảo, Nguyễn Quốc Trường Thịnh, Puka cùng 2 ngôi sao Ấn Độ Sharad Malhotra và Surbhi Chandna ẵm cúp diễn viên được yêu thích nhất.