Press Esc to close

Thông tinÂm Nhạc
Bài hát Việt chia tay khán giả sau 11 năm phát sóng

Sau khi Bài hát yêu thích bất ngờ ngừng phát sóng, chương trình Bài hát Việt cũng nói lời chia tay khán giả sau 11 năm gắn bó với các tác giả, ca sĩ và khán giả.

Nhạc sĩ Quốc Trung, chủ tịch Hội đồng thẩm định của chương trình Bài hát Việt bất ngờ cho biết chương trình Bài hát Việt ngừng phát sóng. Nhạc sĩ Đường xa vạn dặm chia sẻ: "Bài hát Việt năm đi tới năm thứ 11, đây là con số ấn tượng. Sau đây chương trình Bài hát Việt sẽ dừng lại".

Bài hát Việt chia tay khán giả sau 11 năm phát sóng
Nhạc sĩ Quốc Trung thông báo chương trình Bài hát Việt chính thức khép lại sau 11 năm gắn bó với khán giả. Ảnh: Bá Ngọc

Dù rất tiếc nuối nhưng nhạc sĩ Quốc Trung cho biết, chương trình đã gặt hái được nhiều thành công. "Sân chơi" này đã "xuất hiện một lớp nhạc sĩ trẻ có kỹ năng làm nhạc chuyên nghiệp. Họ có thể vừa chơi đàn, sáng tác, hòa âm và tự biểu diễn".

Anh chia sẻ thêm "Những bài hát có phong cách tiêu biểu, mang đậm nét cá tính của từng tác giả. Các nhạc sĩ đã thỏa sức sáng tạo và nỗ lực vì những ca khúc của mình".

Bài hát Việt chia tay khán giả sau 11 năm phát sóng
Ca khúc Về với đông do nhạc sĩ Vũ Minh Tâm sáng tác, Nhật Thủy thể hiện là Bài hát của năm cuối cùng của chương trình Bài hát Việt. Ảnh: Bá Ngọc

Đối với nhạc sĩ Quốc Trung, Bài hát Việt là chương trình "không thực tế nhất nhưng rất hồn nhiên, ít toan tính, ít scandal" và đóng góp rất lớn cho nền âm nhạc đương đại của Việt Nam.

Mang tâm trạng tiếng nuối nhưng nhạc sĩ Quốc Trung cũng nhấn mạnh: "Đây là thời đại bùng nổ của các chương trình truyền hình thực tế về âm nhạc. Đó có thể là nơi nhanh nhất để nổi tiếng nhưng không phải là duy nhất. Nổi tiếng nhanh cũng có thể bị lãng quên nhanh không kém".

Nhà báo Ngô Bá Lục là người theo đuổi chương trình từ những ngày đầu tiên nên cảm thấy rất tiếc khi chương trình dừng lại. Lên sân khấu ở vị trí người trao giải, anh nói: "Theo tôi, đây là chương trình có chất lượng nghệ thuật cao nhất về âm nhạc truyền hình trong thời gian qua."

Tuy nhiên, theo ê-kíp sản xuất, Bài hát Việt sẽ sớm được "tái sinh" trong một diện mạo mới, một chương trình với format mới thú vị hơn.

Các nhạc sĩ, ca sĩ tham chia chương trình Bài hát Việt chia sẻ trước thông tin chương trình ngừng phát sóng:

Nhạc sĩ Phạm Toàn Thắng: "Với tôi, Bài hát Việt là cái nôi cũng là nơi giúp tôi đạt được những thành tựu như ngày hôm nay. Có thể nói, con đường âm nhạc của tôi có những dấu ấn rõ rệt của chương trình. Tôi tiếc cho những tác giả trẻ khi không còn một sân chơi để cọ xát, thử nghiệm cũng như khẳng định chính mình".

Tác giả trẻ/nhạc sĩ phối khí Khắc Hưng: "Tôi cảm thấy buồn và tiếc vì chưa đóng góp thêm được nhiều cho chương trình. Bài hát Việt chính là nguồn động lực cho tôi sáng tạo trong âm nhạc. Bên cạnh đó, chương trình cũng có sức ảnh hưởng rất lớn để quá trình hoạt động âm nhạc của tôi".

Ca sĩ Nguyễn Trần Trung Quân: "Khi biết tin Bài Hát Việt sẽ dừng ở năm thứ 11, bản thân tôi cảm thấy rất buồn và có chút hụt hẫng. Đây là sân chơi chuyên nghiệp mà ở đó tất cả những nghệ sĩ được cống hiến, mang đến cho khán giả những tác phẩm với nhiều sự tìm tòi, sáng tạo trong âm nhạc. Chương trình cũng đã cống hiến cho âm nhạc đương đại những nhạc sĩ chất lượng, phát hiện ra nhiều giọng hát hay, đến gần khán giả hơn".

Nữ nhạc sĩ Huyền Sambi: "Bài hát Việt là nơi bắt đầu những ước mơ âm nhạc của tôi. Đây cũng là nơi cho tôi những niềm tin, khẳng định được bản thân trên những bước đầu của âm nhạc. Khi biết chương trình sẽ tạm dừng vào năm nay tôi rất buồn và tiếc nuối bởi đây là sân chơi chuyên nghiệp dành riêng cho các tác giả, nhạc sĩ".

 

Theo Zing.vn

Bản in 
 
Các thông tin khác
First :: Prev :: [1] [2] [3] [4] [5] [...] :: Next :: Last
Chương trình mới
20h00 từ Thứ 2 đến Thứ 7
21h00 từ Thứ 2 đến Thứ 7
19h từ Thứ 2 đến Thứ 7
22:00 từ thứ 2 - thứ 7
 
Sự kiện nổi bật
K-ICM đại thắng tại giải thưởng truyền hình Châu Á- ATA 26
Thứ sáu, 11/02/2022 16:01

MV Chim Quý Trong Lồng của nhà sản xuất K-ICM mang vinh quang cho nền nhạc Việt khi chiến thắng giải Best Music Video tại ATA lần thứ 26, đồng thời tạo nên cột mốc ấn tượng khi 2 năm liên tiếp đại diện Việt Nam chiến thắng hạng mục này.

Trấn Thành, Lê Giang, Tuấn Trần, Hồ Bích Trâm cùng dàn sao Vbiz hào hứng khi thắng giải tại Ngôi Sao Xanh 2021
Thứ sáu, 11/02/2022 15:57

Tối 19/12/2021, 27 hạng mục giải thưởng Ngôi Sao Xanh đã được trao tại Nhà hát M.PLEX Studios & Theatre. Trấn Thành liên tiếp nhận cúp, Việt Hương, Minh Dự xúc động tại gala trao giải.