



Theo quảng cáo trên phương tiện truyền thông, TS Group công ty mỹ phẩm vừa bị phát hiện lô hàng 11 tỷ đồng không rõ nguồn gốc, tự giới thiệu là Tập đoàn sở hữu nhiều Đại sứ Thương hiệu nhất Việt Nam với các tên tuổi lớn như Ốc Thanh Vân, Lã Thanh Huyền, Bảo Thanh, á hậu Dương Tú Anh...
TS Group tự giới thiệu là Tập đoàn sở hữu nhiều Đại sứ Thương hiệu nhất Việt Nam
Liên quan đến vụ việc trên, Ông Trần Hùng - Phó Cục trưởng Cục Quản lý thị trường, Bộ Công thương khẳng định số mỹ phẩm trên của công ty TS Việt Nam chắc chắn là hàng giả với trị giá và quy mô lớn lớn nhất từ trước tới nay. Vụ việc không chỉ liên quan tới 1 cá nhân mà còn có dấu hiệu gian lận thương mại quốc tế vì thế hồ sơ vụ việc đã được chuyển sang cơ quan công an để điều tra, xử lý.
Doanh nhân Nguyễn Thu Trang Giám đốc công ty TNHH TS Việt Nam tại cơ quan điều tra
Ông Hùng cho biết:"Trong buổi làm việc với Đội quản lý thị trường số 6 và công ty TNHH TS Việt Nam, tôi đã nói thẳng trước mặt vị giám đốc công ty này số mỹ phẩm này là hàng giả.
Theo tôi, vụ việc này về dấu hiệu sai phạm theo tôi còn rõ ràng hơn vụ phân bón giả Thuận Phong ở Đồng Nai bởi tới thời điểm này Công ty TNHH thương mại và dịch vụ TS Việt Nam vẫn chưa cung cấp được bất kỳ giấy tờ, hóa đơn nào liên quan đến nguồn gốc lô hàng.
Trong đó có những sản phẩm ghi xuất xứ Niu Di Lân, Hàn Quốc... Việc làm này cũng đã vi phạm nghiêm trọng luật Thương mại quốc tế."
Ông Trần Hùng - Phó Cục trưởng Cục Quản lý thị trường (Ảnh:Tri thức trẻ)
Theo ông Hùng, ngoài trách nhiệm của công ty TS Việt Nam, trong trường hợp cơ quan điều tra làm rõ việc những người nổi tiếng trên biết rõ sản phẩm này là hàng giả mà vẫn quảng cáo thì sẽ bị xử lý nghiêm. Còn nếu không biết là hàng giả thì những người này không bị xử lý.
Á hậu Tú Anh, diễn viên Bảo Thanh và nhiều người đẹp khách là đại sứ thương hiệu của công ty này
Vì trên thực tế công ty này chủ yếu kinh doanh online, khách hàng lựa chọn sản phẩm chủ yếu từ lòng tin, tên tuổi sản phẩm và người quảng cáo. Việc người nổi tiếng quảng cáo cho các sản phẩm của công ty TS làm tăng cơ hội bán hàng của công ty, lan truyền sản phẩm tới người tiêu dùng mạnh mẽ hơn bất cứ kênh bán hàng nào.
"Người lợi dụng tên tuổi của mình để quảng cáo các sản phẩm mà mình biết là hàng giả thì họ là đồng phạm với người chủ số hàng kia. Nếu chủ sản phẩm bị xử lý hình sự thì những người này cũng sẽ bị xử lý hình sự"- Ông Đặng Văn Sơn (đoàn luật sư thành phố Hà Nội) cho biết thêm.
Các đại sứ thương hiệu có thể sẽ bị xử lý hình sự nếu biết đây là hàng giả
Trước đó, ngày 18/10, Đội Quản lý thị trường số 6 (Chi Cục quản lý thị trường Hà Nội) đã kiểm tra đột xuất Công ty TNHH Thiên nhiên TS Việt Nam (tại Lô 18, Khu hành chính mới phường Hà Cầu, quận Hà Đông, Hà Nội). Tại thời điểm kiểm tra, cơ quan chức năng đã phát hiện và thu giữ 14.000 sản phẩm gồm mỹ phẩm, thực phẩm chức năng không rõ nguồn gốc xuất xứ, ước tính giá trị ban đầu của lô hàng lên tới gần 11 tỷ đồng.
Toàn bộ lô hàng từ nguyên liệu đầu vào, khi bị kiểm tra công ty đều không xuất trình được hóa đơn chứng từ. Nhiều dòng sản phẩm mỹ phẩm làm trắng da có dấu hiệu giả nguồn gốc xuất xứ, khi nhãn mác ghi xuất xứ tại Newzealand, Hàn Quốc nhưng thực chất được đóng nhãn mác bao bì tại kho xưởng ở quận Hà Đông.
Theo Infonet































































