Press Esc to close

Thông tinToday Sao
Thu Phương: Ô-sin tầm cỡ quốc tế trong mắt chồng

Khi ở nhà, giám khảo The Voice phiên bản Việt 2015 hoàn toàn khác lúc đứng trên sân khấu. Cô thích một mình ôm đồm công việc nội trợ lớn bé của cả gia đình.

Gặp Thu Phương trong một buổi chiều đầu xuân tại quán cafe ngay cạnh Hồ Gươm. Chị tới nhẹ nhàng như một cơn gió và liên tục nói cười, khiến bầu không khí buổi gặp gỡ như sôi động, náo nhiệt hơn hẳn. Tháp tùng Thu Phương - như mọi khi, chính là người quản lý kiêm ông xã của chị. 

Dũng Taylor có vẻ không giống Thu Phương. Anh trầm tính hơn hẳn bà xã nhưng luôn quan tâm tới giọng ca Giữ lại hạnh phúc từng những điều nhỏ nhất. Và anh cũng chính là người "bật mí" việc Thu Phương như ô-sin tầm cỡ quốc tế trong gia đình. 

Thu Phương: Ô-sin tầm cỡ quốc tế trong mắt chồng
Vợ chồng Thu Phương và ông bầu Dũng Taylor trong buổi gặp gỡ phóng viên ở Hà Nội. Ảnh: Kevin

Đàn ông chỉ cần chia sẻ bằng lời nói đã là hạnh phúc

- Tại sao anh Dũng lại bảo chị là ô-sin tầm cỡ quốc tế?

- (Cười) Anh ấy nói đều là sự thật đấy. Những lúc không đi hát, tôi thường dành hết thời gian cho các con, từ việc dậy sớm chuẩn bị đồ ăn rồi đưa đón chúng đi học, cơm nước, giặt giũ... Nhà tôi không có người giúp việc nên những việc cần thiết trong gia đình, tôi đều tự mình đảm đương.

Mỗi ngày thường tôi sẽ mất nửa thời gian cho gia đình, con cái. Khi hoàn tất những công việc này, tôi sẽ dành thời gian còn lại cho việc ca hát, chuẩn bị cho các đêm diễn sắp tới hoặc những thú vui riêng. 

- Ông xã không xắn tay giúp chị những việc này sao?

- Những chuyện như thế này thì không. Bản thân tôi nghĩ, người đàn ông chỉ cần chia sẻ với mình bằng lời nói đã là hạnh phúc lắm rồi. Rất nhiều người còn không có khái niệm hay ý thức chia sẻ với người phụ nữ của mình. Chỉ cần anh ấy nói một câu, tôi đã thấy thỏa mãn chứ đừng nói tới việc làm giúp. Nhưng tôi cũng không bao giờ mong muốn điều ấy.

Tôi làm cái gì cũng nhanh, người khác có làm cũng không được như ý của mình. Hơn nữa, người đàn ông còn có công to việc lớn để làm. Mỗi người một việc và hãy đặt nhau ở vị trí tốt nhất của họ chứ không cần thiết là anh phải giúp tôi việc này việc kia mới là quan tâm hay yêu thương.

Các cụ xưa thường nói là vào nhà bếp, chỉ cần nhìn những con dao là biết người đàn ông quan tâm tới gia đình như thế nào. Khi thấy con dao hơi cùn, người ta đã có động tác giúp mình mài là hạnh phúc, là được quan tâm nhiều rồi.

- Chẳng ngại làm mọi việc từ bé tới lớn trong gia đình, hình ảnh Thu Phương ở nhà hẳn hoàn toàn khác khi đứng trên sân khấu?

- Khác chứ, khác hẳn luôn. Nhưng đừng vì thế mà bạn nghĩ đó là một Thu Phương đầu bù tóc rối, tất bật lo công việc. Đôi khi tôi long lanh chẳng kém lúc đứng trên sân khấu cơ nhưng mọi việc bếp núc, cơm nước vẫn được chu toàn (cười).

Các cụ vẫn nói: đối với vợ chồng, mỗi ngày đều phải đẹp dần lên trong mắt nhau. Tôi là người đã đi qua hai lần đò, mỗi cuộc hôn nhân đều dài ít nhất là 10 năm. Thế nên tôi càng hiểu và cố gắng chăm chút hình ảnh bản thân nhiều hơn. Không phải ở nhà là mình chỉ chăm chăm vào bổn phận lo cho chồng con và quên đi những điều khác. Tôi biết cách sắp xếp cuộc sống và công việc để lúc nào cũng có hình ảnh chỉ chu nhất. 

Thu Phương: Ô-sin tầm cỡ quốc tế trong mắt chồng
Bốn người con của Thu Phương. Ảnh: TL

Đừng lạm dụng việc "tôi là người cũ"

- Hai con đầu của chị là Hải và Thảo đều đã lớn. Chị không để các cháu giúp mình những chuyện trong nhà sao? 

- Hải thì đã 22 tuổi rồi, cháu đang vừa học vừa làm. Còn Shirley (Thanh Thảo - PV) năm nay 16, 17 tuổi. Các cháu giúp tôi nhiều việc là khác. Ví dụ như khi bố mẹ đi diễn, Hải sẽ chịu trách nhiệm đưa đón các em. Hai cháu cũng phụ ông bà chăm sóc hai em bé.

Thật ra, bản thân tôi cũng nghĩ mình tham công tiếc việc (cười). Cái gì tôi cũng muốn tự làm. Tính cầu toàn khiến tôi không yên tâm và cứ ôm mọi việc vào người mới chịu. Tôi cũng đang học cách suy nghĩ đơn giản hơn để mọi người cảm thấy nhẹ nhàng, không căng thẳng khi giúp đỡ mình việc này việc kia. Công việc đòi hỏi tôi phải di chuyển, xa nhà nhiều, thế nên có những việc muốn lo cũng không có mặt ở đó để ôm đồm. Tôi là người trải qua nhiều sóng gió, có nhiều kinh nghiệm trong cuộc sống hôn nhân cũng như công việc nhưng tôi thấy bản thân vẫn cần cố gắng hơn nữa để hoàn thiện mình mỗi ngày.

- Văn hóa Mỹ khác người Á Đông mình rất nhiều. Họ thích để con trẻ tự lập ngay từ khi còn bé. Chị làm thế nào để dung hòa những khác biệt trong hai nền văn hóa ở gia đình nhỏ của mình?

- Chất Á Đông vẫn thấm trong người nên tôi thích bảo bọc, nuông chiều con. Hơn nữa, Hải và Thảo từng có quãng thời gian xa mẹ, sống cùng với ông bà nên khi đón các con sang Mỹ, tôi luôn muốn bù đắp thật nhiều cho chúng. Trong khi đó, anh Dũng lại muốn hướng các cháu theo lối tư duy tự lập của trẻ Mỹ. Thế nên trong tôi luôn có một sự giằng co mình phải làm như thế nào để tốt nhất cho các con. 

Các con tôi đều là những đứa trẻ sống rất tình cảm. Bản thân tôi cũng ý thức mình cần phải thay đổi, học hỏi những cái mới mẻ mỗi ngày. Chính vì thế, tôi và bố lũ trẻ luôn cố gắng bàn bạc, tìm ra cách tốt nhất cho từng đứa, trong từng hoàn cảnh.

- Chị chỉ nhắc tới bố Dũng mà không nói về bố Huy. Tại sao vậy?

- Anh Huy đã có cuộc sống riêng rất bình an. Anh ấy cũng có nhiều mối lo khác vì con còn nhỏ mà không có người giúp đỡ. Tôi may mắn vì 2 con lớn ở cùng nên có thể giúp đỡ mẹ trông nom, bảo ban các em và có cả ông bà hỗ trợ. Công việc của tôi cũng tương đối ổn định nên không cần lo lắng nhiều về kinh tế. Thế nên tôi chủ động hết trong việc chăm lo cho các con, không cần anh Huy hỗ trợ điều gì.

Tuy nhiên, anh Huy rất thương các con. Quyên - vợ anh Huy cũng rất yêu hai đứa bé nhà tôi. Cứ lúc nào rảnh là Hải và Thảo lại sang giúp đỡ bố Huy và mẹ Quyên.

Đi qua nhiều thăng trầm, tôi nhận ra cuối cùng không phải cái kết hay đổ vỡ nào cũng buồn. Hơn thua vẫn là việc mình sắp xếp, giải quyết cái chung như thế nào để các con không bị hụt hẫng và luôn có đủ tình yêu thương của bố mẹ.

Nhiều người nói rất giỏi, rằng chúng tôi sẽ thế này, thế kia nhưng thực tế lại hoàn toàn khác. Chúng ta cần phải nghĩ tới người đến sau của mình và cả người kia cũng như cảm xúc, suy nghĩ của họ. Đừng bao giờ lạm dụng việc "tôi là người cũ, tôi có con chung" nên cho mình quyền được làm này, nói kia. Đó là điều rất tế nhị và tôi luôn cố tránh những chuyện như thế.

Thu Phương: Ô-sin tầm cỡ quốc tế trong mắt chồng
Thu Phương và nhạc sĩ Anh Tú (Tú Dưa) vốn rất thân thiết, gắn bó từ nhiều năm nay. Ảnh: Kevin

Đồng hành cùng Tú Dưa trong nhiều thăng trầm hôn nhân

- Quay lại với đêm nhạc "Giữ lại hạnh phúc" tổ chức tại Hà Nội vào tối 19/2 tới, tại sao chị quyết định đồng hành cùng Tú Dưa?

- Tôi hoàn toàn tin vào yếu tố có duyên và sự cảm nhận. Lý trí có thể muốn mình làm việc này việc kia. Khi thành công, mình có thể đong đo theo lý trí và nhận xét chuyện đúng thời điểm này, sai ở thời điểm khác. Nhưng cảm nhận của mình là ở thời điểm này nên làm việc có nghĩa, việc đúng thì mình sẽ thấy rất thoải mái đón nhận mọi việc dù thành hay bại. Sự kết hợp của tôi và Tú Dưa (nhạc sĩ Anh Tú - PV) là vậy.

Tôi và Tú quen rồi thân nhau từ lâu lắm rồi, từ khi còn cùng ở Nhà hát Tuổi Trẻ. Lúc đó, cả hai đều chưa có nhiều trải nghiệm, mất mát trong cuộc sống. Rồi qua nhiều thăng trầm, khi tôi về Việt Nam làm HLV của The Voice, Tú nhìn vào những chuyện tôi đã đi qua và quyết định gửi bài hát Giữ lại hạnh phúc cho tôi. Một năm qua, ca khúc này cũng như thông điệp đằng sau nhận được sự đón nhận, yêu thương của khán giả khắp nơi. Nên hai chị em đã ngồi lại với nhau và bàn bạc phải làm điều gì đó hơn nữa cho ca khúc, cho thông điệp này. Từ đó, đêm nhạc Giữ lại hạnh phúc ra đời. 

- Chị và anh Tú Dưa hẳn có với nhau rất nhiều kỷ niệm?

- Đúng thế, ngồi lại với nhau thì hai chị em có cả tỷ thứ chuyện để tâm sự. Nhưng chuyện tới giờ hai đứa nhắc lại vẫn rưng rưng chắc là việc tôi đã chứng kiến những thăng trầm trong đời sống riêng của Tú. Tôi thậm chí còn an ủi, chia sẻ với những người phụ nữ đi qua cuộc đời Tú. Tại sao tôi thân với Tú mà lại đứng về phía những người phụ nữ kia ư? Bởi vì Tú là đàn ông, cậu ấy mạnh mẽ hơn họ. Người phụ nữ thiệt thòi lắm. Tôi thực sự thương những người phụ nữ trong hoàn cảnh đó, thương những đứa bé và cả cố gắng gìn giữ hạnh phúc của bạn mình.

Nhưng lúc đó, Tú còn trẻ, không có nhiều kinh nghiệm. Có chuyện gì cậu ấy cũng tìm tôi để hỏi ý kiến. Tôi hơn Tú không nhiều tuổi nhưng lập gia đình và có con sớm nên cũng có chút kinh nghiệm. Rất nhiều lần chúng tôi cùng thức thâu đêm suốt sáng chỉ để nói về những khó khăn, trục trặc và nỗ lực tìm cách gìn giữ hôn nhân. Đó cũng là lý do sau từng ấy năm, bài hát đánh dấu sự kết hợp của chúng tôi lại nói về chuyện hạnh phúc gia đình.

theo zing

Bản in 
 
Các thông tin khác
First :: Prev :: [1] [2] [3] [4] [5] [...] :: Next :: Last
Chương trình mới
20h00 từ Thứ 2 đến Thứ 7
21h00 từ Thứ 2 đến Thứ 7
19h từ Thứ 2 đến Thứ 7
22:00 từ thứ 2 - thứ 7
Thông tin đọc nhiều
 
Sự kiện nổi bật
Trường Giang, Trấn Thành, Minh Hằng, Kiều Minh Tuấn,Yeye Nhật Hạ,... cùng nhiều nghệ sĩ vinh dự nhận cúp vàng 10 năm Ngôi Sao Xanh
Thứ sáu, 12/01/2024 10:14

Đêm gala vinh danh giải thưởng Ngôi Sao Xanh lần thứ 10 do Kênh Truyền hình TodayTV phối hợp Tạp chí Thế Giới Điện Ảnh tổ chức đã diễn ra thành công, náo nhiệt vào tối ngày 10/01/2024 với sự góp mặt của hơn 300 nghệ sĩ nổi tiếng cả trong và ngoài nước.

Film Thanapat, Jam Rachata cùng dàn sao Trấn Thành, Việt Hương, Kiều Minh Tuấn, Trương Thế Vinh,... sải bước lộng lẫy tại thảm đỏ Ngôi Sao Xanh 2023
Thứ sáu, 12/01/2024 09:46

Tối ngày 10/01/2024 rộn ràng diễn ra chương trình Gala Lễ trao giải Ngôi Sao Xanh lần thứ 10 với sự góp mặt của hàng loạt tên tuổi nổi tiếng: NSND Kim Xuân, NSƯT - Đạo diễn Lê Hoàng, Trấn Thành, Việt Hương, Trương Thế Vinh, Kiều Minh Tuấn, Diễm My 9X, Jun Vũ, Ưng Hoàng Phúc, Trương Quỳnh Anh,... xuất hiện lung linh trên thảm đỏ, chiếm trọn ống kính truyền thông và sự quan tâm của người hâm mộ khắp cả nước.