Nabe (khá giống với món lẩu ở Việt Nam) là món ăn được người Nhật yêu thích và ăn nhiều vào mùa đông, được chế biến từ hải sản, thịt bò, thịt gà và rau củ. Đây là món ăn nấu trong nồi canh hầm để ngay trên bàn, rất được người Nhật đặc biệt yêu thích thưởng thức trong mùa đông lạnh giá. Thành phần được sắp xếp trên đĩa phẳng để cho mỗi người tự ăn món mình thích. Ăn cùng nhau là tính đặc trưng của Nabe, người châu Á nghĩ rằng ăn chung trong một nồi như vậy sẽ làm tăng tính tập thể và làm cho mối quan hệ giữa con người gần gũi với nhau hơn.
Lẩu Nabe bắt nguồn từ Nhật Bản nhưng dần dần đã được yêu thích khắp nơi trên thế giới.
Với đặc tính vừa dễ làm mà vẫn không kém phần ngon miệng, Nabe đã nhanh chóng phủ sóng khắp nơi. Một nồi lẩu nóng hổi sẽ là thỏi nam châm kéo mọi người xích lại gần nhau hơn trong những ngày đông giá rét. Người Nhật thường hay nói "鍋 を 囲む", tức là "ngồi quanh nồi" có ngụ ý rằng nabe chia sẻ sẽ tạo mối quan hệ ấm áp giữa mọi người khi ăn cùng nhau, Nabe rất thích hợp để ăn cùng bạn bè, gia đình.
Màu sắc sống động và lối trang trí bắt mắt đã làm nên sức hấp dẫn của lẩu Nabe.
Lẩu Nabe sử dụng những nguyên liệu rất đơn giản như thịt bò, thịt lợn, hải sản, nấm, rau củ...
...và biến chúng thành những nồi lẩu nghệ thuật.
500 anh em nhà xúc xích đã sẵn sàng cho cuộc chiến nước sôi lửa bỏng.
Biểu cảm quá đã của nhóc Doreamon khi được ngâm mình giữa "bồn tắm" đang sôi sùng sục.
Nabe được yêu thích bởi vừa dễ nấu lại vừa ngon.
Chỉ cần một chút khéo léo và tâm huyết với ẩm thực, bạn có thể làm ra tác phẩm khiến chúng bạn phải lác mắt.
Nếu như những ngày lạnh giá như thế này khiến cho bạn chẳng buồn thò mặt ra khỏi nhà...
...thì một nồi lẩu nghi ngút khói sẽ sưởi ấm con tim và cái dạ dày của bạn.
Còn gì tuyệt vời hơn là quây quần thưởng thức một nồi lẩu nóng hổi cùng gia đình và bạn bè.
Nabe với sức hút không thể cưỡng lại kéo mọi thành viên trong gia đình xích lại gần nhau hơn.
Món ăn độc đáo này chính là một gợi ý hoàn hảo cho thực đơn của gia đình bạn trong những ngày đông giá rét.
Theo kenh14.vn