

Sáng rét buốt, người Hà Nội thèm gì nhất?


Mỗi mùa lại mang đến cho ta những cảm nhận riêng biệt trong ẩm thực đặc sắc tại Hà Thành. Nhưng mùa đông này, người Hà Nội mê mẩn thèm món nào nhất?
Thèm phở: Hà Nội vốn được coi là nơi sản sinh ra món phở. Một bát phở thanh nhã, không quá no lại quá ngon, thưởng thức bát phở nóng nghi ngút giữa tiết trời giá rét mỗi sáng ngày đông, chắc chắn sẽ là cảm nhận khó quên nhất với thực khách.

Món phở rất độc đáo, nhưng được ưa chuộng nhiều nhất phải kể đến phở gà, sau đó là phở bò. Bắt đầu ngày làm việc mới với bát phở nóng thơm nức mùi hành, mùi thịt gà, thịt bò thì không còn gì tuyệt vời bằng.

Thèm bún ốc: Thật kỳ lạ, cứ đến mùa đông, con người ta lại có cảm giác rất nhanh đói, cho dù vừa mới ăn no nê chưa được bao lâu. Ăn quá nhiều thứ khiến ta dễ có cảm giác nặng nề. Phương pháp hữu hiệu nhất trong những ngày này, dân tình Hà Nội thường thèm tìm đến những bát bún đủ nóng, lại đủ nhẹ nhàng thư thái, làm bụng ta vừa no vừa ấm lại tránh được cảm giác đầy bụng.

Trong các loại bún, thì bún ốc là lựa chọn lý tưởng nhất. Từng cơn gió rít mạnh qua tai trong buổi sáng sớm, mà được xì xụp tô bún ốc nóng hổi, pha lẫn vị chua của dấm, vị cay của ớt thì đúng là không còn gì tuyệt vời bằng. Từng thìa nước dùng nóng hổi, cùng với những con ốc giòn lật sật, sẽ giúp bạn nhanh chóng “hâm nóng” cơ thể để chiến đấu với công việc của ngày mới.

Thèm bánh chưng rán: Nhắc đến món bánh chưng rán, nhiều người tỏ ta ngán ngẩm và lắc đầu vì độ béo ngậy của nó, nhưng vào mùa đông, món này lại rất đắt hàng.

Sáng sớm lạnh chúng ta thường rất lười để có thể tự túc nấu ăn. Nhanh chân tạt ngang vào một quán ăn vỉa hè, nhấp nháp những miếng bánh rán nóng hổi bên cạnh những chảo bánh nổ xèo xèo, khiến người ta không thể quên được ẩm thực “vừa thổi vừa ăn” trong những sáng sớm lạnh của Hà Nội.

Thèm bát cháo sườn: Cháo sườn là món ăn quen thuộc của người dân Hà Nội. Cháo có thể ăn quanh năm, nhưng đúng là những đồ nóng thường trở nên thơm ngon đặc biệt vào mùa đông. Món ăn ấm lòng này có đủ các phiên bản, từ sang trọng đắt đỏ tới bình dân.

Những quán cháo sườn được ưa chuộng nhất trong những ngày đông lạnh như cháo sườn quanh khu phố Phan Đình Phùng, Hàng Bồ, chợ Đồng Xuân, Hồ Đắc Di, Bách Khoa..

Thèm cốc trà nóng: Ngồi bên cạnh những quán cóc vỉa hè trong gió lạnh liêu xiêu, từng nhóm người sát vào nhau để tạo nên hơi ấm, và nhâm nhi những tách trà nóng khiến con người tăng thêm nhiệt độ trong tiết trời rét buốt.

Còn gì tuyệt vời hơn khi làn hơi nóng của tách trà lan tỏa khắp nơi, ngắm nhìn đường phố tấp nập bởi dòng người, xe cộ trên đường đi làm – khoảnh khắc không thể nhầm lẫn của mùa đông Hà Nội, Ngoài ra, với những tín đồ “mê”trà đá cũng vẫn vô tư thoải mái nhấm nháp chúng trong những ngày này, tất cả các quán đều sẵn sàng phục vụ, bởi thương hiệu “trà đá vỉa hè” luôn là đặc sản của thủ đô trong tất cả bốn mùa.
Theo lamdeponline.vn






Ekip phim điện ảnh “Kiều” chơi lớn khi mang cả lầu xanh đến buổi công chiếu (Thứ hai, 12/04/2021 15:15)


Những người thầm lặng đứng sau ekip phim (Thứ sáu, 22/01/2021 17:06)


Jack - Nghệ sĩ Việt đầu tiên thắng cúp danh giá tại giải thưởng Truyền hình châu Á - ATA 2020 (Chủ Nhật, 17/01/2021 12:02)


Đề cử nào của Việt Nam sẽ thắng tại giải thưởng Truyền hình châu Á lần thứ 25? (Thứ hai, 11/01/2021 10:42)


Đỗ Thị Hà, Tiểu Vy, Lương Thùy Linh cùng dàn Á hậu đọ sắc trong vai trò nghệ sĩ trao giải Ngôi Sao Xanh 2020 (Thứ ba, 05/01/2021 15:53)


Cái tên nào sẽ góp mặt tại đêm trao giải Ngôi Sao Xanh 2020? (Thứ ba, 05/01/2021 08:37)


Cái tên nào đang “rục rịch” cho “ngôi vương” Ngôi Sao Xanh 2020? (Thứ năm, 31/12/2020 09:24)


Ngôi Sao Xanh 2020: Phim truyền hình Việt “dậy sóng” với đề tài gia đình, xã hội (Thứ hai, 28/12/2020 16:33)


“Gỡ rối” lùm xùm Đức Thịnh vừa có đề cử vừa chấm giải Ngôi Sao Xanh (Thứ ba, 22/12/2020 09:57)


Công tác chấm giải Ngôi Sao Xanh 2020: Người trong cuộc nói gì? (Thứ tư, 16/12/2020 10:25)


Cuộc cạnh tranh kịch liệt trước thềm Ngôi Sao Xanh 2020 của các nghệ sĩ hài làm Web Drama (Thứ hai, 14/12/2020 13:46)




“Tiếp sức Hồi sinh” – Cánh tay cứu giúp những người mắc bệnh ngặt nghèo (Thứ năm, 24/09/2020 17:25)


Cùng “Tiếp sức Hồi sinh” những mảnh đời bất hạnh trong cuộc sống (Thứ năm, 24/09/2020 17:25)


“Vinh quang đâu bằng có mẹ” – Chương trình nghệ thuật đặc sắc tri ân Tình Mẹ nhân mùa Vu Lan (Thứ sáu, 04/09/2020 14:25)








Chương trình mới


20h00 từ Thứ 2 đến Thứ 7



21h00 từ Thứ 2 đến Thứ 7



19h từ Thứ 2 đến Thứ 7



22:00 từ thứ 2 - thứ 7







Thông tin đọc nhiều

Mỹ nhân hàng đầu Bollywood khiến khán giả trầm trồ với tạo hình nữ luật sư siêu ngầu
Thứ hai, 18/08/2025 07:06
66 lượt xem
Thứ hai, 18/08/2025 07:06
66 lượt xem




