Press Esc to close

Thông tinNghệ thuật
Người Sài Gòn cảm nhận không khí Tết rộn ràng
Bắt đầu từ 23 tháng Chạp, những người nông dân trồng hoa ở miền Tây Nam bộ đã đưa các con thuyền chở đầy hoa Tết cập bến Bình Đông (quận 8). Cảnh buôn bán nhộn nhịp của chợ hoa trên bến dưới thuyền tạo nên sắc xuân đặc trưng ở Sài Gòn vào mỗi dịp xuân về.

Mặc dù chưa vào mùa cao điểm mua bán hoa Tết nhưng không khí nhộn nhịp tại bến Bình Đông thời điểm này khiến không ít người Sài Gòn cảm nhận không khí xuân đang về rất gần. 

Đã thành thông lệ từ hơn chục năm nay, cứ đến giữa tháng chạp là các tiểu thương bắt đầu dong thuyền đến đây để kinh doanh các mặt hàng cây cảnh ngày Tết.

Người Sài Gòn cảm nhận không khí Tết rộn ràng khi hoa xuân cập bến Bình Đông - Ảnh 1.

Những con thuyền chở đầy hoa, cây cảnh chuẩn bị cập bến.

Người Sài Gòn cảm nhận không khí Tết rộn ràng khi hoa xuân cập bến Bình Đông - Ảnh 2.

Những chiếc thuyền đầy p các chậu hoa tết từ lâu đã trở nên quen thuộc với người dân sống xung quanh khu vực bến Bình Đông (quận 8, TP.HCM) mỗi dịp Tết đến xuân về.

Người Sài Gòn cảm nhận không khí Tết rộn ràng khi hoa xuân cập bến Bình Đông - Ảnh 3.

Đa số các tiểu thương bán hoa tại đây đến từ các tỉnh miền Tây Nam Bộ như: Bến Tre, Đồng Tháp, Tiền Giang...

Người Sài Gòn cảm nhận không khí Tết rộn ràng khi hoa xuân cập bến Bình Đông - Ảnh 4.

Anh Lâm Văn Nhi (52 tuổi) cho biết anh cùng 3 người bạn của mình đã trải qua gần 12 giờ đồng hồ lên đên trên thuyền từ Cái Mơn (Bến Tre) đến Sài Gòn từ chiều 22 tháng Chạp. Thời điểm này các tiểu thương bắt đầu rục rịch chở hoa lên, nên không khí vẫn chưa nhộn nhịp, đến khoảng 27 tháng chạp lượng người đổ về đây sẽ tăng vượt trội.

Người Sài Gòn cảm nhận không khí Tết rộn ràng khi hoa xuân cập bến Bình Đông - Ảnh 5.

Khoảng 5 năm trở lại đây lượng hoa bán ra có xu hướng giảm đáng kể, khiến nguồn thu nhập của người nông dân trồng hoa cũng trở nên bấp bênh hơn rất nhiều. Thế nhưng theo anh Bình - một người bán hoa tâm sự thì việc bán hoa ngày tết đã trở thành cái nghiệp của anh, dù không lời nhiều nhưng cũng không bỏ nghề được.

Người Sài Gòn cảm nhận không khí Tết rộn ràng khi hoa xuân cập bến Bình Đông - Ảnh 6.

Mặc dù việc buôn bán những năm gần đây đã bớt sôi động hơn, nhưng chợ hoa bến Bình Đông từ lâu đã trở thành một nét văn hóa đặc trưng của Sài Gòn và là một điểm đến quen thuộc của người dân yêu cây cảnh mỗi độ xuân về.

Người Sài Gòn cảm nhận không khí Tết rộn ràng khi hoa xuân cập bến Bình Đông - Ảnh 7.
Người Sài Gòn cảm nhận không khí Tết rộn ràng khi hoa xuân cập bến Bình Đông - Ảnh 8.

Tại khu chợ hoa độc đáo này chúng ta có thể tìm thấy rất đa dạng các chủng loại cây cảnh dùng để trang trí ngày tế, từ hoa mai, hoa cúc, vạn thọ cho đến hoa lan... đồng thời cũng đa dạng về giá cả giúp chúng ta có thêm nhiều lựa chon cho riêng mình.

Người Sài Gòn cảm nhận không khí Tết rộn ràng khi hoa xuân cập bến Bình Đông - Ảnh 9.

Vượt trội về số lượng nhất trong khu chợ hòa này là hoa mai. Với người dân miền Nam thấy hoa mai là thấy tết, vì thề ai ai cũng mong nhà mình có được một cành mai khoe sắc trong những ngày xuân. Trung bình mức giá cho một chậu mai nhỏ dao động từ 200.000 - 250.000 đồng/chậu. Các chậu lớn thì mức giá có thể lên đến vài triệu đến vài chục triệu.

Người Sài Gòn cảm nhận không khí Tết rộn ràng khi hoa xuân cập bến Bình Đông - Ảnh 10.

2h -3h chiều là thời gian cao điểm người đến mua hoa, và đến khoảng 10h đêm thì chợ bắt đầu vơi khách dần.

Người Sài Gòn cảm nhận không khí Tết rộn ràng khi hoa xuân cập bến Bình Đông - Ảnh 11.

Đa số các tiểu thương nấu ăn và sinh hoạt ngay trên thuyền, đến tối họ thay phiên nhau ngủ để luôn có người thức trông hoa trên bờ.

Người Sài Gòn cảm nhận không khí Tết rộn ràng khi hoa xuân cập bến Bình Đông - Ảnh 12.

"Chiều 30 tết khi công việc đã kết thúc, chúng tôi dọn dẹp trở về nhà. và năm nào cũng thế, cũng đón giao thừa trên thuyền và trở về nhà khi năm mới đã bắt đầu. Riết rồi quen luôn" - chị Bảy (Bến Tre) tâm sự về nghề.

Người Sài Gòn cảm nhận không khí Tết rộn ràng khi hoa xuân cập bến Bình Đông - Ảnh 13.
Người Sài Gòn cảm nhận không khí Tết rộn ràng khi hoa xuân cập bến Bình Đông - Ảnh 14.

Tết đang đến rất gần. Hãy thử một lần đến chợ hoa bến Bình Đông, để cảm nhận cái không khí nhộn nhịp của những ngày xuân đến sớm và để chợt nhận ra ở giữa lòng Sài Gòn ồn ào có một khu chợ hoa đáng yêu đến thế!

 

Theo kenh14.vn

Bản in 
 
Các thông tin khác
First :: Prev :: [1] [2] [3] [4] [5] [...] :: Next :: Last
Chương trình mới
20h00 từ Thứ 2 đến Thứ 7
21h00 từ Thứ 2 đến Thứ 7
19h từ Thứ 2 đến Thứ 7
22:00 từ thứ 2 - thứ 7
 
Sự kiện nổi bật
K-ICM đại thắng tại giải thưởng truyền hình Châu Á- ATA 26
Thứ sáu, 11/02/2022 16:01

MV Chim Quý Trong Lồng của nhà sản xuất K-ICM mang vinh quang cho nền nhạc Việt khi chiến thắng giải Best Music Video tại ATA lần thứ 26, đồng thời tạo nên cột mốc ấn tượng khi 2 năm liên tiếp đại diện Việt Nam chiến thắng hạng mục này.

Trấn Thành, Lê Giang, Tuấn Trần, Hồ Bích Trâm cùng dàn sao Vbiz hào hứng khi thắng giải tại Ngôi Sao Xanh 2021
Thứ sáu, 11/02/2022 15:57

Tối 19/12/2021, 27 hạng mục giải thưởng Ngôi Sao Xanh đã được trao tại Nhà hát M.PLEX Studios & Theatre. Trấn Thành liên tiếp nhận cúp, Việt Hương, Minh Dự xúc động tại gala trao giải.