Bạn tự nhận mình là tín đồ ẩm thực chân chính? Vậy bạn đã thử hết những món ăn đang rất hot, rất trend ở Sài Gòn này chưa?
Kem Eat Me đầy sắc màu ngộ nghĩnh
Đây là một trong những món ăn "danh bất hư truyền" của Trung Quốc. Người ăn rồi khen món này ngon, béo, đặc sắc, người chưa nếm bao giờ lại e ngại thứ mùi khá nặng của nó. Thế nhưng ở Sài Gòn, món này lại đang là trend.
Bắt đầu từ một hàng thức ăn Hong Kong trên đường Nguyễn Trãi quận 5, khi quán đã gia giảm, chế biến lại cho đậu hũ đỡ nặng mùi. Khi cắn và nếm dù vẫn còn chút vị ngái ngái, nồng nồng cực kỳ khó tả, nhưng mức độ so với đậu hủ thúi chính gốc ở Hongkong hay Trung Quốc thì chỉ còn khoảng 30 - 40%. Vì thế mà nhiều người vẫn có thể thoải mái nếm thử món ăn này mà không phải lo sợ chuyện quá nặng mùi hoặc khó ăn.
Mỗi một phần là gồm 2 viên đậu hủ, sau đó rưới thêm phần sốt ớt hoặc cà chua để ăn kèm.
Đậu hũ thối chính gốc ở nước ngoài thậm chí còn được chia thành nhiều cấp độ từ nhẹ, nồng cho đến cực nồng để thử thách người ăn, nhưng ở Sài Gòn chỉ có một cấp độ và có lẽ vì thế mà nó bỗng nhiên trở thành món hút khách.
Theo kenh14.vn
Thứ năm, 19/09/2024 15:31
45 lượt xem