Bánh xèo miền Tây
Khác với bánh xèo miền Trung, bánh xèo miền Tây được nhiều teen Sài thành ưa chuộng bởi lớp vỏ bánh mỏng tang, giùm rụm cùng size bánh cực lớn. Nhân của bánh xèo miền Tây cũng đa dạng hơn nhiều với đủ loại từ truyền thống như tôm, thịt heo, giá đến các loại hải sản, nấm thơm ngon. Ngoài ra, vị nước mắm chua ngọt với chanh, ớt, tỏi, đường cùng các loại rau tươi cũng sẽ khiến bạn không thể chối từ món bánh dân dã này.
Ảnh: Amthuc365. |
Bánh xèo miền Tây được bán ở hầu hết các quán nổi tiếng như Ăn là ghiền, Mười Xiềm với giá đa dạng từ 50k đến 100k...
Bún mắm
Ảnh: Saigonamthuc. |
Hiếm teen Sài thành nào chưa từng thử qua bún mắm, và cũng ít món đặc sản miền Tây lại trở thành món ruột ở Sài Gòn như bún mắm. Món ăn này chinh phục teen ở mùi vị thơm ngất của nước lèo, cùng những miếng thịt heo quay vàng đượm, giòn ngon. Các loại rau ăn kèm cũng khá phong phú như rau đắng, bông súng, bắp chuối... Mỗi tô bún mắm chỉ tầm 25k-30k, khá rẻ cho một bữa ăn chất lượng phải không nào.
Bún cá Kiên Giang
Ảnh: Ngoisao. |
Những miếng cá lóc đồng tươi rói cùng phần nước ngọt lim là yếu tố làm nên nét hấp dẫn của bún cá Kiên Giang. Ăn một miếng bún, chấm miếng cá vào nước mắm trong để thưởng thức, bạn sẽ cảm nhận được vị ngon khó cưỡng của một món đặc sản miền Tây nổi tiếng.
Bánh cóng Cà Mau
Ảnh: Loca. |
Món bánh vàng ruộm có dáng hình như chiếc ca nhôm nhỏ này có nét khá giống với các món bánh khọt, bánh xèo... Tuy nhiên, nguyên liệu để làm bánh cóng có phần đơn giản hơn, với bột gạo, thịt xay nhuyễn, tôm tươi, đậu xanh ăn kèm rau sống và nước mắm chua ngọt. Dù là món chiên nhưng bánh cóng không hề gây ngán. Bạn có thể chén liền tu tì 3-4 cái bánh, no căng bụng mà vẫn còn cảm giác thòm thèm.
Theo ione