Press Esc to close
Fan ClubPhỏng vấn
Quý Bình - Anh bộ đội yêu nghệ thuật
Thứ sáu, 20/04/2012 11:10 (GMT+7)

Vừa đi diễn vừa... đi lính, vừa tẩy xong lớp hóa trang là về ngay với ruộng đồng, vừa tập tễnh vào nghề đã được đóng toàn vai chính, vừa tham gia Liên hoan sân khấu thử nghiệm toàn quốc đã đoạt ngay giải diễn viên xuất sắc nhất... Vâng, chỉ có thể là Lê Quý Bình - chàng diễn viên luôn tự nhận mình là "anh bộ đội yêu nghệ thuật".

 

 

Tốt nghiệp cấp 3, Quý Bình nhập ngũ với mơ ước được sinh hoạt nghệ thuật trong môi trường quân đội. Năm 2002, anh nộp đơn thi vào khoa diễn viên Trường cao đẳng sân khấu điện ảnh TP.HCM. Được đơn vị ủng hộ, cậu sinh viên duy nhất mặc quân phục đến Trường Cao đẳng sân khấu điện ảnh TP.HCM bắt đầu những chuỗi ngày sáng học, chiều học, tối làm đến 3 - 4 giờ sáng.

 

 

 

Sở hữu ngoại hình nam tính, gương mặt góc cạnh và chất giọng trầm ấm, khả năng diễn xuất tự nhiên, chuyên nghiệp, Quý Bình là diễn viên hiếm có trong số các diễn viên trẻ hiện nay. Có lẽ vì thế mà khi vừa ra trường, anh đã được các đạo diễn để mắt đến và mời ngay vào những vai chính đa tính cách trong nhiều bộ phim truyền hình dài tập.

 

 

Nhìn lại chặng được đã qua, Quý Bình thấy mình may mắn. Nhưng, “may mắn sẽ không đến hai lần nếu người ta không cố gắng. Tôi luôn cố gắng bằng 110% sức của mình. Bên cạnh đó, tôi còn học ngoại ngữ, đọc nhiều sách để củng cố kiến thức nền cho mình... Bởi thành công là kết quả từ 80% năng lực thật sự, cộng thêm 10% tinh thần lao động nghiêm túc và chỉ 10% là sự may mắn mà thượng đế dành cho bạn” - Quý Bình tâm sự.

Trung tuần tháng 5 các khán giả của TodayTV sẽ được gặp lại chàng diễn viên có nụ cười hiền lành, chân chất Lê Quý Bình trong Mưa đầu mùa - một bộ phim dễ thương và sâu sắc về những trẻ năng động và đầy hoài bão của đạo diễn Lê Hùng Phương. Nhân vật Thế Quân của Quý Bình là một anh chàng hào hoa và nhân hậu. Vì ra tay giúp đỡ Gia Linh - cô gái miệt vườn mơ làm diễn viên bị người tình bỏ rơi với cái thai trong bụng mà Thế Quân phải gặp biết bao chuyện bi hài....

 

 

Nhân dịp bộ phim Mưa đầu mùa sắp được phát sóng trên TodayTV vào ngày 16/5 , diễn viên Quý Bình sẽ dành một bài phỏng vấn độc quyền cho khán giả của TodayTV. Mời quý khán giả đặt câu hỏi bên dưới, hai khán giản có câu hỏi hay nhất sẽ nhận được quà tặng của TodayTV, hạn chót nhận câu hỏi đến ngày 20/5.

 

Chúc mừng hai khán giả có câu hỏi thú vị nhất đã dành hai phần quà đặc biệt từ TodayTV:

1. Sam Tran (fall_alonesam@yahoo.com)
2. Trịnh Lan Phương (trinh.lan.phuong85@gmail.com)

Xin mời hai khán giả trên liên lạc về TodayTV để nhận thưởng: 08 3933 3688 (gặp Thùy Vân)

 

Gần đây thấy bạn dẫn chương trình thế giới điện ảnh trên kênh TodayTV. Bạn có thể chia sẻ cho khán giả biết cơ duyên nào đã đưa bạn đến với chương trình này? Bạn nghĩ gì về nghề làm MC?

Trung Trần (trungtd.k2@gmail.com)

Quý Bình: Trước đây, mình cũng có dịp theo dõi qua chương trình này và rất thích thú, vì chương trình có thể cung cấp nhiều thông tin về điện ảnh đến với các khán giả để giúp mọi người có cái nhìn đa dạng hơn về lĩnh vực mà mình đang hoạt động. Do đó mình rất vui khi nhận được lời mời của kênh Today TV, khi sắp xếp được thời gian là mình tham gia ngay.

 

Khán giả đặc biệt ấn tượng về anh với vai Minh Trí trong phim “Cá rô, em yêu anh”. Anh nghĩ mình thích hợp với dạng vai phản diện hay chính diện?

Thanh Hà (thanhavo@gmail.com)

Quý Bình: Cám ơn bạn về lời khen. Nếu có dịp xem qua tất cả những vai diễn của Quý Bình từ trước đến giờ, bạn có thể thấy được nhiều tuýp nhân vật khác nhau. Và một người làm nghề như Bình thấy mình may mắn khi được các đạo diễn giao cho những kịch bản hay và những nhân vật có “đất diễn”. Bình thích sự trải nghiệm với nhiều dạng nhân vật, nhiều tính cách khác nhau.

 

Chào anh Quý Bình! Cuộc sống của anh trước đây và bây giờ có những thay đổi gì đặc biệt không? Anh có gặp trở ngại nào từ khi thành người nổi tiếng không?

Hoàng Thuận (thuanhoang56@gmail.com)

Quý Bình: Chào em, có thay đổi nhiều chứ (cười)! Đó là mình bận rộn hơn, và mình phải biết sắp xếp thời gian sao cho phù hợp với lịch công việc. Anh luôn thích những người trẻ vì chúng ta thì lúc nào cũng có nhiều công việc để hoạt động và đó cũng là cách trau dồi những kỹ năng, kinh nghiệm sống, cách để mình tư duy mọi thứ trong cuộc sống.

 

Anh nghĩ gì về con đường mình đang đi?

An Nhiên (annhien123@yahoo.com)

Quý Bình: Quý Bình may mắn vì mình được làm công việc mà bản thân đam mê, khi ra trường mình may mắn có nhiều cơ hội để được làm việc và được các khán giả biết đến và yêu mến mình. Vì lẽ đó, Quý Bình luôn trân trọng những gì mình đang có và luôn cố gắng, nỗ lực tiến lên phía trước đế mình luôn phải làm việc, sáng tạo và vun đắp nhiều hơn nữa.

 

Chào Anh!
Bước vào showbiz một thời gian, anh đã có được một số giải thưởng, đã thỏa niềm đam mê của chính mình, vậy anh có thấy cuộc sống hiện tại của mình đã đủ, đã hạnh phúc chưa? Ai cũng đặt ra mục tiêu riêng cho chính mình trong sự nghiệp vậy đỉnh cao cần chinh phục của anh là gì?
Chúc anh vui khỏe, gặt hái được nhiều thành công hơn nữa.

Trương Mai Thanh Trâm (heocon_dangyeu2795@yahoo.com)

Quý Bình: Cuộc sống hiện tại không chỉ của riêng anh mà anh nghĩ của tất cả chúng ta sẽ chẳng bao giờ là “đủ” cả... Nhưng quan trọng là mình biết hài lòng với những gì mình đang có. Nếu chúng ta không thấy hài lòng với cái mình đang có thì chẳng bao giờ chúng ta thấy được hạnh phúc! Những giải thưởng, những hoạt động của anh khi được công nhận, đó là thành quả của những tháng ngày mình lao động, vì vậy, mình luôn thấy vui vì mình có được những điều đó. Và quan trọng, mục tiêu là ở phía trước, chúng ta cứ đi, và chúng ta sẽ gặp được những điều mới mẻ, những điều mà chúng ta rất cần để được học hỏi và tiếp thu trong cuộc sống.

 

Quan niệm của anh về nghề diễn viên là gì? Vì sao anh lấn sân sang lĩnh vực âm nhạc? Anh có tự tin mình sẽ thành công không? Cuối cùng chúc anh luôn thành công trong công việc nhé!

Quang Huy (quanghuynguyen@yahoo.com)

Quý Bình: Quý Bình cho rằng đó cũng là một công việc như bao nhiêu công việc khác trong xã hội. Nhưng công việc Bình đang làm là lĩnh vực văn hóa, nghệ thuật, là “bề nổi’ của xã hội nên mình phải ý thức khi mình là người của công chúng, mình phải sống sao để không phụ tình cảm của khán giả yêu thương, và với công việc “diễn viên” mình thể hiện sự tôn trọng đối với khán giả là khi mình xuất hiện là những bộ phim, những vai diễn được đầu tư nghiệm túc, có chất lượng. Với âm nhạc, Bình đam mê từ nhỏ, mình mê lắm và có thể thuộc được lời của rất nhiều ca khúc. Năm vừa qua khi có điều kiện về thời gian, Bình đã trau dồi thêm về thanh nhạc và thực hiện album đầu tay trong dịp Tết vừa rồi. Khi đi diễn ở các phòng trà, các sân khấu, nhận được những tín hiệu tốt từ mọi người, đó cũng là cơ sở để giúp Bình có thể thấy mình tự tin hơn rất nhiều khi “cộng thêm'”cho mình công việc ca hát này và cũng như vai trò “ca sỹ” (cười).

 

Sau này khi không còn làm diễn viên, ca sĩ nữa anh nghĩ mình thích hợp với công việc gì?

Mai Trâm (tramrosa@yahoo.com)

Quý Bình: Có lẽ, là kinh doanh "nghệ thuật"... sẽ là một công việc liên quan đến công việc, chuyên môn của mình. Quý Bình thích mình có dịp để chia sẻ, truyền đạt những kinh nghiệm và chuyên môn, và cả “ngọn lửa đam mê” cho các bạn trẻ sau này cũng yêu thích đến với con đường nghệ thuật.

 

Trong số những vai diễn của mình anh ấn tượng nhất với vai nào và vì sao?

Thanh Trà (nmttra@gmail.com)

Quý Bình: Anh “yêu” tất cả những vai diễn của mình.

 

Bây giờ chán quá....k0 biết nói gì cả, chỉ chúc anh thành công trên con đường nghệ thuật...........Đọc những dòng chia sẽ ở trên em cảm thấy quyết định của mỗi người là do chính ta chọn lựa để đưa được 1 kết quả thật cao....Nhưng đối với em chuyện đó đã muộn, không thay đổi được gì cả, phải chi có cơ hội thứ 2 có thể chọn đường con đường mà em từng ước mơ đến, con đường đó thì dễ ui, nhưng em lại chọn con đường mà mình k0 đam mê, từ bỏ đi mơ ước nữa chứ....bây giờ cũng k0 bắt đầu lại được ui..pp

Huỳnh Văn Chiêu (huynhvanchieu94@yahoo.com.vn)

Quý Bình: Cám ơn bạn! Chúc bạn thành công với con đường mình đã chọn.

 

NS Tấn Beo từng nói anh là 1 'diễn viên với tác phong người lính'. 2 chữ 'người lính' có ý nghĩa thế nào với 1 người hoạt động nghệ thuật như anh? Những năm tháng trong môi trường quân ngũ có giúp ích cho nghề nghiệp của anh? Anh đã gặp thử thách gì khi chuyển sang hoạt động trong 1 môi trường hoàn toàn khác biệt và làm thế nào để luôn giữ mãi hình ảnh đẹp của 1 'anh bộ đội yêu nghệ thuật' trong lòng công chúng?

Sam Tran (fall_alonesam@yahoo.com)

Quý Bình: Anh thấy rất vui vì được một người đồng nghiệp, một người anh trong nghề quan tâm và dành sự nhận định đó dành cho mình. Như cũng đã chia sẻ trong những lần giao lưu với khán giả hoặc trong các bài phỏng vấn, trước khi đến với nghệ thuật, Bình đã có những tháng năm được luyện tập và trau dồi trong môi trường quân đội với vai trò là 1 anh lính 'bộ đội biên phòng'. Và những tháng năm đó với Bình, không thể nào có thể quên được, chính điều đó đã hỗ trợ mình khi làm công việc như hiện giờ, sự nghiêm túc và chỉnh chu Bình nghĩ bao giờ cũng cần thiết cả.

 

Chúc mừng anh với giải thưởng HTV Award, anh có nghĩ đó vừa là vinh dự nhưng cũng là trách nhiệm của người nghệ sĩ? Nhìn lại chặng đường đã qua, anh có điều gì muốn chia sẻ với các bạn trẻ đam mê nghệ thuật? Gần đây thấy anh xuất hiện trong 1 số chương trình ca nhạc, có phải anh đang muốn trở thành 1 nghệ sĩ đa năng? Bộ phim 'Nobody can stop her' đang gây sốt trên cộng đồng mạng, anh có nghĩ sẽ chuyển hướng sang diễn hài không?

Sam Tran (fall_alonesam@yahoo.com)

Quý Bình: Khi được vinh danh, đó là một cảm xúc đặc biệt đối với một người làm nghề trẻ như Quý Bình. Từ đó mình thấy trách nhiệm của mình đối với nghề nghiệp nhiều hơn vì mình được thương yêu, được tin tưởng. Một chặng đường đã qua là những tháng ngày nếu chỉ có đam mê thôi thì chưa đủ, mà với các bạn trẻ đam mê nghệ thuật, nếu sau này các bạn có bước đi, chúng ta phải làm sao để nuôi dưỡng sự nhiệt thành, sự sáng tạo và làm việc nghiêm túc,hết mình. Và chặng được đã qua với Quý Bình chỉ là sự khởi đầu, con đường phía trước để chúng ta đến còn dài hơn rất nhiều. Và thời gian vừa qua, Bình thấy vui vì mình có thể sắp xếp tham gia và thể hiện mình ở nhiều vai trò khác nhau như diễn viên điện ảnh và sân khấu, làm MC, làm ca sỹ... nữa. Bình mong muốn khán giả nhìn nhận mình với những thành công cho mỗi vai trò mình thể hiện, vì đó là mỗi sự đầu tư nghiêm túc. Bình rất thích hình ảnh của một người nghệ sỹ đa năng.

 

Nhiều người nói điện ảnh là một nghề nghiệp có tương lai. Với anh, điện ảnh có phải là nơi để người ta đến, cống hiến, tỏa sáng và sống suốt đời?

Lương Thiên An (luongthienan@gmail.com)

Quý Bình: Công việc và nghề nghiệp nào cũng có tương lai hết, và tương lai đó như thế nào là do mỗi chúng ta. Với người làm nghệ thuật như anh, khi mình muốn được khán giả đón nhận thì trước tiên mình phải làm việc hết mình, phải cống hiến bằng sự lao động và những sáng tạo của mình. Tỏa sáng với nghệ thuật đó còn là yếu tố của sự may mắn, nên khi may mẳn 'mỉm cười' với chúng ta, việc giữ gìn những điều đó sẽ khó hơn cả. Khi bạn được một vai diễn để đời, một tác phẩm để đời mà sau này mỗi khi nhắc đến, người ta nhớ đến bạn, nghĩa là bạn đã sống hết một đời với nghệ thuật.

 

Một vài khán giả cho rằng anh thành công là nhờ may mắn. May mắn vì anh có vẻ đẹp trai trời cho. Anh thanh minh thế nào với những khán giả này. !!!

Trịnh Lan Phương (trinh.lan.phuong85@gmail.com)

Quý Bình: Nếu chỉ có những điều như em vừa nói thì không đủ để có được một Quý Bình trong lòng của các khán giả đâu(cười)! Vì anh biết khán giả của mình khó tính lắm, họ luôn dõi theo các hoạt động của mình, nghĩa là họ muốn mình luôn có những cái mới, những thành công nhất định trong các hoạt động của mình. Chính vì vậy, anh chú trọng hơn không phải là những gì thuộc về "bên ngoài", khi làm nghệ thuật, mình phải quan tâm và chú trọng hơn “về chất”, không ngừng học hỏi và trau dồi chính bản thân mình, sự luyện tập sẽ làm cho mình mỗi ngày trở nên dẻo dai hơn với nghề.

 

Các thông tin khác
Lê Khánh - Cô nàng độc thân vui tính (Thứ sáu, 01/08/2014 11:17 "GMT+7")
Thành Được - Hoàng tử của dòng soap opera (Thứ ba, 01/07/2014 13:30 "GMT+7")
Kim Dung – Từ sàn catwalk đến phim trường (Thứ ba, 01/04/2014 09:22 "GMT+7")
Đóa Ngọc Lan ngát hương (Thứ hai, 03/03/2014 11:21 "GMT+7")
First :: Prev :: [1] [2] [3] [4] [5] [...] :: Next :: Last
 
Chương trình mới
20h00 từ Thứ 2 đến Thứ 7
21h00 từ Thứ 2 đến Thứ 7
19h từ Thứ 2 đến Thứ 7
22:00 từ thứ 2 - thứ 7
Sự kiện nổi bật
K-ICM đại thắng tại giải thưởng truyền hình Châu Á- ATA 26
Thứ sáu, 11/02/2022 16:01

MV Chim Quý Trong Lồng của nhà sản xuất K-ICM mang vinh quang cho nền nhạc Việt khi chiến thắng giải Best Music Video tại ATA lần thứ 26, đồng thời tạo nên cột mốc ấn tượng khi 2 năm liên tiếp đại diện Việt Nam chiến thắng hạng mục này.

Trấn Thành, Lê Giang, Tuấn Trần, Hồ Bích Trâm cùng dàn sao Vbiz hào hứng khi thắng giải tại Ngôi Sao Xanh 2021
Thứ sáu, 11/02/2022 15:57

Tối 19/12/2021, 27 hạng mục giải thưởng Ngôi Sao Xanh đã được trao tại Nhà hát M.PLEX Studios & Theatre. Trấn Thành liên tiếp nhận cúp, Việt Hương, Minh Dự xúc động tại gala trao giải.