Chỉ với 15 phút chế biến và khoảng 3 giờ để làm đông bạn đã có những que kem đậu xanh thơm phức, ngọt mát và không hề đóng đá.
Để làm kem đậu xanh bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau đây: 20g đậu xanh nguyên vỏ 100ml nước cốt dừa 1 hộp sữa chua 1 gói bột đậu xanh đóng sẵn 50g đường 180ml sữa tươi 2 hộp sữa đặc dạng vỉ |
|
Đậu xanh rửa sạch, cho vào nồi áp suất ninh kỹ. Lưu ý lượng nước ninh đậu vừa phải tránh để phần đậu xanh khi ninh nhừ rồi vẫn còn quá nhiều nước. |
|
Trong một tô lớn, cho sữa đặc, sữa tươi, sữa chua, bột đậu xanh, nước cốt dừa vào khuấy đều. |
|
Sau khi đậu xanh nhừ, cho đường vào khuấy đều cho tan hết. |
|
Đổ phần đậu xanh đã ninh nhừ vào phần hỗn hợp sữa, khuấy đều. |
|
Múc phần kem đậu xanh vào khuôn kem hoặc không có khuôn có thể đổ ra hộp nhựa. Đặt vào tủ lạnh khoảng 3 giờ hoặc cho đến khi kem đông lại. |
Chúc bạn thành công!
(theo Trí thức trẻ)