Press Esc to close

Thông tinSự Kiện
Liên hoan Ban Nhạc – Nhóm Ca Tp Hồ Chí Minh lần V chính thức khởi động

Ngày 15/9 tại phim trường TodayTV, Trung tâm Văn hóa TP Hồ Chí Minh đã phối hợp cùng Trung tâm Văn hóa TP Thủ Đức tổ chức họp báo khởi động Liên hoan Ban nhạc – Nhóm ca Tp. Hồ Chí Minh lần V với chủ đề “Sài Gòn – Thành phố Hồ Chí Minh”.

Liên hoan Ban nhạc – Nhóm ca TP Hồ Chí Minh lần V là sự kiện văn hóa nghệ thuật chào mừng kỷ niệm các ngày lễ trọng đại của đất nước, được chỉ đạo bởi Sở VH-TT TPHCM và UBND TP Thủ Đức, TTVH TPHCM phối hợp với TTVH TP Thủ Đức và một số đơn vị liên quan thực hiện, Tập đoàn IMC - Kênh truyền hình TodayTV chung sức hỗ trợ.


Sự kiện họp báo Liên hoan Ban Nhạc – Nhóm Ca Tp Hồ Chí Minh lần V diễn ra tại phim trường TodayTV

Với chủ đề “Sài Gòn – TP Hồ Chí Minh”, Liên hoan là nơi để các nhóm nhạc thể hiện các nhạc phẩm ca ngợi Đảng, Bác Hồ, ca ngợi tình yêu quê hương đất nước, ca ngợi những thành tựu đổi mới của TP Hồ Chí Minh và cả nước trên con đường phát triển, hội nhập; tôn vinh và nêu cao tinh thần trách nhiệm, những đóng góp tích cực của tuổi trẻ; truyền tải thông điệp cuộc sống, tình yêu đôi lứa, những câu chuyện tốt đẹp.


“Sài Gòn – TP Hồ Chí Minh” là chủ đề Liên hoan năm nay

Sự kiện diễn ra từ ngày 1 đến ngày 30/10/2022 gồm 3 vòng thi: vòng sơ khảo từ 1 - 10/10; vòng chung khảo ngày 15 và 16/10; vòng chung kết, công diễn báo cáo ngày 29 và 30/10; mỗi vòng thi diễn ra lần lượt tại phim trường TodayTV, Làng Đại học Quốc gia TP HCM và đêm chung kết dự kiến diễn ra tại Phố đi bộ Nguyễn Huệ, quận 1. Sự kiện tiếp nhận đơn đăng ký tham gia từ ngày 01/09 đến 10/10/2022. Trong đó, Tập đoàn IMC - Kênh truyền hình TodayTV là đơn vị đồng hành bảo trợ truyền thông và nhà tài trợ cho chương trình. Cụ thể TodayTV hỗ trợ về mặt cơ sở vật chất (nhà hát M.PLEX Studios & Theatre, thiết bị âm thanh ánh sáng); sản xuất ghi hình, truyền thông trên các nền tảng truyền thông, truyền hình trực thuộc IMC group; tài trợ một phần giá trị hiện kim cho giải thưởng.


Đại diện Tập đoàn IMC - Kênh truyền hình TodayTV phát biểu

Điểm mới của Liên hoan lần này là đối tượng dự thi không chỉ gồm đội nhóm trực thuộc đơn vị Nhà Văn hóa các cấp (bảng A) mà còn có sự góp mặt của sinh viên, học sinh (bảng B) và các nhóm nhạc tự quản cũng như ban nhạc 10 nước ASEAN (bảng C). Đại diện BTC chia sẻ: “Với sự tham gia của nhiều đối tượng bạn trẻ trong cả nước và khu vực, sẽ mang đến sự đa dạng, những màu sắc mới mẻ cho Liên hoan đồng thời tạo sân chơi giao lưu, học hỏi giữa các đơn vị, nhóm thi”.


Đại diện BTC chia sẻ thông tin về cuộc thi

Nhằm nêu cao tinh thần tôn trọng bản quyền, ban tổ chức khuyến khích các sáng tác mới. Nếu các tiết mục dự thi sử dụng bài hát cũ thì phải đảm bảo hòa âm phối khí mới, không sao chép phần hòa âm từ các nhạc phẩm đã được lưu hành trước đó. Tính đến thời điểm hiện tại đã có 35 đơn vị đăng ký tham gia.


Ban giám khảo, đại diện các đơn vị phối hợp thực hiện nhận hoa từ Ban tổ chức

Các ban nhạc, nhóm ca vào vòng chung kết sẽ được ban huấn luyện cố vấn, hỗ trợ dàn dựng tiết mục. Qua 3 vòng thi, ngoài giải thưởng từ BTC, các đội đạt giải còn được tặng Bằng khen của Sở VHTT TP.HCM, được thu âm, quay hình CD, VCD phát trên các phương tiện thông tin tuyên truyền và biểu diễn phục vụ trong các chương trình, lễ hội, sự kiện của Thành phố.
 

THÔNG TIN GIẢI THƯỞNG

Ở mỗi bảng thi, Ban tổ chức trao 16 giải thưởng, bao gồm 1 giải Nhất, 1 giải Nhì, 1 giải Ba, 3 giải Tư và 10 giải Khuyến khích.

Các giải khác:

Giải thưởng cho nhóm ca có phong cách trình diễn ấn tượng; Giải thưởng ban nhạc xuất sắc nhất; Giải thưởng ban nhạc nước ngoài ấn tượng; Giải thưởng Video dàn dựng xuất sắc; Giải thưởng cho tiết mục hòa âm phối khí mới hay nhất (theo qui định của Ban tổ chức ở vòng bán kết); Giải thưởng cho tiết mục ý nghĩa, ca ngợi chiến sĩ nơi tuyến đầu, tuyên truyền phòng chống dịch bệnh Covid 19; Giải thưởng cho tiết mục hát về Bác Hồ hay nhất; Giải thưởng cho tiết mục hát về TP.HCM hay nhất và Giải phong trào.

 

Tin nội bộ IMC

Bản in 
 
Các thông tin khác
First :: Prev :: [1] [2] [3] :: Next :: Last
Chương trình mới
20h00 từ Thứ 2 đến Thứ 7
21h00 từ Thứ 2 đến Thứ 7
19h từ Thứ 2 đến Thứ 7
22:00 từ thứ 2 - thứ 7
 
Sự kiện nổi bật
K-ICM đại thắng tại giải thưởng truyền hình Châu Á- ATA 26
Thứ sáu, 11/02/2022 16:01

MV Chim Quý Trong Lồng của nhà sản xuất K-ICM mang vinh quang cho nền nhạc Việt khi chiến thắng giải Best Music Video tại ATA lần thứ 26, đồng thời tạo nên cột mốc ấn tượng khi 2 năm liên tiếp đại diện Việt Nam chiến thắng hạng mục này.

Trấn Thành, Lê Giang, Tuấn Trần, Hồ Bích Trâm cùng dàn sao Vbiz hào hứng khi thắng giải tại Ngôi Sao Xanh 2021
Thứ sáu, 11/02/2022 15:57

Tối 19/12/2021, 27 hạng mục giải thưởng Ngôi Sao Xanh đã được trao tại Nhà hát M.PLEX Studios & Theatre. Trấn Thành liên tiếp nhận cúp, Việt Hương, Minh Dự xúc động tại gala trao giải.