Press Esc to close

Thông tinWorld
Bác tin vỡ đập thủy điện gây hoang mang ở Thanh Hóa

Cơ quan Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn Thanh Hóa khẳng định không có chuyện vỡ đập thủy điện Trung Sơn như một số thông tin gây hoang mang, lo lắng sau đăng trên mạng xã hội tối ngày 30-8.

Sáng ngày 31-8, tin từ Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Thanh Hóa khẳng định không có chuyện vỡ đập thủy điện Trung Sơn như một số thông tin lan truyền trên mạng xã hội Facebook khiến người dân vùng lũ và vùng hạ lưu hoang mang, lo lắng.


Thông tin vỡ đập thủy điện Trung Sơn được Facebook "Tùng Cơ Cực" tung lên mạng là thất thiệt
Thông tin vỡ đập thủy điện Trung Sơn được Facebook "Tùng Cơ Cực" tung lên mạng là thất thiệt

Theo thông tin, tối ngày 30-8, các tài khoản Facebook có tên "Tùng Cơ Cực" và "Tóc Hải Nguyễn" đã tung lên mạng xã hội, gây hiểu nhầm cho nhiều người với các status như: "Có thông tin vỡ đập Thủy điện Trung Sơn rồi. Mọi người chia sẻ cho mình với. Để mọi người biết đường chạy, dân Co Lương chạy hết rồi"; "Vỡ đập Trung Sơn rồi, chính xác đó. Lo mà dọn đi ạ".

Sau khi thông tin được đăng tải, nhiều người dân tỏ ra rất lo lắng. Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Thanh Hóa lên tiếng khẳng định đó là thông tin bịa đặt, không chính xác và sẽ đề nghị điều tra, xử lý nghiêm những người tung tin sai sự thật trên.

Được biết, từ đêm 28 đến ngày 30-8, tại nhiều nơi trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa có mưa lớn, gây ngập lụt ở nhiều nơi. Do nước ở thượng nguồn đổ về rất lớn nên thủy điện Trung Sơn đã tiến hành xả lũ với lưu lượng 1.800 m3/giây.


Tài khoản Facebook "Tóc Hải Nguyễn" cũng đăng những thông tin không đúng sự thật
Tài khoản Facebook "Tóc Hải Nguyễn" cũng đăng những thông tin không đúng sự thật

 

Việc xả lũ này đã được sự đồng ý của các ngành chức năng liên quan của tỉnh, đúng quy trình nhằm đưa mực nước hồ đang lên nhanh về cao trình +150 m. Rất có thể, việc xả lũ đã gây hiểu nhầm với một số người dân, sau đó có những chia sẻ không chính xác trên mạng xã hội.

Theo báo cáo, trong đêm và sáng ngày 31-8, nước trên sông Bưởi, sông Mã và sông Len đang lên cao, trên các mức báo động 2 và 3. Hiện Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Thanh Hóa đã có công điện gửi các huyện Thạch Thành, Vĩnh Lộc, Hà Trung, Yên Định, Thiệu Hóa, TP Thanh Hóa… sẵn sàng các phương án di dân, đối phó khi nước sông lên cao.

theo yan

Bản in 
 
Các thông tin khác
10 điểm đến không thấy mùa đông (Chủ Nhật, 18/01/2015 04:30 "GMT+7")
13 điểm tham quan hấp dẫn nhất năm 2015 (Chủ Nhật, 18/01/2015 02:17 "GMT+7")
Thi hoa hậu lạc đà ở Ả Rập (Chủ Nhật, 18/01/2015 01:22 "GMT+7")
First :: Prev :: [...] [529] [530] [531] [532] [533] [...] :: Next :: Last
Chương trình mới
20h00 từ Thứ 2 đến Thứ 7
21h00 từ Thứ 2 đến Thứ 7
19h từ Thứ 2 đến Thứ 7
22:00 từ thứ 2 - thứ 7
Thông tin đọc nhiều
 
Sự kiện nổi bật
Trường Giang, Trấn Thành, Minh Hằng, Kiều Minh Tuấn,Yeye Nhật Hạ,... cùng nhiều nghệ sĩ vinh dự nhận cúp vàng 10 năm Ngôi Sao Xanh
Thứ sáu, 12/01/2024 10:14

Đêm gala vinh danh giải thưởng Ngôi Sao Xanh lần thứ 10 do Kênh Truyền hình TodayTV phối hợp Tạp chí Thế Giới Điện Ảnh tổ chức đã diễn ra thành công, náo nhiệt vào tối ngày 10/01/2024 với sự góp mặt của hơn 300 nghệ sĩ nổi tiếng cả trong và ngoài nước.

Film Thanapat, Jam Rachata cùng dàn sao Trấn Thành, Việt Hương, Kiều Minh Tuấn, Trương Thế Vinh,... sải bước lộng lẫy tại thảm đỏ Ngôi Sao Xanh 2023
Thứ sáu, 12/01/2024 09:46

Tối ngày 10/01/2024 rộn ràng diễn ra chương trình Gala Lễ trao giải Ngôi Sao Xanh lần thứ 10 với sự góp mặt của hàng loạt tên tuổi nổi tiếng: NSND Kim Xuân, NSƯT - Đạo diễn Lê Hoàng, Trấn Thành, Việt Hương, Trương Thế Vinh, Kiều Minh Tuấn, Diễm My 9X, Jun Vũ, Ưng Hoàng Phúc, Trương Quỳnh Anh,... xuất hiện lung linh trên thảm đỏ, chiếm trọn ống kính truyền thông và sự quan tâm của người hâm mộ khắp cả nước.