Da đẹp, tóc mượt rất quan trọng, nhưng tuổi thọ và sức khỏe thực ra còn quan trọng gấp nhiều lần. Đó là lý do tại sao các nhà khoa học đã không ngừng nghiên cứu để tìm ra những phương cách tối ưu nhất.
Thực phẩm đóng vai trò rất quan trọng với cuộc sống của chúng ta, hãy điểm qua danh sách 8 món cần ăn để gia tăng tuổi thọ và mang đến cho bạn một sức khỏe viên mãn nhé!
Ớt
Khoai lang
Khoai lang là một loại củ rất bình dân nhưng lại chứa một con số khổng lồ, chiếm đến 400% vitamin C, vitamin D mà cơ thể cần hàng ngày. Quan trọng hơn, chúng có chứa một lượng lớn beta-carotene và alpha-carotene. Một nghiên cứu kéo dài 14 năm với hơn 15.000 người tham gia nghiên cứu của Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh đã phát hiện ra rằng, những người thường xuyên đưa alpha-carotene vào cơ thể sẽ làm giảm nguy cơ tử vong (của mọi nguyên nhân) lên đến 39%.
Socola đen
Socola đen có chứa chất chống oxy hóa, ngoài ra còn có chứa flavonoids. Chúng giúp cải thiện lưu thông máu và giúp ngăn ngừa tình trạng đông máu bằng cách điều tiết cholesterol và hạ huyết áp. Ngoài ra, sự kết hợp của các chất chống oxy hóa và flavonoid có trong chocolate đen còn giúp chống viêm.
Nghiên cứu còn cho thấy, tình trạng viêm thường có liên quan với các bệnh lão hóa và tuổi tác, vì vậy bạn cần đưa loại thực phẩm chống viêm này trong chế độ ăn uống để giữ cho cuộc sống luôn an toàn và khỏe mạnh. Nhưng tin xấu là chúng có thể khiến bạn mất ngủ nếu ăn vào ban đêm. Và để tối ưu hóa những lợi ích của socola, bạn chỉ nên ăn 2-4 miếng socola đen mỗi ngày.
Cá hồi
Những loại cá nước lạnh nhiều mỡ như cá hồi, cá ngừ, cá mòi... là một mỏ vàng chứa omega-3. Các axit béo có trong các loại cá này giúp bảo vệ tim và làm giảm nguy cơ tổn thương não, đột quỵ. Trong khi đó, vitamin A và D có trong cá còn giúp tăng cường hệ thống miễn dịch. Nghiên cứu cho thấy rằng, ăn nhiều dầu tự nhiên có trong cá không chỉ làm giảm viêm mà còn giúp não của bạn chống lại tình trạng suy giảm nhận thức của tuổi tác.
Hạt óc chó
Một nghiên cứu kéo dài 30 năm về thói quen ăn hạt của người Hà Lan trong độ tuổi từ 55 và 69 xác định rằng, ăn một khẩu phần nhỏ các loại hạt mỗi ngày sẽ làm giảm tỷ lệ tử vong lên đến 23%. Và trong các loại hạt, hạt óc chó đặc biệt nhất vì có chứa gamma tocopherols, một loại vitamin E giúp các cholesterol xấu thấp xuống, mang lại lợi ích đặc biệt cho sức khỏe của bạn. Hạnh nhân và quả óc chó cùng được đứng hàng đầu trong danh sách các loại hạt tốt nhất.
Loại rau lá xanh sẫm như cải xoăn và rau bina chứa một lượng lớn vitamin A, C, canxi và flavonoid (giúp chống lại các tế bào ung thư). Chỉ cần một chén rau cải xoăn đã có chứa đến 700% nhu cầu vitamin K hàng ngày của một cơ thể người. Một nghiên cứu cho thấy, với khẩu phần ăn có chứa nhiều rau có lá xanh sẫm mỗi ngày, có thể giúp cản trở sự suy giảm nhận thức do tuổi tác. Các nhà nghiên cứu nói rằng, đó là do mức vitamin K cao có trong rau làm cho bộ não của bạn trẻ hơn tuổi.
(Theo tapchilamdep )