Press Esc to close
Sự kiệnHot news
“Nữ sinh viên Việt Nam duyên dáng” trở lại với nhiều đổi mới
Thứ hai, 17/08/2015 17:39

Ngoài những giải thưởng hiện kim và quà tặng từ nhà tài trợ, thí sinh đạt giải Nhất, Nhì, Ba cuộc thi “Nữ sinh viên Việt Nam duyên dáng 2015” còn được tham gia “Hành trình Tuổi trẻ vì biển đảo quê hương”, ra thăm Trường Sa vào năm 2016.


Tiếp nối thành công của hai mùa thi trước, cuộc thi “Nữ sinh viên Việt Nam Duyên dáng 2015” (VMU 2015) do TW Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, TW Hội sinh viên Việt Nam, Công ty Cổ phần Quốc tế Truyền Thông (IMC) và Cổng Tri thức Thánh Gióng phối hợp tổ chức, đã chính thức trở lại với quy mô toàn quốc. Buổi họp báo khởi động cuộc thi đã được diễn ra lúc 14h30 ngày 17/8/2015 tại Khách sạn Nikko (Hà Nội).


Tham dự buổi họp báo có sự xuất hiện đặc biệt của cựu người mẫu Thúy Hằng. Với tư cách Giám đốc Công ty Người mẫu Elite, người đẹp 7X đặc biệt gây ấn tượng với Ban tổ chức cuộc thi “VMU 2015” cũng như các đơn vị truyền thông khi trực tiếp “chất vấn” Ban tổ chức cuộc thi về việc định hướng cho các thí sinh đạt giải nhất cuộc thi “VMU 2015” tham gia các cuộc thi hoa khôi sinh viên thế giới. Trước thắc mắc của “bà mẹ hai con”, đại diện Ban Tổ chức đã thẳng thắn cho biết, cuộc thi “VMU 2015” với tuổi đời còn khá trẻ, mới tròn 2 năm nhưng nhận được rất nhiều sự đón nhận của sinh viên trên toàn quốc. Với những kết quả đạt đươc ban đầu, Ban Tổ chức cũng mong muốn thông qua cuộc thi này sẽ tìm kiếm được nhiều gương mặt thí sinh hội đủ các tiêu chí “Đức-Trí-Thể-Mỹ” để đại diện sinh viên Việt Nam tham gia các đấu trường sắc đẹp quốc tế dành riêng cho sinh viên, đồng thời nhấn mạnh rằng, cuộc thi VMU hội đủ điều kiện để các thí sinh tham gia các cuộc thi sắc đẹp, tài, năng, trí tuệ… trong khu vực cũng như các giải thưởng mang tính quốc tế. Song song đó, Ban tổ chức cuộc thi cũng bày tỏ mong muốn sẽ nhận được sự hợp tác, hỗ trợ, đào tạo… từ phía Công ty Elite để các thí sinh đạt giải “VMU 2015” nói riêng, thí sinh VMU nói chung có thêm sự tự tin, kinh nghiệm để tham gia đấu trường sắc đẹp ở một quy mô lớn hơn. Buổi họp báo còn có sự xuất hiện của thí sinh đạt giải của 2 mùa thi trước như Hoàng Thị Phương Thảo – Hoa Khôi VMU 2015, Đồng Ánh Quỳnh – Á khôi 1 VMU 2013…


Buổi họp báo còn có sự tham dự của anh Nguyễn Phi Long- Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ tịch Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, Trưởng Ban Chỉ đạo Cuộc thi; chị Nguyễn Thị Ngà- Ủy viên Ban Thường vụ Trung ương Đoàn, Phó Chủ tịch Thường trực Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam, Phó trưởng Ban Chỉ đạo Cuộc thi; ông Lâm Chí Thiện- Chủ tịch HĐQT, Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Quốc tế Truyền Thông (Tập đoàn IMC), Phó trưởng Ban Chỉ đạo Cuộc thi; lãnh đạo các ban, bộ, ngành Trung ương; lãnh đạo Vụ Công tác học sinh sinh viên (Bộ Giáo dục và Đào tạo); lãnh đạo các ban, đơn vị của Trung ương Đoàn; các nữ sinh viên đạt danh hiệu của cuộc thi “Nữ sinh viên Việt Nam duyên dáng” năm 2013, 2014 và đại diện các cơ quan thông tấn báo chí Trung ương và Hà Nội…
Với chủ đề "Vẻ đẹp của sự thông minh", cuộc thi “VMU 2015” nhằm tôn vinh vẻ đẹp các bạn nữ sinh viên Việt Nam, đặc biệt là vẻ đẹp trí tuệ, tài năng với sự tự tin, năng động. Qua đó, góp phần nâng cao nhận thức về “Đức – Trí – Thể - Mỹ” của nữ sinh viên nói riêng và tuổi trẻ trong xã hội nói chung; cổ vũ, động viên sinh viên tích cực học tập, rèn luyện, tham gia các hoạt động xã hội, hoạt động từ thiện, có tấm lòng nhân ái, bao dung, biết yêu quê hương đất nước, chia sẻ, giúp đỡ người nghèo, trẻ em có hoàn cảnh gia đình đặc biệt khó khăn.


Vòng Sơ khảo cuộc thi sẽ được tổ chức tại 6 thành phố: Hải Phòng, Hà Nội, Huế, Đà Nẵng, Đà Lạt, Tp.Hồ Chí Minh. Vòng Bán kết sẽ được tổ chức tại 3 thành phố: Hà Nội, Đà Nẵng và Tp.Hồ Chí Minh. Đêm Chung kết, trao giải “VMU 2015” dự kiến tổ chức vào tối 10/12/2015 tại Nhà hát Hòa Bình (Tp.Hồ Chí Minh).
Ở mùa thi thứ 3, “VMU 2015” đã có một số đổi mới về địa điểm, thời điểm cũng như nội dung cuộc thi. Theo đó, địa điểm các vòng thi sơ kết và bán kết sẽ được tổ chức tại các trường đại học, giúp các nữ sinh viên có thêm nhiều cơ hội thử sức với cuộc thi, song song đó, thời điểm diễn ra cuộc thi cũng được lùi lại so với mùa thi “VMU 2013” và “VMU 2014”, mở ra nhiều cơ hội cho các tân sinh viên nữ có cơ hội tham gia. “VMU 2015” cũng sẽ có các hoạt động đồng hành cùng thời điểm tổ chức các vòng thi, giúp sinh viên có cơ hội tham gia các hoạt động biểu diễn các nhóm nhạc sinh viên, các trò chơi trí tuệ cũng như giao lưu với ca sĩ nỗi tiếng…


 

Ngoài những thay đổi mang tính đột phá trên, cuộc thi “VMU 2015” vẫn giữ lại thể lệ của 2 mùa thi trước. Cụ thể như: Thí sinh tham gia cuộc thi “VMU 2015” phải là nữ công dân Việt Nam có độ tuổi từ 18 đến 24, đang theo học tại các Đại học, Học viện, các trường Đại học, Cao đẳng, trên toàn quốc; các trường hoặc chi nhánh các trường Đại học, Cao đẳng của nước ngoài được phép hoạt động tại Việt Nam.
Các thí sinh tham gia phải có điểm trung bình chung tích lũy từ 2.0 trở lên đối với hệ đào tạo tín chỉ, điểm trung bình chung học tập từ 5.0 trở lên đối với hệ đào tạo niên chế của năm học 2014-2015, hoặc đạt từ giải khuyến khích trở lên trong các kỳ thi Olympic các môn học, các Hội nghị, các cuộc thi cấp toàn quốc và quốc tế, có công trình nghiên cứu khoa học đạt giải ba cấp trường trở lên; có đạo đức, lối sống tốt, không vi phạm pháp luật và quy chế của nhà trường; điểm rèn luyện từ 70 điểm trở lên; có chiều cao từ 1m60 trở lên, ngoại hình cân đối, có năng khiếu trong các lĩnh vực văn hóa, nghệ thuật, hội họa, âm nhạc, ca múa, ẩm thực, nấu ăn, may vá, võ thuật…v.v; chưa từng kết hôn, chưa sinh con (thí sinh đã tổ chức cưới theo phong tục tập quán truyền thống của dân tộc nhưng chưa đăng ký kết hôn không được tham dự cuộc thi); chưa qua phẫu thuật thẩm mỹ hoặc chuyển đổi giới tính; có đủ sức khỏe tham gia cuộc thi (có giấy khám sức khỏe của cơ quan y tế có thẩm quyền).
Đối với sinh viên năm thứ 1 năm học 2014-2015, phải có giấy báo nhập học của trường trúng tuyển, sau khi nhập học phải có xác nhận của nhà trường sinh viên theo học và năm học lớp 12 có hạnh kiểm tốt (bản sao công chứng học bạ Trung học phổ thông).


Các thí sinh đang là sinh viên đã lọt vào TOP 3 các cuộc thi Hoa hậu, Hoa khôi, Người đẹp năm 2013, 2014, 2015 cấp tỉnh, thành phố, khu vực trở lên (có giấy chứng nhận, đủ điều kiện đủ hồ sơ theo quy định) sẽ được Ban tổ chức xem xét để đặc cách vào vòng Chung khảo Cuộc thi khu vực.
Vòng Sơ khảo cuộc thi “VMU 2015” sẽ được tổ chức tại 6 thành phố: Hải Phòng, Hà Nội, Huế, Đà Nẵng, Đà Lạt, Tp. Hồ Chí Minh. Vòng Bán kết sẽ được tổ chức tại 3 thành phố: Hà Nội, Đà Nẵng và Tp.Hồ Chí Minh. Đêm Chung kết, trao giải dự kiến tổ chức vào tối 10/12/2015 tại Nhà hát Hòa Bình (Tp. Hồ Chí Minh). Cuộc thi “Nữ sinh viên Việt Nam duyên dáng 2015” với sự đồng hành của nhãn hàng Đại Gia Đình.


Cuộc thi có tổng trị giá gần 500 triệu đồng tiền mặt và quà tặng giá trị, trong đó Giải Nhất “Nữ sinh viên Việt Nam duyên dáng 2015” (Hoa Khôi) với giải thưởng trị giá 200 triệu đồng tiền mặt cùng vương miện và quà tặng từ nhà tài trợ; Giải Nhì (Á Khôi 1): 100 triệu đồng cùng quà tặng từ nhà tài trợ; Giải Ba (Á Khôi 2): 50 triệu đồng cùng quà tặng từ nhà tài trợ.
Ngoài ra, BTC còn trao các giải “Nữ sinh viên tài năng”, “Nữ sinh viên Áo dài đẹp nhất”, “Nữ sinh viên thân thiện”, “Nữ sinh viên hùng biện tiếng Anh”, “Nữ sinh viên được bình chọn nhiều nhất vòng chung kết toàn quốc thông qua mạng viễn thông”. Mỗi giải thưởng trị giá 30 triệu đồng cùng quà tặng của BTC và nhà tài trợ; các thí sinh vào Top 50 sẽ nhận phần quà trị giá 2 triệu đồng tiền mặt cùng quà tặng từ nhà tài trợ.


Thời gian nộp hồ sơ từ ngày 17/8/2015 đến hết ngày 17/10/2015 theo dấu bưu điện. Hồ sơ dự thi gửi về: Cổng tri thức Thánh Gióng, 64 - Bà Triệu, Hoàn Kiếm, Hà Nội, hoặc nộp hồ sơ trực tiếp tại Văn phòng Cổng tri thức Thánh Gióng. Thí sinh tải hồ sơ tại: www.thanhgiong.vn hoặc www.vmu.vn. 
Thông tin chi tiết về cuộc thi sẽ liên tục được cập nhật trên: www.vmu.vn, www.thanhgiong.vn và website TodayTV: www.todaytv.vn

Bản in 
 
Các thông tin khác
First :: Prev :: [1] [2] [3] [4] [5] [...] :: Next :: Last
 
Chương trình mới
20h00 từ Thứ 2 đến Thứ 7
21h00 từ Thứ 2 đến Thứ 7
19h từ Thứ 2 đến Thứ 7
22:00 từ thứ 2 - thứ 7