Press Esc to close
Chia sẻ Cảm xúc
NƯỚC BIỂN MÊNH MÔNG TÌNH MẸ
Thứ tư, 05/10/2011 10:31 (GMT+7)
Có 15 người thích bài này
Số thảo luận: 0
3279 lượt xem  | Tôi thích 


crushcuatao26@gmail.com
Số bài chia sẻ: 5
Tôi xin mở đầu bài viết của mình bằng mấy câu thơ:
“Đi khắp thế gian không ai tốt bằng Mẹ.
Nước biển mênh mông không bao la tình Mẹ.
Bài viết tôi chắc không hay tôi chỉ xin được viết cảm nhận về người Mẹ của mình mà lâu nay tôi không có dịp để viết những lời để bày tỏ sự yêu thương và tấm lòng của tôi dành Mẹ biết bao.Con xin được viết về Mẹ với những lời lẽ giản dị và mộc mạc mà chính con sẽ viết gởi đến Mẹ. Không biết những lời văn của con có hay có đúng với những suy nghĩ tâm trạng của Mẹ không nhưng con xin được viết về Mẹ. Người mà con yêu quý nhất trên cõi đời này.

Con xin được bắt đầu bài viết của Con bằng những lời trong ca khúc “Bông Hồng Cài Áo” của nhạc sỹ Phạm Thế Mỹ Mẹ nhé. Không biết tự nhiên hay bất chợt con ngồi cùng Mẹ nghe đĩa kinh và bỗng bài hát ấy lại cất lên : “ Một bông hồng cho Em và một bông hồng cho Anh và một bông hồng cho những ai cho những ai đang còn Mẹ. Đang còn Mẹ để cuộc đời này vui sướng hơn. Dẫu mai này Mẹ hiền có mất đi như đóa hoa không mặt trời như trẻ thơ không nguồn cội”.Con khẽ chợt nhìn Mẹ và con thấy được mắt Mẹ đã đỏ hoe.Con cũng vậy Mẹ à.Con nghĩ không biết một mai khi Mẹ không còn trên đời này con sẽ biết nương tựa vào ai, ai sẽ chỉ bảo cho con những điều hay lẽ phải trên cuộc Đời này nữa. Bây giờ con lớn mới biết hết sự cực khổ mà Mẹ đã phải trải qua bao nhiêu cay đắng ngọt bùi Mẹ nhỉ.Nếu gia đình Mẹ con mình được hạnh phúc như nhiều gia đình khác thì hạnh phúc biết bao Mẹ nhỉ. Con biết Mẹ đã có những đêm khóc thật nhiều và suy nghĩ về tụi con lắm đúng không Mẹ. Gia đình tôi Ba đã bỏ nhà đi từ khi tôi còn rất nhỏ.Mẹ tôi đã phải nuôi nấng anh em tôi khôn lớn suốt mấy chục năm trời nay.Tôi nghĩ chắc rằng những tháng ngày đó mẹ đã sống trong những tháng ngày đau khổ nhất trong cuộc đời. Vì người đàn ông luôn là trụ cột trong gia đình mà đúng không Mẹ.Tuy tôi không có được sự nuôi nấng của Cha nhưng tôi lại được sự nuôi nấng bằng tình thương hết mực của Mẹ.Ba tôi cũng về nhà gần đây được mấy năm.Nhưng dường như tình cảm của người cha trong tôi không có và cũng không còn nguyên vẹn nữa. Mà thay vào đó là hình ảnh quá đổi thân hương của người Mẹ đã bao trùm lên chính con người của Tôi. Chắc Mẹ sẽ hỏi con rằng có giận Ba có trách mẹ hay không.Nếu con trách Mẹ thì không phải.Con chỉ muốn Mẹ sẽ được niềm vui niềm hạnh phúc trên khuôn mặt của Mẹ. Ánh mắt, đôi bàn tay khuôn mặt của héo úa vì những tháng ngày Mẹ đã vất vì Anh Em con. Con thương Mẹ Mẹ rất nhiều Mẹ ạ.Nhưng tôi nghĩ như vậy là quá hạnh phúc lắm rồi.Hạnh phúc trong gia đình tôi tuy không nhiều, không trọn vẹn và đầy tiếng cười đùa như nhiều gia đình khác nhưng tôi thấy mình còn may mắn hơn nhiều người vì có đủ Ba lẫn Mẹ.Thử hỏi trong xã hội này có biết bao nhiêu đứa thẻ thơ không biết được Ba Mẹ mình là ai, không được một lần được tiếng Ba thân thương tiếng mẹ ngọt ngào.Hình ảnh mà tôi đau lòng nhất và thương xót nhất là những đôi bạn thanh niên yêu nhau quá sớm vội vàng trong việc sống thử để đến khi phát hiện mình có thai thì lại phá.Tôi không hiểu sao họ lại bỏ sinh linh đang từng ngày lớn dần trong người họ vậy.Có nhiều người Mẹ chọn cách sinh con ra nhưng khi sinh ra lại để giọt máu mình đứt ruột đẻ những nhà trẻ, trước cổng bệnh viện và những đứa bé ấy lại trở nên không cha không Mẹ.Ngoài những người Mẹ ruồng rẩy và chấp nhận bỏ rơi con mình thì cũng có những người sẵn sàng hy sinh và chăm sóc con nên người.Tôi thầm cảm ơn Ba cho tôi hình hài và cảm ơn Mẹ cho Con những dòng sữa ngọt ngào những điệu hò, ầu ơ đã đưa con vào giấc ngủ thật sâu vào những buổi trưa hè.
Hình ảnh bông hồng trong lời bài hát đã làm tôi suy nghĩ rất nhiều Tại sao không chọn loài hoa nào mà là màu hoa hồng hả Mẹ.Bông hồng tượng trưng cho người con cả Ba lẫn Mẹ.Bông hồng trắng tượng trưng cho người mất Ba lẫn Mẹ. Hình ảnh bông hồng cõ lẽ là một hình ảnh đặc trưng cho ngày lễ Vua lan báo hiếu. Trong dòng cảm xúc miên mang này tôi ngày càng yêu thương Mẹ của tôi nhiều hơn yêu và yêu Mẹ nhiều lắm. Và rồi một ngày nào đó Anh về và bất chợt Anh hỏi nhỏ tôi. Biết gì không em. Biết gì. Biết rằng Anh Em mình yêu Mẹ nhiều lắm em ạ. Tôi tự hỏi nếu trên thế gian này không có người Mẹ thì xã hội và con người sẽ ra sao các Bạn. Tình thương và tình yêu của người Mẹ dành cho người Con là một thứ tình cảm gì đó rất thiêng liêng và đặc biệt các bạn ạ. Chắc khi có con và nuôi dạy con khôn lớn trưởng thành thì chúng ta mới biết được sự cực khổ mà Mẹ đã phải chịu đựng trong những năm tháng nuôi con.Có nuôi con khôn lớn mới biết được tấm lòng của người Mẹ bao la và tràn đầy như thế nào.Như trong ca dao nói không sai : “ Cha Mẹ nuôi con bằng trời bằng bể, Con nuôi Cha Mẹ con tính tháng tính ngày”.Trong xã hội thời hiện đại bây giờ tôi thấy rất đúng. Những gia đình có đầy đủ điều kiện về vật chất tinh thần để phụng dưỡng cho Cha Mẹ mình mà lại không chắm sóc cho họ vào Viện Dưỡng Lão. Những hình ảnh ấy thật đáng thương làm sao hằng ngày các bạn khi coi truyền hình sẽ bắt gặp rất nhiều. Đặt ngược lại câu hỏi xưa sao hồi trước có nhiều con cái mà Mẹ có th
Bài viết khác
Đơn giản là tôi yêu TodayTv (Thứ hai, 10/10/2011 21:08 "GMT+7")
1 nụ cười của hàng triệu tháng giả (Thứ hai, 10/10/2011 17:29 "GMT+7")
Những giây phút sảng khoái cả tuần mong chờ (Thứ bảy, 08/10/2011 16:25 "GMT+7")
NƯỚC BIỂN MÊNH MÔNG TÌNH MẸ (Thứ tư, 05/10/2011 10:31 "GMT+7")
First :: Prev :: [...] [99] [100] [101] [102] [103] [...] :: Next :: Last
 
Bài viết khác
Thứ ba, 26/08/2014 19:28 "GMT+7"
Bong bóng mùa hè
Chủ Nhật, 27/07/2014 21:14 "GMT+7"
Mình muốn xem phim thiếu nhi
Thứ bảy, 26/07/2014 21:01 "GMT+7"
CẢM THẤY TIẾC
Thứ tư, 23/07/2014 01:43 "GMT+7"
Cảm xúc riêng
Sự kiện nổi bật
NSND Thanh Nam, “Thầy giáo Ngạn”, Diễm My 9X, Xuân Nghị và nhiều nghệ sĩ xuất hiện ấn tượng tại Họp báo Ngôi Sao Xanh lần 7 năm 2020
Thứ năm, 17/12/2020 09:59

Họp báo Ngôi Sao Xanh 2020 chính thức công bố danh sách đề cử với 24 hạng mục giải thưởng trong lĩnh vực Điện ảnh, Truyền hình và Phim chiếu mạng cùng sự góp mặt của những nghệ sĩ được yêu thích hàng đầu hiện nay.

Những cột mốc đưa IMC trở thành Tập đoàn hàng đầu ngành truyền thông đa phương tiện
Thứ sáu, 02/10/2020 14:42

Suốt hành trình 12 năm với bao thăng trầm, thử thách, đâu là những cột mốc giúp Tập Đoàn IMC giữ vững vị thế và phát triển mạnh mẽ trong thị trường giải trí?