Các mẹ đã chuẩn bị thực đơn các món ăn cho gia đình mình vào dịp Tết chưa? Mách các mẹ cách làm mứt cà rốt thơm ngon đơn giản, đảm bảo ai ăn cũng nghiền.
Cà rốt là loại thực phẩm rất tốt cho sức khỏe, bên cạnh việc chế biến thành các món ăn thì cách làm mứt cà rốt cũng rất đơn giản.
Mứt cà rốt ngon và đẹp mắt - Ảnh minh họa: Internet
1. Nguyên liệu cần chuẩn bị
Với món mứt ngày Tết này bạn sẽ có những ngày xuân tròn vị, ngọt ngào tình thân.
- Khoảng 3-4 củ cà rốt.
Chọn cà rốt đẹp, không bị sâu - Ảnh minh họa: Internet
- Đường.
- Chanh.
- Cam.
- Mật ong.
- Vỏ cam.
- Cùi dừa.
2. Cách làm mứt cà rốt cho ngày Tết
- Cà rốt sau khi gọt vỏ ngoài thì đem ngâm với nước muối khoảng 15 phút để làm sạch.
- Sau đó nạo cà rốt thành sợi nhỏ (càng nhỏ càng tốt), cam bào lấy phần vỏ màu vàng, cùi dừa cũng bào thành vụn nhỏ hay còn gọi là vụn cơm dừa.
Nạo cà rốt thành sợi nhỏ - Ảnh minh họa: Internet
- Trộn sợi cà rốt với nước cam vắt rồi ngâm khoảng 2 tiếng (công đoạn này để cà rốt thơm vị cam hơn).
- Đun nhỏ hỗn hợp cà rốt + đường cho đến khi hỗn hợp sền sệt thì vặn nhỏ lửa và tiếp tục bỏ thêm mật ong + nước cốt chanh + vỏ cam vào đảo đều.
Sên mứt cà rốt trong chảo - Ảnh minh họa: Internet
- Đến khi nào hỗn hợp trong chảo đã ngấm hết gia vị và keo lại thì tắt bếp, như vậy món mứt cà rốt về cơ bản đã xong.
3. Thành phẩm
Chỉ với cách làm mứt cà rốt đơn giản như vậy bạn đã có món ngon cho ngày Tết đến. Nhưng nếu để đãi khách đến chơi thì bạn nên trang trí để món mứt được đẹp mắt hơn.
Mứt cà rốt sau khi đã hoàn thành - Ảnh minh họa: Internet
Các mẹ có thể vo thành viên từng viên nhỏ khi hỗn hợp mứt vừa sên xong đã nguội dần, sau đó lăn qua 1 lớp cơm dừa (dừa bào).
4. Cách bảo quản
- Mứt cà rốt khi làm xong thì cho vào ngăn mát tủ lạnh để ăn dần.
- Không chỉ riêng ngày Tết mà bất cứ lúc nào rảnh rỗi các mẹ có thể áp dụng cách làm món mứt ngon, đảm bảo không chỉ người lớn mà trẻ nhỏ cũng rất thích.
Chúc các mẹ nội trợ thành công với món mứt cà rốt cho ngày Tết đến gần.
Theo phunusuckhoe
Thứ hai, 22/04/2024 13:36
44 lượt xem