Press Esc to close

Thông tinMách nhỏ
Bánh khọt - món bánh gây thương nhớ của người miền Nam

Bánh khọt giòn - béo - thơm, tôm mực tươi ngọt, cuốn với rau sống chấm cùng nước mắm chua ngọt là đủ vị hòa lẫn với nhau như 1 bản giao hưởng của vị giác!

Bánh khọt – nghe tên có vẻ kì lạ nhưng thực ra là một món bánh dân dã, bình dị, quen thuộc của các vùng miền Trung, miền Tây và miền Nam.

Bánh khọt tại mỗi vùng miền có một sự khác biệt riêng nhưng đều có điểm chung tạo nên sức hấp dẫn của món này đó là ngoài giòn, trong mềm hơi dai và sự thơm ngon riêng biệt của bánh.

Hôm nay bạn hãy thử khám phá cách làm món bánh khọt hải sản nhân tôm mực nhé!

Nguyên liệu cho món bánh khọt gồm:

200g bột gạo

350ml nước cốt dừa

1 muỗng bột nghệ vàng

Hành lá

Rau thơm, xà lách ăn kèm

200g mực ống

300g tôm sú tươi

Lượng mực và tôm có thể thay đổi tuỳ theo số lượng bánh .

Phần nước mắm gồm có chanh, ớt băm, đường, nước mắm, nước lạnh.

Khuôn đổ bánh khọt bạn có thể dùng loại bằng gang hoặc loại chống dính đều được.

Bánh khọt - món bánh gây thương nhớ của người miền Nam - Ảnh 1.

 

Cách làm:

Đầu tiên phần tôm mực bạn sơ chế sạch rồi luộc sơ qua với nước sôi. Tôm lột vỏ bỏ đầu. Mực thái khoanh. 

Bánh khọt - món bánh gây thương nhớ của người miền Nam - Ảnh 2.

 

Cho vào tô phần bột gạo và bột nghệ, đổ từ từ nước cốt dừa vào, quậy đều đến khi bột tan, hỗn hợp sánh mịn thì thêm hành lá thái nhỏ cùng 1/2 muỗng muối, 1/2 muỗng hạt nêm cho bánh thêm đậm đà.

Bánh khọt - món bánh gây thương nhớ của người miền Nam - Ảnh 3.

 

Đặt khuôn bánh lên bếp, chờ khuôn nóng rồi đổ dầu vào, lượng dầu cho vào khoảng 1/2 mỗi ô bánh. 

Dầu nóng thì đổ phần bột vào. Nên cho bột vào ca để dễ rót. Hạ lửa nhỏ vừa. Tiếp đó cho tôm, mực vào từng bánh rồi đậy nắp lại

Bánh khọt - món bánh gây thương nhớ của người miền Nam - Ảnh 4.

 

Khoảng 3 phút thì mở nắp ra, nhẹ nhàng trở mặt bánh cho giòn đều. Thấy bánh vàng giòn không còn bột đục thì lấy ra để cho ráo bớt dầu, rồi cho ra đĩa.

Bánh khọt - món bánh gây thương nhớ của người miền Nam - Ảnh 5.

 

Pha nước chấm: Cho vào chén 1 muỗng canh đường, 2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh nước chanh, 2 muỗng canh nước lạnh. Khuấy cho tan đường rồi cho phần ớt băm vào là xong.

Thành phẩm

Bánh khọt giòn - béo - thơm, tôm mực tươi ngọt, cuốn với rau sống chấm cùng nước mắm chua ngọt là đủ vị hoà lẫn với nhau như 1 bản giao hưởng vậy. 

Bánh khọt - món bánh gây thương nhớ của người miền Nam - Ảnh 6.

 

Bạn hãy thử làm món bánh này ngay để hiểu vì sao nó lại phổ biến ở miền Nam đến như vậy nhé!

Bánh khọt - món bánh gây thương nhớ của người miền Nam - Ảnh 7.

 

Theo helino

Bản in 
 
Các thông tin khác
First :: Prev :: [1] [2] [3] [4] [5] [...] :: Next :: Last
Chương trình mới
20h00 từ Thứ 2 đến Thứ 7
21h00 từ Thứ 2 đến Thứ 7
19h từ Thứ 2 đến Thứ 7
22:00 từ thứ 2 - thứ 7
Thông tin đọc nhiều
 
Sự kiện nổi bật
Trường Giang, Trấn Thành, Minh Hằng, Kiều Minh Tuấn,Yeye Nhật Hạ,... cùng nhiều nghệ sĩ vinh dự nhận cúp vàng 10 năm Ngôi Sao Xanh
Thứ sáu, 12/01/2024 10:14

Đêm gala vinh danh giải thưởng Ngôi Sao Xanh lần thứ 10 do Kênh Truyền hình TodayTV phối hợp Tạp chí Thế Giới Điện Ảnh tổ chức đã diễn ra thành công, náo nhiệt vào tối ngày 10/01/2024 với sự góp mặt của hơn 300 nghệ sĩ nổi tiếng cả trong và ngoài nước.

Film Thanapat, Jam Rachata cùng dàn sao Trấn Thành, Việt Hương, Kiều Minh Tuấn, Trương Thế Vinh,... sải bước lộng lẫy tại thảm đỏ Ngôi Sao Xanh 2023
Thứ sáu, 12/01/2024 09:46

Tối ngày 10/01/2024 rộn ràng diễn ra chương trình Gala Lễ trao giải Ngôi Sao Xanh lần thứ 10 với sự góp mặt của hàng loạt tên tuổi nổi tiếng: NSND Kim Xuân, NSƯT - Đạo diễn Lê Hoàng, Trấn Thành, Việt Hương, Trương Thế Vinh, Kiều Minh Tuấn, Diễm My 9X, Jun Vũ, Ưng Hoàng Phúc, Trương Quỳnh Anh,... xuất hiện lung linh trên thảm đỏ, chiếm trọn ống kính truyền thông và sự quan tâm của người hâm mộ khắp cả nước.